Tin Tiêu điểm

Bí quyết của thầy cô nhạc cụ dân tộc để sinh viên IT cũng có thể chơi đàn "chất nghệ"

Theo Kênh 14 - Nghe có vẻ chẳng liên quan nhưng nhạc cụ dân tộc lại là một môn học chính khóa tại ĐH FPT - ngôi trường vốn nổi danh về đào tạo ngành công nghệ. Để SV IT vốn chỉ quen lập trình, nghiên cứu thuật toán có thể thổi sáo giỏi, gảy đàn hay, giảng viên trường này đã có những phương pháp dạy khiến ai cũng phải trầm trồ.

SV ngành BA ĐH FPT Cần Thơ mở màn rực rỡ trong mùa bảo vệ tốt nghiệp kỳ Summer 2021

Vừa qua, 12 nhóm sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, ĐH FPT Cần Thơ đã bước vào đợt bảo vệ tốt nghiệp học kỳ Summer 2021. Đặc biệt, 1 đề tài của SV lớp QTKD được tạp chí khoa học trong nước chấp thuận đăng bài và 1 kết quả nghiên cứu của nhóm sinh viên chuyên ngành KDQT được chọn trình bày trong hội thảo khoa học quốc tế ở Maylasia.

Những kỹ năng quý hơn vàng sinh viên ĐH FPT có được từ trải nghiệm sự kiện

Theo Tiin.vn - Tham gia sự kiện lớn bé ở trường không phải 'ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng' mà đó là cơ hội để sinh viên ĐH FPT 'giắt túi' những kỹ năng hữu ích, áp dụng được khối thứ trong cuộc sống, công việc sau này.

Những trải nghiệm học tập được phụ huynh quan tâm

Theo Dân Trí - Học sinh và phụ huynh hiện nay quan tâm đến trải nghiệm học tập làm sao để thích ứng với xu thế công nghệ 4.0, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động, giỏi ngoại ngữ và đặc biệt là có được sự thích ứng nhanh nhạy với xã hội nhiều biến đổi.

Chẳng cần đi đâu xa, ở Việt Nam cũng có những campus chuẩn quốc tế, học bằng giáo trình nước ngoài

Theo SaoStar - Với khuôn viên xanh bát ngát phải đo đạc bằng hécta, từ giảng đường đến ký túc xá đều hiện đại, khang trang, trường học giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhiều ngành đạt tiêu chuẩn "vàng" thang kiểm định quốc tế, các thế hệ sinh viên ĐH FPT chẳng cần đi xa mà vẫn có thể du học "trời Tây" ở bên đây địa cầu.

Vì sao nên học ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT?

Ngành Thiết kế đồ họa là một ngành “hot” hiện nay, vì thế không ít trường Đại học tại TP. HCM đang đào tạo ngành Thiết kế đồ họa cho các sinh viên. Tuy nhiên Đại học FPT TP. HCM vẫn có một sức hút khác biệt khiến các bạn trẻ tin tưởng và theo học. Điều gì đã làm nên sự khác biệt đó? Cùng tìm hiểu nhé.

Profile cực "khủng" của nữ sinh viên đại học FPT giành học bổng PS Panasonic 2021

Tạ Thị Thanh Tâm, sinh viên K15, ĐH FPT Hà Nội là một trong 15 sinh viên xuất sắc giành được học bổng trị giá 30 triệu đồng từ Panasonic. Xem qua profile của cô bạn này, chắc hẳn nhiều người sẽ phải ngỡ ngàng với bảng thành tích chuẩn “con nhà người ta” của nữ sinh viên năm 2 trường F.

Những lợi thế khi học ngành Tài Chính tại ĐH FPT?

Ngành Tài chính đã có lịch sử phát triển từ khá lâu và có nhu cầu nhân lực phụ thuộc vào từng giai đoạn của nền kinh tế, và luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong bối cảnh thời 4.0, sự kết hợp giữa tài chính và công nghệ (Fintech) sẽ tạo ra những vị trí công việc mới, mang đến nhiều cơ hội cho các cử nhân ngành Tài chính. Mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường trong ngành này là khoảng 7-12 triệu đồng. Với các vị trí chuyên sâu hơn như kiểm toán, ngân hàng, bảo hiểm… mức lương khởi điểm có thể cao hơn, từ 15 triệu đồng trở lên. (Theo chia sẻ của cô Đỗ Thị Thanh Huyền – trưởng ngành Tài chính Đại học FPT Hà Nội)

Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Xuân Phong: "Làm AI đừng quan quan tâm đến lương"

Trong buổi tọa đàm “Hành trang trở thành chuyên gia AI toàn cầu” thuộc khuôn khổ Hội thảo Trí tuệ nhân tạo cấp Tập đoàn FAIC 2021, anh Nguyễn Xuân Phong và các diễn giả đã mang đến những góc nhìn mới mẻ xoay quanh việc học và làm trong lĩnh vưc Trí tuệ nhân tạo.

Sinh viên CNTT Đại học FPT trải nghiệm và thử sức tại các cuộc thi quy mô lớn

Tại hệ thống giáo dục FPT có rất nhiều cơ hội để thử thách và thể hiện năng lực của sinh viên thông qua các cuộc thi, đặc biệt là sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT. Bài viết này sẽ tổng hợp các cuộc thi quy mô lớn trong hệ thống giáo dục FPT, cùng những chia sẻ của sinh viên khối ngành CNTT đã từng tham gia cuộc thi.

“Mê” Đại học FPT từ năm lớp 11, anh chàng 2k3 quyết tâm trở thành “người nhà F”

Gây ấn tượng với một ngoại hình sáng, năng động và hoạt ngôn, chàng trai sinh năm 2k3 Trần Hữu Phước, chàng MC duyên dáng quen thuộc của nhiều chương trình ở Trường THPT Phan Châu Trinh đã xuất sắc giành được học bổng 30% và chuẩn bị trở thành sinh viên khóa K17 Đại học FPT Đà Nẵng.