Từ đam mê đến chinh phục COSPLAY COMPETITION 2019

  Là một newbie của trường Đại học FPT nhưng Phạm Bùi Minh Như – K15, ngành Thiết kế đồ họa đã xuất sắc giành được ngôi vị Quán quân của cuộc thi Cosplay Competition 2019 do câu lạc bộ Phong cách Nhật Bản JSC tổ chức.

   

   

  Cùng Đại học FPT trò chuyện với cô bạn xinh xắn này nhé!


  1. Chào bạn, bạn cảm thấy như thế nào khi giành được ngôi vị này?


  Mình cực kì hạnh phúc luôn. Đây là lần đầu tiên mình tham gia một cuộc thi cosplay và được giải nhất. Đối với mình, ngôi vị này chính là vinh dự, là sự nổ lực của mình và của những người đã đồng hành, ủng hộ mình trong suốt thời gian qua. Thật sự nó quá to lớn.


  2. Quá trình chuẩn bị của bạn như thế nào? Có khó khăn gì không?


  Vì đang trong tháng rèn luyện tập trung tại Quân khu 7 nên lúc đầu, mình gặp khá nhiều rắc rối trong việc chuẩn bị trang phục do thiếu khá nhiều đồ. 


  Nhưng may mắn là mình có các bạn, các bạn của mình đã tìm mua phụ mình từ lens, phụ kiện cho đến wig. Nhờ vậy mà mọi việc mới suôn sẻ, mình thật sự may mắn. Cảm ơn các bạn rất nhiều.


  3. Nguồn cảm hứng nào đã đưa bạn đến sự lựa chọn nhân vật cosplay Kofuku ngày hôm nay?


  Thực ra em biết đến nhân vật này trong một group ở Facebook. Bạn đó đã vẽ cover lại nhân vật Kofuku này, em thấy xinh quá nên đã chọn ngay.


  Tuy nhiên, do là trang phục được sáng tạo thêm nên em phải đặt may mới sở hữu được.

   

  4. Con đường của bạn đến với Cosplay như thế nào?


  Bắt đầu từ Tiểu học, khi mình nghe Vocaloid là mình đã tìm thấy được đam mê này. Thực ra Vocaloid không phải là anime mà là ca sĩ ảo; tuy nhiên, đây chính là tiền đề cho mình dấn thân vào bộ môn này.


  Càng về sau, mình càng nhận ra được tình yêu mãnh liệt và cảm xúc vui sướng khi được hóa thân vào các nhân vật anime, manga.


  5. Bạn ấn tượng về điều gì nhất trong cuộc thi này?

  Đầu tiên, mình ấn tượng nhất chính là các bạn thí sinh. Các thí sinh tham gia đều đầu tư rất kỹ về phần trang phục cũng như trình diễn. Mỗi bạn đều đem đến một tiết mục vô cùng đặc sắc, trông rất chuyên nghiệp.

   


  Không chỉ vậy, chương trình còn có những coser nổi tiếng, có thâm niên cao như anh Tài Nguyễn và chị Hương Lan Bùi.


  6. Ngoài cosplay ra, bạn còn có đam mê nào khác không?


  Mình còn cực kì thích vẽ và thiết kế nữa. Đó là lí do tại sao mình chọn ngành Thiết kế đồ họa. Thật may mắn khi mình đã chọn trường Đại học FPT để gắn bó 4 năm tới. Đại học FPT chính là nơi lí tưởng để mình vừa học, vừa chơi, vừa thực hiện đam mê của bản thân.

   

   

   

   THANH NHÃ - THANH TRÚC

   

   

  Tin tức Liên quan