Trải nghiệm để thành công tại ĐH FPT

  Xây dựng môi trường học tập trải nghiệm để thành công là phương châm giảng dạy tại Đại học FPT. Với mong muốn mang đến cho sinh viên một môi trường năng động, chuẩn quốc tế, Nhà trường luôn tạo điều kiện để mỗi cá nhân được trải nghiệm và phát triển năng lực cá nhân, thông qua đó tích luỹ kinh nghiệm cho công việc sau này. 

   ❤ Thay đổi quy chế tuyển sinh phù hợp với tình hình hiện tại
  Trao đổi về những điểm mới trong quy chế tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ năm 2021, Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV chia sẻ trong năm 2021, Trường Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển 15 ngành, chuyên ngành học với 2 phương thức xét tuyển: xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2021 và xét tuyển học bạ THPT. 


  Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web Schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận kết quả qua email.


  Thầy Danh phân tích rõ các mức học phí áp dụng tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Trong đó, nhóm ngành CNTT có mức học phí 17.500.000 đồng/học kỳ (trung bình khoảng 50 triệu đồng cho một năm học), các nhóm ngành Kinh tế và Ngôn ngữ có mức học phí 14.800.000 đồng/học kỳ (trung bình khoảng 45 triệu đồng cho 1 năm học). Đây là 2 mức học phí được hỗ trợ ưu đãi 40% dành riêng cho học sinh ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.


  Học bổng cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh, Thầy Danh liệt kê rõ các chương trình học bổng tại Đại học FPT Cần Thơ bao gồm xét cấp thẳng và thi giành học bổng. Thí sinh quan tâm đến kỳ thi học bổng của Trường có thể tham gia Hội Săn Học Bổng Đại Học FPT tại fanpage và group để cập nhật các tài liệu và đề thi mới nhất.


  ❤ Môi trường học tập trải nghiệm tại Đại học FPT Cần Thơ
  Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ nhấn mạnh tầm quan trọng của học tập trải nghiệm đối với sự thành công của sinh viên cũng như cách thức Nhà trường đưa tính trải nghiệm vào giáo dục đào tạo thông qua các hoạt động như tháng rèn luyện tập trung, hoạt động 7 ngày trải nghiệm, các CLB, học tập thực địa, học kỳ OJT,… 


  Bên cạnh đó, thầy cũng chia sẻ các lý do mà Nhà trường đưa các môn học đặc sản như Vovinam, Nhạc cụ dân tộc hay Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo của Trường.


  5 nền tảng đó bao gồm: khả năng thể chất (Vovinam), Kỹ năng mềm (Xây dựng theo lộ trình học tập của SV), Trách nhiệm xã hội (Các hoạt động trải nghiệm cộng đồng), Kiến thức VH-XH (Lồng ghép vào trong CTĐT) và Năng lực xúc cảm (Lồng ghép vào các chương trình huấn luyện kỹ năng).


  ❤ Đặc sản OJT và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
  Học kỳ OJT (On the job training) là học kỳ thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên Đại học FPT. Học kỳ này diễn ra ở học kỳ thứ 6 trong chuỗi 9 học kỳ chuyên ngành của sinh viên. Đại học FPT ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và đào tạo sinh viên, và cứ đến mùa OJT, các doanh nghiệp lại sẵn sàng chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập. 


  Thực tập ở đây không chỉ là đến xin số liệu hay bưng trà rót nước mà các em được làm việc thực sự, chịu sự quản lý của doanh nghiệp, được phân công nhiệm vụ rõ ràng và có lương chính thức. Nhà Trường chỉ hỗ trợ sinh viên tìm chỗ ở và xử lý các vấn đề trong sinh hoạt hằng ngày. 


  Nhờ đó mà các em hiểu được công việc thực tế, mình còn thiếu kỹ năng gì và thái độ cần tu dưỡng phải ra sao. Nhờ đó, khi quay về trường tiếp tục học kỳ 7,8,9 các em sẽ hiểu được mình cần học hỏi thêm điều gì và hoàn thiện mình ra sao. Hầu hết các em sau khi đi thực tập đều được doanh nghiệp đánh giá cao và đặt hàng nhân sự sau khi ra trường.


  Và hiện tại Trường đã ký Hợp tác với khoảng 100 DN kinh doanh ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau nhằm tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên ở học kỳ OJT, những cơ hội việc làm sau ra trường.


  Thời qua qua, các đối tác của Trường luôn chào đón, tiếp nhận sinh viên ngành thực tập của học kỳ OJT, và thường sau khi hòa thành kỳ OJT, Các DN luôn đặt vấn đề là muốn giữ sinh viên ở lại làm việc chính thức. 


  Tỷ lệ giữ lại khá cao (chiếm 30%) trong tổng số sinh viên thực tập tại DN. Điều này cho thấy DN đánh giá cao và đã khẳng định được chất lượng đào tạo của Đại học FPT.


  Trường cũng đã Hợp tác với hơn 10 đối tác là DN ở nước ngoài để triển khai đưa sinh viên có hội gia nhập môi trường học tập thực tế và thị trường lao động quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thái,…


  Trong năm 2019, Trường đã xúc tiến đưa được 8 sinh viên đi chương trình thực tập sinh có lương tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản. 


  Ngành CNTT cũng đang triển khai đưa đi thị trường Nhật dạng thực tập sinh để định hướng sau khi ra tốt nghiệp, Trường sẽ chuyển gia các sinh viên của ngành này sang Nhật làm việc với diện Chuyên Gia.


  ❤ Tự hào là sinh viên Đại học FPT Cần Thơ
  Sau gần 4 năm gắn bó cùng môi trường học tập trải nghiệm tại Đại học FPT Cần Thơ, bạn Nguyễn Thuỳ Dương – sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế Đại học FPT Cần Thơ cho biết bản thân mình đã học hỏi và tích luỹ được rất nhiều kiến thức và kỹ năng để làm hành trang cho con đường sự nghiệp sắp tới. 


  Cuối chương trình là phần giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh và các em học sinh. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc chọn ngành, tuyển sinh, môi trường học tập tại Đại học FPT Cần Thơ cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các em học sinh dành cho chương trình.


  Chuỗi livestream tư vấn tuyển sinh “Hạ cánh Đại học FPT” tự hào là cầu nối giữa Nhà trường và các bạn học sinh lớp 12. Đại học FPT Cần Thơ mong rằng quý phụ huynh và các bạn học sinh đã có được những thông tin bổ ích về mùa tuyển sinh 2021 từ các số phát sóng của chương trình. Đại học FPT Cần Thơ xin gửi lời cám ơn chân thành đến quý khan giả đã theo dõi xuyên suốt các kỳ livestream và tạo nên sự thành công hơn mong đợi.


  Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị, sống hết mình trong thời thanh xuân đáng nhớ, đừng quên, một trong những trường Đại học vui vẻ nhất sau đây:


  ❤ TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ
  🎪 ĐỊA CHỈ: Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Khu vực 6, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
  🌏 FANPAGE: https://www.facebook.com/daihocfptcantho
  📞 HOTLINE: 0292 730 3636
  🌐 WEBSITE: https://cantho.fpt.edu.vn

  Phương Anh (ĐH FPT Cần Thơ)

  Tin tức Liên quan