Xét học bạ đại học giúp thí sinh tự tin trúng tuyển

  Bên cạnh phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT, xét học bạ là một trong các phương thức xét tuyển thường được các trường đại học trên cả nước sử dụng ở giai đoạn tuyển sinh.

  xét học bạ

  Lợi ích xét HB


  Từ năm 2015, điểm số kỳ thi THPT được nhiều trường đại học sử dụng làm thang đo chất lượng đầu vào - phương thức tuyển sinh cho mình. Chính điều này, vô hình chung tạo ra áp lực rất lớn cho các thí sinh. Một kỳ thi nhưng điểm số được sử dụng cho hai mục đích: công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ xét tuyển Đại học. Các thí sinh phải cố gắng hết sức, giành lấy những điểm số thật cao để mở rộng cơ hội vào trường đại học.

  Hiểu được những vấn đề đó, nhiều trường đại học đã áp dụng phương án tuyển sinh mới bằng việc bổ sung các phương thức xét tuyển khác như xét học bạ. Đây là hình thức xét tuyển với nhiều lợi ích cho các bạn thí sinh.

  Xét học bạ giúp các thí sinh tự tin mùa thi


  Việc chọn phương thức xét tuyển học bạ có nhiều ưu điểm nổi bật. Bởi trong quá trình xét tuyển các bạn thí sinh có thể chủ động linh hoạt lựa chọn những tổ hợp môn (phù hợp theo ngành học có nguyện vọng) có điểm cao. Điều này giúp tránh được tình trạng “may rủi” trong suốt kỳ thi THPT bởi các yếu tố khách quan không mong muốn như tâm lý, sức khỏe, …Vì thế, có thể khẳng định xét học bạ được xem như là cách tốt nhất giúp thí sinh tự tin mùa thi giảm áp lực thi cử mà vẫn có thể chọn ngành nghề phù hợp, theo đuổi đam mê. Vì vậy chỉ cần thi THPT với điểm số vừa đủ, thí sinh đã có thể ung dung chắc suất vào đại học mơ ước.

  Có thể nói, đây là lợi thế "siêu to khổng lồ" mà các thế hệ học sinh trước đây chưa bao giờ có được. Phương thức này còn có thể áp dụng cho tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước. Đây được xem là cơ hội thuận lợi cho tất cả các bạn thí sinh có thể đạt chân vào giảng đường đại học đúng như mong muốn.

  Phương thức và Hồ sơ xét tuyển đơn giản


  Nếu như xét tuyển đại học bằng điểm thi THPT, các bạn thí sinh phải tuân thủ thời gian nghiêm theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, việc chuẩn bị hồ sơ cũng rườm ra với rất nhiều giấy tờ các loại. Việc thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng, tổ hợp môn cũng rất nhiều "nhiêu khê", phức tạp. So sánh như thế, rõ ràng phương thức xét tuyển học bạ có nhiều ưu điểm vượt trội. Các bạn thí sinh chỉ cần một vài bản photo hồ sơ và gửi đến trường đại học mình mong muốn.

  Hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản. Thông thường các trường đại học chỉ yêu cầu bản photo công chứng học bạ và các chứng chỉ, bằng cấp liên quan. Đặc biệt, ở Đại học FPT các bạn thí sinh có thể sử dụng việc xét tuyển online bằng ảnh chụp hồ sơ. Nếu trúng tuyển các bạn thí sinh có thể mang bản gốc để đối chiếu vào ngày nộp hồ sơ nhập học.

  Quý phụ huynh và các bạn thí sinh có thể tham khảo cách xét tuyển học bạ Đại học FPT online  Các trường đại học xét tuyển học bạ


  Ngoài việc sử dụng điểm thi THPT, nhiều trường đại học ở TP.HCM đã mở thêm phương thức tuyển sinh bằng kết quả học tập THPT của thí sinh. Tùy thuộc yêu cầu cụ thể của ngành nghề, chương trình đào tạo, các trường đại học khác nhau sẽ có những điều kiện xét học bạ cụ thể khác nhau. Một số trường sử dụng điểm trung bình của 3 năm học THPT, một số trường sử dụng điểm của các môn phù hợp tổ hợp môn xét tuyển.

  Bên dưới sẽ thông tin chi tiết các trường đại học xét tuyển học bạ ở TP. HCM năm 2020:

  • Đại học FPT sử dụng điểm trung bình 9 môn học (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Anh và Giáo dục công dân) của lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.
  • Đại học Sư phạm TP. HCM sử dụng tổng điểm trung bình của 03 môn học 06 học kỳ ở THPT (tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển).
  • Đại học Kinh tế TP. HCM xét tuyển điểm trung bình tổ hợp môn đăng ký xét tuyển tính theo năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.
  • Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM xét tuyển điểm trung bình tổ hợp môn của 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12).
  • Đại học Văn hóa TP. HCM xét tuyển điểm trung bình các tổ hợp môn C00, D01, D09, D10, D15  của 05 học kỳ (2 học kỳ năm lớp 10, 2 học kỳ năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12).
  • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM xét tuyển học bạ điểm trung bình 3 môn học lớp 12 theo tổ hợp môn phù hợp.
  • Đại học Nông lâm TP. HCM xét tuyển học bạ 3 môn tổ hợp trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12), điểm trung bình môn của từng học kỳ không được dưới 6.0

  Phướng thức xét học bạ Đại học FPT


  Việc xét tuyển học bạ Đại học FPT khá đơn giản. Thí sinh và quý phụ huynh cần chuẩn bị ảnh chụp học bạ THPT, ảnh chụp CMND/ CCCD và ảnh 3x4 trước khi đăng ký. Sau đó, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) thông qua website https://dangky.fpt.edu.vn/ và nộp lệ phí xét tuyển vào tài khoản nhà trường với thông tin như sau:

  Chủ tài khoản: Phân hiệu Trường Đại Học FPT tại Thành phố Hồ Chí Minh
  Số tài khoản: 20209090909
  Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong - chi nhánh TP.HCM
  Nội dung nộp tiền: FUG - HO TEN - SO CMND - LP 2020

  xét học bạ

  TD (Tổng hợp)

  Tin tức Liên quan