Trải Nghiệm Võ Thuật Vovinam - Lưu Giữ Bản Sắc Dân Tộc Theo Cách Nhà F

  Tại nhà F, Vovinam là bộ môn giáo dục thể chất mà tất cả các "Cóc" cần phải hoàn thành. Đây là môn học giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và khả năng phản ứng nhanh trước nhiều tình huống bất ngờ. Bước vào năm học đầu tiên, sinh viên được khoác lên mình bộ võ phục xanh truyền thống, làm lễ nhập môn Vovinam và sẵn sàng khí thế để luyện tập những đường quyền cơ bản nhất.

  Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'STARS PT. ducation TRUƠNG ĐAI HỌCFPT T 0 Lưu giữ bản sắC dân tộc qua bộ môn VOVINAM nhà F'

  Không chỉ dừng lại ở việc tập luyện cơ bản để qua môn, nhiều "Cóc" có tố chất còn được giảng viên quan tâm, chú ý để bồi dưỡng, phát triển các kỹ thuật khó hơn như đối kháng, biểu diễn với đao hoặc côn.

   Chính bộ môn ý nghĩa này đã làm các bạn sinh viên nhà F hiểu hơn về tinh thần thượng võ của dân tộc và khám phá được những nét đặc sắc trong văn hoá, đời sống của người Việt.

  Một trong những thành tích đáng tự hào tại tất cả các cơ sở của FPT University trên toàn quốc xin được bật mí với các bạn đó là vào năm 2018, 8000 sinh viên nhà F đã đồng diễn Vovinam để chính thức thiết lập kỷ lục “Võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam”.

  Việc được tự mình trải nghiệm luyện tập Vovinam trong chính "Võ đường lớn nhất Việt Nam" ít nhiều sẽ tạo cho các "Cóc" niềm tự hào, hãnh diện. Từ đó, các bạn có thể bồi đắp tình yêu môn võ cổ truyền của dân tộc, làm đầy thêm bản sắc văn hoá đất nước để mỗi một sinh viên bước ra từ cánh cổng trường Đại học FPT có thể ghi dấu ấn Việt Nam một cách đầy tự hào trên bản đồ thế giới.

  Quỳnh Anh

  Tin tức Liên quan