Ý tưởng mới lạ "nhân vật 2 đầu" với đồ án Perspective từ sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

  Đồ án Perspective với hình ảnh nhân vật mang ý nghĩa biểu tượng, thể hiện cho 2 tính cách cũng như 2 thế giới bên trong mỗi bản thể con người - hài hước, nhưng không kém phần sâu sắc...

   

   

  Mỗi ngày chúng ta đối diện với hàng loạt những rắc rối đến từ công việc, bạn bè, người thân, phải ứng phó và giải quyết vô vàn những chuyện không lường trước. Có thể nói, áp lực không ít thì nhiều đến từ mọi phía. Theo đó, cách nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực hoặc tiêu cực ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống mỗi người. Để cuộc sống nhẹ nhàng hơn, chúng ta cần có cái nhìn lạc quan, tươi sáng.


  Lấy ý tưởng từ đây, HTV team - các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa - Đại học FPT TP.HCM xây dựng đồ án phim ngắn Perspective. 

   

   

  Đại diện team, bạn Trần Lê Quang Huy cho biết bộ phim Perspective có nhân vật chính là người mang hai đầu, một đầu với gương mặt luôn thể hiện sự lạc quan, vui vẻ; một đầu với gương mặt luôn biểu hiện nét u sầu, sợ hãi. Đây cũng là hình ảnh ẩn dụ, thể hiện cho 2 tính cách, 2 thế giới bên trong mỗi bản thể con người - một tích cực và một tiêu cực.

   


  Bộ phim của HTV team mang tính chất hài hước, thư giãn. Qua đó, thông điệp mang tới cho khán giả là một góc độ khác khi nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực hơn. Quan trọng, dù sở hữu đồng thời cả hai “con người” tích cực và tiêu cực, chúng ta có quyền lựa chọn để cho khía cạnh nào lấn át, chiếm ưu thế hơn bên trong mình.

   


  Theo đó, để có năng lượng tích cực, chúng ta cần thay đổi góc nhìn. Dù một sự việc có tồi tệ đến đâu, thì đâu đó xung quanh nó vẫn có những điểm sáng, hãy chọn những góc nhìn tích cực đó để đối mặt với mọi vấn đề. Đây cũng là thông điệp mà đồ án phim ngắn Perspective mang đến cho người xem.


  Chia sẻ thêm, đại diện HTV team cũng cho biết, các bạn vẫn chưa tìm thấy bộ phim nào có cùng nội dung với hình ảnh nhân vật 2 đầu. Việc đưa thế giới 2 đầu vào trong phim là điều khá độc đáo, khiến đồ án của HTV team thực sự đặc biệt và mới lạ, so với các sản phẩm mang nội dung tương tự đã có trên thị trường phim ngắn cho đến thời điểm hiện tại. 

   


  “Team rất tâm huyết với đồ án của mình nhưng vì thời gian không cho phép nên có lẽ bộ phim vẫn chưa biểu đạt được 100% nội dung như chúng mình thực sự kỳ vọng. Vì thế trong tương lai HTV team sẽ hoàn thiện tác phẩm ở mức độ sâu hơn nữa”, Quang Huy nói. 

   

  Xem phim Perspective - HTV team:

   

  Ý tưởng đồ án phim với nhân vật 2 đầu sáng tạo từ sinh viên ngành Thiết kế đồ họa (Đại học FPT TP.HCM)

   

  Từ ngày 1/9 - 7/9, các buổi bảo vệ đồ án đã được diễn ra tại campus ĐH FPT TP.HCM. Với những đề tài hấp dẫn, chúc tất cả các bạn sinh viên ĐH FPT TP.HCM xuất sắc vượt qua “ải” đồ án Học kỳ Summer 2020! 

   

  Hoàng Nhung

   

  Tin tức Liên quan