Zoom vào thế giới học đường ĐH FPT: Sự kiện quanh năm, sống khép kín, dè dặt đến đâu cũng phải năng 'bung lụa'

  Saostar - Trường nào cũng có mùa học, mùa thi còn riêng ĐH FPT có thêm cả mùa sự kiện. Thời gian diễn ra mùa này dễ nhớ lắm, từ tháng 1 đến hết tháng 12 trong năm, với đầy ắp các hoạt động trải nghiệm, event, lễ hội âm nhạc siêu sôi động, hoành tráng. Đảm bảo bạn không thiếu lý do để “quẩy”, chỉ là có đủ sức để “nhạc nào cũng nhảy”, sự kiện nào cũng góp mặt hay không mà thôi!

  "Mùa" sự kiện bất ngờ ập đến ngay khi bạn vừa chân ướt chân ráo vào ĐH FPT, với siêu event mang tên F-Camp, nơi những "tấm chiếu mới" sẽ có cơ hội khám phá môi trường ĐH FPT cùng các anh chị "tiền bối".  Nhiều năm, F-Camp tổ chức dưới trời mưa nhưng như sinh viên ĐH FPT truyền tai nhau: "Mưa thì cứ mưa không ngăn nổi tinh thần F-Camp".

  F-Camp như một món đặc sản không thể thiếu của trường F, một cách chào đón tân sinh viên rất riêng biệt và mang lại nhiều ý nghĩa. Chương trình trải dài suốt một ngày để được thỏa sức vui chơi, giao lưu kết bạn giữa các thế hệ, hiểu về văn hóa FPT Edu để hòa nhập nhanh chóng với việc học tập cũng như cuộc sống tại giảng đường.

  Nổi tiếng là ngôi trường chiều sinh viên nên không khó lý giải vì sao các sự kiện của ĐH FPT thường xuyên có sự xuất hiện của dàn khách mời “hạng A”, đều là những ngôi sao, idol của giới trẻ trên nhiều lĩnh vực. Sinh viên ĐH FPT từng khiến cư dân mạng “GATO nổ mắt” khi được song ca cùng Hòa Minzy, sôi động trong những điệu nhảy cũng Min hay selfie cùng Sơn Tùng M-TP ngay trong các sự kiện tại trường.

  Đếm cũng không xuể những gương mặt người nổi tiếng xuất hiện tại các talk show, seminar, webinar tại ĐH FPT luôn vì chương trình nào cũng được đầu tư rất công phu, chủ đề nào khách mời nấy, đều là những chuyên gia tên tuổi, người nổi tiếng trong lĩnh vực này. Cơ hội giao lưu gặp gỡ, học hỏi từ những người bạn thầm ngưỡng mộ, vốn chỉ được thấy qua MXH, nay trở thành chuyện “thường như cơm bữa” tại ĐH FPT.

  Thanh xuân giảng đường sẽ thật tiếc nuối nếu bạn không tham gia vào một CLB nào đó, nhất là khi bạn là SV ĐH FPT - ngôi trường có tới hơn 30 CLB trải rộng trên khắp các lĩnh vực từ chuyên ngành, học thuật đến văn hóa nghệ thuật, tình nguyện, rèn luyện thể chất...


  Trường học nhưng đã tổ chức sự kiện là quy mô, chanh sả “hết nấc”, ĐH FPT từng khiến dân tình trầm trồ ố á khi mấy phen tổ chức các cuộc thi hoa khôi, tài năng sinh viên chuyên nghiệp chẳng kém format trên truyền hình. Những gương mặt SV tiêu biểu bước ra từ những cuộc thi này đều gây ấn tượng bởi tài sắc vẹn toàn, đúng chuẩn “con nhà người ta” trong truyền thuyết.

  Chơi cực xôm mà học cũng cực xôm, không chỉ giỏi tổ chức những sự kiện văn hóa nghệ thuật mà SV ĐH FPT còn có cả những cuộc thi học thuật quy mô lớn như: Cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon, cuộc thi nghiên cứu khoa học FPT Edu ResFes, cuộc thi ngôn ngữ FPT Edu NihongoEng, cuộc thi thiết kế đồ họa FPT Edu Color Up… Đây đều là những “sân chơi”, “sàn đấu” trí tuệ để các bạn SV FPT Edu thể hiện tài năng, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, phát triển kỹ năng cho mình.

  Tham gia các sự kiện và hoạt động trong nước thôi chưa đủ, SV ĐH FPT còn được trải nghiệm, giao lưu văn hóa đa quốc gia. Lý do vì ĐH FPT có mạng lưới hợp tác sâu rộng và phong phú với các môi trường đào tạo ở cả trong và ngoài nước, giúp việc trao đổi sinh viên đi học tập, thực nghiệp ở nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Hàng năm, ĐH FPT cũng đón rất nhiều SV ngoại quốc đến học tập, tạo môi trường giao lưu, trải nghiệm văn hóa đa quốc gia ngay trên “sân nhà”.

  Trao đổi văn hóa, khám phá cuộc sống nước ngoài giúp sinh viên ĐH FPT có thêm trải nghiệm, kỹ năng sống, khả năng thích ứng ở môi trường hoàn toàn khác lạ. Đến kỳ thực tập và tốt nghiệp, nhiều sinh viên ĐH FPT ra hẳn nước ngoài thực tập và có khi được tuyển dụng, ở lại đó làm và định cư luôn. Với một môi trường sôi động và luôn ngập tràn màu sắc thế này thì đúng là dù sống khép kín, dè dặt đến đâu cũng phải thay đổi theo hướng tích cực hơn, cở mở, hướng ngoại và sẵn sàng trải nghiệm hơn đó!

  Theo Saostar

  Tin tức Liên quan