Trở thành công dân toàn cầu, sinh viên FPT tự tin bước ra thế giới

  Ngày 22/1/2021 vừa qua, buổi Talkshow "“Công dân toàn cầu – Tự tin bước ra thế giới” đã được tổ chức tại Đại học FPT Cần Thơ. Đến với buổi talkshow “Công dân toàn cầu – Tự tin bước ra thế giới” các bạn sinh viên được tiếp cận với những khái niệm, hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trở thành công dân toàn cầu trong kỷ nguyên 4.0 thông qua những câu chuyện sinh động về hành trình vươn ra thế giới của diễn giả Nguyễn Mai Lâm.

  Trong thế kỷ 21, cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ tự động hóa, robot, và trí tuệ nhân tạo đang dần thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Thế giới mà chúng ta đang bước vào là thế giới kết nối toàn cầu. Bạn bè, đồng nghiệp, công ty, dự án mà bạn tham gia vào có thể ở bất kỳ đâu, ngay trước mắt hay cách xa nửa vòng Trái đất. Cho nên, công dân ngày xưa là công dân trong phạm vi quốc gia. Công dân thế kỉ 21 là công dân toàn cầu. Vì vậy, để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu, các bạn trẻ cần phải trang bị cho bản thân những kỹ năng và thái độ phù hợp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Hiểu được nhu cầu đó, ngày 22/1/2021, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi talkshow “Công dân toàn cầu – Tự tin bước ra thế giới” dành cho các bạn sinh viên Trường F.

  Diễn giả Nguyễn Mai Lâm – Chuyên gia chương trình Công dân toàn cầu – Phó hiệu trưởng Trường Anh Ngữ Winning English School Philippines – Founder ML Group (Ngoại Ngữ Mai Lâm).

  Đến với buổi talkshow “Công dân toàn cầu – Tự tin bước ra thế giới” các bạn sinh viên được tiếp cận với những khái niệm, hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trở thành công dân toàn cầu trong kỷ nguyên 4.0 thông qua những câu chuyện sinh động về hành trình vươn ra thế giới của diễn giả.

  Hy vọng qua những câu chuyện mà Thầy Nguyễn Mai Lâm chia sẻ, các bạn sinh viên của ĐH FPT Cần Thơ có cơ hội nhìn lại bản thân, từ đó định hướng được tương lai, hoạch định con đường thực hiện ước mơ và luôn nuôi dưỡng khát vọng trở thành công dân toàn cầu.

   

  Nhi Nguyễn (Nguồn: Đại học FPT Cần Thơ)

  Tin tức Liên quan