Tổng kết khóa học đàn tranh của CLB FTI Đại học FPT

  CLB Nhạc cụ dân tộc FPT Tradition Instruments – trường Đại học FPT đã tổ chức buổi tổng kết khóa học đàn tranh do CLB FTI tổ chức vào chiều 09/04, tại toà nhà Innovation.

   

  Khóa học đàn tranhđược mở vào thứ sáu hàng tuần, dành cho các bạn sinh viên của trường có mong muốn học cách sử dụng đàn tranh. Với số lượng 14 buổi học, các bạn sinh viên tham gia sẽ được hướng dẫn một số kiến thức và kỹ thuật cơ bản liên quan đến loại nhạc cụ độc đáo này như: cấu tạo đàn tranh, cách lên dây, nhịp cơ bản, đọc sheet nhạc, cảm âm, quy tắc 3 ngón tay và cách đánh một số bài cơ bản.

   

  Bạn Dương Trùng Dương, cựu chủ nhiệm CLB, người đã có sáng kiến về lớp học chia sẻ: “Mình muốn học đàn tranh vì loại nhạc cụ này rất độc đáo. Nhân tiện, nhà trường cũng có sẵn loại nhạc cụ này ở thư viện nên mình muốn nhân cơ hội này mở lớp để cho những bạn có cùng sở thích có môi trường để phát triển niềm đam mê của mình”.

   

  Cùng tham gia vào buổi tổng kết, chị Hồ Thúy Hằng – đại diện phòng Phát triển Cá nhân (PDP) nhận xét: “Là người đồng hành cùng các bạn từ khi có ý định về lớp học này đến thời điểm hiện tại tôi rất vui vì những cố gắng của các bạn. Dù lớp học chỉ diễn ra trong khoảng thời gian khá ngắn để tập luyện thành thạo một loại nhạc cụ như đàn Tranh nhưng hôm nay thấy được kết quả của lớp học mình rất vui. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục phát triển duy trì mở thêm những lớp học đàn tiếp theo để có thể theo đuổi sở thích, đam mê của mình.”

   

  Cùng xem qua một số hình ảnh về buổi tổng kết khóa học đàn tranh đã diễn ra:

  khoá học đàn tranh CLB nhạc cụ dân tộc Đại học FPT Chị Hồ Thúy Hằng – Cán bộ phòng Phát triển cá nhân chia sẻ ý kiến về lớp học.

   

  Câu lạc bộ FTI Đại học FPT được thành lập là sân chơi dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với các loại nhạc cụ dân tộc. Ngoài lớp đàn tranh đang vừa được mở, sắp tới CLB sẽ tổ chức thêm lớp học về sáo trúc. Các bạn sinh viên có nhu cầu tham gia có thể liên hệ với CLB FTI qua Fanpage của CLB: https://www.facebook.com/fpttraditionalinstruments/.

   

  DANH VT

  Tin tức Liên quan