Trải nghiệm mô hình doanh nghiệp thực tế ngay trên lớp

  Với mong muốn mang đến môi trường học tập trải nghiệm cho sinh viên, Trường Đại học FPT tiên phong áp dụng mô hình đưa doanh nghiệp vào lớp học, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về kinh nghiệm làm việc thực tế. Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đã có cơ hội được tiếp xúc và truyền cảm hứng khởi nghiệp với Anh Phạm Đình Ngãi và chị Thạch Thị Chal Thi – Founder và CEO của SOKFARM, dự án khởi nghiệp với mật hoa dừa đạt Giải Nhất cuộc thi Dự án Khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn 2020.

  Có thể là hình ảnh về 32 người, trong đó có Võ Hoàng Anh và Đào Ngọc Huyền, mọi người đang đứng và trong nhà
  Được thành lập vào tháng 07/2019, tọa lạc tại Huyện Tiểu Cần, Trà Vinh, SOKFARM tự hào là doanh nghiệp đầu tiên trên thị trường Việt Nam sản xuất và chế biến các sản phẩm từ mật hoa dừa, hoàn toàn tự nhiên và giữ bản sắc địa phương. SOKFARM mang trên mình sứ mệnh tìm ra một hướng đi mới thu giá trị kinh tế từ cây dừa tỉnh Trà Vinh thông qua việc thu mật. Đồng thời, tạo thêm việc làm cho lao động địa phương và chế biến các sản phẩm mang đặc trưng vùng miền. Trong chương trình, anh Đình Ngãi và chị Chal Thi đã có những chia sẻ đầy cảm hứng về hành trình khởi nghiệp với mật hoa dừa. Không chỉ mang đến những thông tin bổ ích về cách xây dựng và vận hành một doanh nghiệp mới, quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm, tuyển dụng và quản lý nhân sự,…mà còn giúp các bạn hiểu hơn về khởi nghiệp. Với khát khao thay đổi quê hương nghèo và tìm ra lối đi cho cây dừa ở vùng đất Trà Vinh, 2 anh chị đã bắt tay vào khởi nghiệp cùng dự án mật hoa dừa. Trong 8 tháng đầu tiên, 2 anh chị liên tục thất bại vì không hiểu được đặc tính của loài cây này khi lấy mật cũng như chọn sai thời điểm cắt hoa dừa, thực hiện không đúng cách chăm sóc cây và phương pháp thu mật. Đặc biệt, khó khăn nhất là kỹ thuật thu mật hoa dừa. "Bận đầu người ta chửi tui điên đó. Ai đời mần chuyện bắt dừa tiết mật. Sau gần nửa năm tụi tui mới lấy được nửa lít mật đầu tiên. Nhưng từ mật tươi đó làm sao cô đặc lại thành mật hoa dừa lại là chặng đường gian nan khác." – Chị Chal Thi chia sẻ.

  Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'STARS E Education ĐAI HỌC FPT Y'Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, chaia và trong nhà
  Cũng trong buổi chia sẻ, các bạn sinh viên còn được cầm trên tay những sản phẩm đến từ SOKFARM như mật hoa dừa cô đặc, hạt ca cao mật hoa dừa, mứt mật hoa dừa,…và được giao lưu, đặt câu hỏi với 2 anh chị về cơ hội và thách thức trong quá trình khởi nghiệp. Qua đó, các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về khởi sự kinh doanh cũng như đúc kết thêm cho mình những kinh nghiệm làm việc sau này. Chính kiến thức từ những giờ học thực tiễn như thế này sẽ giúp các bạn sinh viên được cọ xát và làm quen với công việc, đồng thời được cập nhật những kiến thức mới nhất, nâng cao tính trải nghiệm trong môi trường học tập.

  Có thể là hình ảnh về chaia và trong nhà

  Phương Anh (Nguồn: ĐH FPT Cần Thơ)

  Tin tức Liên quan