Câu chuyện giáo dục

Giảng viên Nhật chọn Đại học FPT để góp phần xây dựng và phát triển Việt Nam

Hoà hợp với nhịp sống và khí hậu tại TP.HCM, giảng viên tiếng Nhật Đại học FPT – ông Kazama Kohji – quyết định dừng lại 30 năm làm giảng viên Tiếng Anh tại Nhật Bản để sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Field trip mùa thứ ba đưa sinh viên đến Campuchia

Vừa qua top các sinh viên xuất sắc khóa 13 cùng các Brothers and Sisters của mình đã có một chuyến đi ý nghĩa và cực kỳ hấp dẫn tại đất nước chùa tháp Campuchia.

Thầy giáo mê Khí công ở Đại học FPT

Sinh viên ĐH FPT kháo nhau: “Thầy HùngLD hiền khô”. Lũ Cóc phương Nam thường tìm được ở thầy vài thứ hay ho. Khi thì tụi cóc hỏi han được bí kíp việc học quản trị dự án hay phát triển phần mềm, tụi cóc nữ lại tìm thầy như một người bạn lớn với đủ thứ chuyện trên trời dưới bể. Điều gì đã làm nên “sức hút” của thầy Lại Đức Hùng? Cùng hỏi chuyện thầy nhé!

Cơ hội vào Đại học rộng mở với học sinh khá giỏi

Mới đây, Đại học FPT cũng vừa nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những nỗ lực trong giảng dạy và đào tạo.

Việc 70% cử nhân IT cần phải đào tạo lại: Nghĩ sao cho đúng?

Tại tọa đàm phát triển nguồn nhân lực ICT vừa qua, 70% cử nhân CNTT ra trường cần đào tạo lại mới có thể làm việc tại doanh nghiệp được công bố thật sự tạo bất ngờ.

Đáp án chính thức tất cả các môn của Bộ Giáo dục Đào tạo sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố đáp án các môn trong Kỳ thi THPT Quốc gia vào tối qua. Đây là đáp án được cung cấp cho các Hội đồng thi để sử dụng trong chấm điểm.

Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp trang trọng của 143 tân cử nhân Đại học FPT

Sau những năm tháng miệt mài trên giảng đường và năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, 143 tân cử nhân chính thức đón nhận nghi thức trao bằng tốt nghiệp từ Ban Giám hiệu trường Đại học FPT.

FPT Edu đồng tổ chức Toạ đàm về kiểm định theo tiêu chuẩn ACBSP

Chiều 21/3, Tổ chức Giáo dục FPT phối hợp cùng Đại học Kinh tế quốc dân đồng tổ chức Toạ đàm Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn ACBSP.

‘Đừng thực tập với tâm lý của thực tập sinh’

Tuổi Trẻ - Đó là nhận định chung của nhiều doanh nghiệp khi tiếp nhận sinh viên thực tập (thực tập sinh) và cho rằng, tâm lý này hoàn toàn không nên.

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia 2018

Hơn 900.000 thí sinh trên cả nước vừa kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018. Chậm nhất ngày 11/7, kết quả thi THPT quốc gia 2018 sẽ được công bố trên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT hoặc của các Sở GD-ĐT.