Tin Tiêu điểm

Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Xuân Phong: "Làm AI đừng quan quan tâm đến lương"

Trong buổi tọa đàm “Hành trang trở thành chuyên gia AI toàn cầu” thuộc khuôn khổ Hội thảo Trí tuệ nhân tạo cấp Tập đoàn FAIC 2021, anh Nguyễn Xuân Phong và các diễn giả đã mang đến những góc nhìn mới mẻ xoay quanh việc học và làm trong lĩnh vưc Trí tuệ nhân tạo.

Sinh viên CNTT Đại học FPT trải nghiệm và thử sức tại các cuộc thi quy mô lớn

Tại hệ thống giáo dục FPT có rất nhiều cơ hội để thử thách và thể hiện năng lực của sinh viên thông qua các cuộc thi, đặc biệt là sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT. Bài viết này sẽ tổng hợp các cuộc thi quy mô lớn trong hệ thống giáo dục FPT, cùng những chia sẻ của sinh viên khối ngành CNTT đã từng tham gia cuộc thi.

“Mê” Đại học FPT từ năm lớp 11, anh chàng 2k3 quyết tâm trở thành “người nhà F”

Gây ấn tượng với một ngoại hình sáng, năng động và hoạt ngôn, chàng trai sinh năm 2k3 Trần Hữu Phước, chàng MC duyên dáng quen thuộc của nhiều chương trình ở Trường THPT Phan Châu Trinh đã xuất sắc giành được học bổng 30% và chuẩn bị trở thành sinh viên khóa K17 Đại học FPT Đà Nẵng.

FAIC 2021: Chuyên gia công nghệ FPT và thế giới bàn cách khai thác 'mỏ vàng' AI

Theo Chúng ta - FPT xem lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) như một 'mỏ vàng' đang rất cần những kỹ sư công nghệ hợp lực khai phá. Đây cũng chính là tham vọng tạo những bứt phá ngoạn mục, vươn tầm thế giới của Tập đoàn trong tương lai.

9X từng trượt đại học trở thành giám đốc công nghệ

Theo Tuổi Trẻ - 29 tuỗi, Lê Văn Quý Hoàng đã là giám đốc công nghệ (CTO) tại ACWorks CO., Ltd., Nhật Bản. Để đạt được vị trí đó, ít ai biết cựu sinh viên ĐH FPT đã từng đi qua những thất bại, dám bước ra ngoài vùng an toàn để tìm hướng phát triển mới cho bản thân.

Khai mạc FAIC 2021: CBGV và HSSV FPT Edu gặp gỡ và đặt câu hỏi cho các chuyên gia AI của Tập đoàn FPT

Hôm nay (17/08), Hội thảo Trí tuệ nhân tạo toàn Tập đoàn FAIC 2021 đã chính thức khai mạc, thu hút sự chú ý của nhiều CBGV và HSSV FPT Edu nói riêng và toàn thể người FPT yêu công nghệ nói chung.

Ngã rẽ khiến tác giả Tôi đi code dạo xuất ngoại

Theo Dân Trí - Sang Singapore làm việc lần này, cũng giống như những chuyến xuất ngoại trước, Phạm Huy Hoàng lượm lặt được nhiều kiến thức, trải nghiệm thực tế cho bản thân...

Học tập không chỉ ở giảng đường, thành công không phải tiếng ting ting mỗi tháng, có người trẻ đo hạnh phúc bằng trải nghiệm 4 bể 5 châu

Theo Kênh 14 - Rời giảng đường với tấm bằng xuất sắc, sở hữu công việc trong mơ, ít ai ngờ 8X Nguyễn Hữu Quyên (cựu sinh viên ĐH FPT) lại quyết định nghỉ làm để… "lang thang", chỉ trong 5 năm đã chạm tay vào giấc mơ chinh phục 28 quốc gia khắp 5 châu lục.

Từ vác chân máy khắp các sự kiện trong trường đại học tới film editor loạt sản phẩm đình đám, nam sinh ĐH FPT được đặt biệt danh "quái kiệt"

Theo Kênh 14 - Gọi Lê Hoàng Anh Minh là “quái kiệt” bởi vì chỉ trong vài năm ngắn ngủi, cậu sinh viên ĐH FPT từ dân nghiệp dư đã trở thành film edior của một loạt MV, web drama đình đám, lại có hẳn 1 studio riêng nơi đang thực hiện nhiều dự án mới và đào tạo những bạn trẻ đam mê sáng tạo hình ảnh.

Hình hài một FPTU đã từng rất khác tại talkshow "15 năm không đi đường bằng"

20h ngày 11/08, talkshow số 1 "15 năm không đi đường bằng" của chuỗi sự kiện trực tuyến kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường ĐH FPT mang tên "15 năm ấy… Hành trình của những "nhà giáo" áo cam" đã được công chiếu. Thông qua chia sẻ của 2 vị khách mời,talkshow đã đem đến cho người xem hình hài của một FPTU đã từng rất khác và nhiều câu chuyện giàu cảm xúc.