[TRỰC TIẾP] Khai mạc vòng Chung kết ResFes 2020 tại Đại học FPT TP.HCM

  Sau vòng sơ loại vô cùng hào hứng của hơn 80 đội thi trên cả nước, vào ngày 10/10/2020, Campus Đại học FPT TP.HCM đã chính thức chào đón 32 đội tuyển xuất sắc nhất đến với buổi lễ khai mạc của Vòng Chung kết cuộc thi RESFES2020. 

   
  ResFes2020 là một cuộc thi nghiên cứu khoa học nhằm trao đổi và chia sẻ kiến thức dành cho sinh viên do Tổ chức Giáo dục FPT (FPT EDU) tổ chức. Trải qua vòng thi sơ loại tại 4 Campus Đại học FPT trên cả nước, cuộc thi đã lựa chọn ra 32 đội tuyển xuất sắc nhất tại 4 tiểu ban: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ và Thiết kế đồ hoạ. Lễ khai mạc Vòng chung kết cuộc thi Resfes 2020 diễn ra tại Đại học FPT TP.HCM vào sáng ngày 10/10/2020 

   

  Lễ khai mạc Vòng chung kết cuộc thi ResFes2020 

   

  Những hình ảnh đầu tiên của Lễ khai mạc Vòng chung kết ResFes2020 (Ảnh:  FPT Edu Research Festival )

   

  Buổi lễ khai mạc RESFES2020 có sự góp mặt của Ban lãnh đạo trường Đại học FPT  và các vị khách mời trong lĩnh vực nghiên cứu cũng như những doanh nghiệp quan tâm đến cuộc thi.

   

  Buổi lễ khai mạc chính thức bắt đầu vào lúc 8h45, Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH FPT -  đã mở màn cho buổi khai mạc bằng những lời chia sẻ những suy nghĩ của thầy đối với cuộc thi RESFES2020. Theo thầy Tùng hoạt động nghiên cứu là một trong năm hoạt động quan trọng nhất của Đại học FPT.

  Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH FPT

   

  Thầy Võ Tất Thắng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách nông nghiệp và sức khỏe, mang đến cuộc thi những lời chia sẻ quý báu về góc nhìn của thầy đối với việc nghiên cứu và đưa ra những lời khuyên cho các bạn sinh viên khi muốn trở thành những nhà nghiên cứu trẻ. Ngoài những vấn đề về hướng dẫn, kỹ năng thì điều vô cùng quan trọng chính là đạo đức trong công việc và sự kiên trì theo đuổi đam mê. Ngoài ra, theo thầy Thắng chỉ khi tìm thấy tình yêu, niềm vui trong công việc thì bạn mới duy trì được đam mê của mình đối với nghiên cứu.

   

  Thầy Võ Tất Thắng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách nông nghiệp và sức khỏe

   

  Buổi lễ khai mạc cũng có sự góp mặt của Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM (HCA), Giám đốc Công ty Tư vấn CNTT P.A.T. Theo ông Tuấn, những khảo sát cho thấy mức độ quan tâm đối với R&D (research & development - nghiên cứu và phát triển) trong thế hệ sinh viên Việt Nam chưa cao. Ông cũng đưa ra một số đề xuất để thay đổi hiện trạng và đẩy mạnh sự quan tâm của sinh viên đối với lĩnh vực R&D, ví dụ như tăng cường kết nối sinh viên với doanh nghiệp, có những biện pháp hỗ trợ sinh viên trong những hoạt động nghiên cứu, có cơ chế khích lệ, đãi ngộ cho sinh viên trong công tác nghiên cứu. Ông Tuấn cũng mong muốn các bạn sinh viên sẽ cố gắng mang sức trẻ của mình để tạo ra sự thay đổi trong những công tác nghiên cứu nhiều hơn nữa

   


  Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM (HCA)

   

  [Còn tiếp..]

  Tin tức Liên quan