Câu chuyện giáo dục

Công việc nào nhiều sáng tạo?

EduCamp có bài thuyết trình về dạy môn tư duy sáng tạo, có nhiều điểm hay. Tự nhiên đặt câu hỏi: loại công việc nào thì có nhiều cơ hội sáng tạo?

Sinh viên tự chọn lấy công việc của mình

Cuối năm 2012, trong một hội nghị của QS, tôi tình cờ được nghe bài phát biểu của Đại học Quốc gia Bruney về “Discovery year – Năm khám phá”. Nhà trường dành cả một năm cho sinh viên tự chọn lấy công việc của mình: sinh viên bắt buộc phải ra khỏi trường, hoặc đi ra nước ngoài học, hoặc khởi nghiệp, hoặc tham gia vào một dự án cộng đồng nào đó…

4 năm đại học và 40 năm sau đại học bạn như thế nào?

Đó là nội dung chính của buổi nói chuyện với chủ đề “Thử thách đường bằng” được tổ chức tại hội trường Innovation, trường đại học FPT với hai diễn gia nổi tiếng: doanh nhân trẻ, nhà văn Tuệ Nghi và nhà thơ Nguyễn Phong Việt.

Tôi đã đúng vì chọn Đại học FPT cho con mình!

Vừa qua, Đại học FPT đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 140 cử nhân, kỹ sư các ngành kinh tế và công nghệ thông tin tại Nhà hát Quân đội TP. HCM. Tham gia buổi lễ còn có sự hiện diện của rất nhiều phụ huynh và người thân của các bạn sinh viên.

Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học bằng phiếu ĐKXT 2018

Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học bằng phiếu ĐKXT 2018 cụ thể. Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đại học. Thí sinh có thể chọn thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến hoặc bằng phiếu ĐKXT.

Kết quả thi THPT Quốc gia 2018 đã công bố chính thức lúc 0h ngày 11/07

Tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia 2018 từ 0h ngày 11/7. Sáng sớm nay, nhiều Sở GD&ĐT đã công bố kết quả thi THPT Quốc gia. Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia ngay bây giờ.

Tư vấn tuyển sinh đại học FPT và hướng dẫn thay đổi nguyện vọng đại học 2018

Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đại học sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2018. Vì thế cách thay đổi nguyện vọng đại học trong giai đoạn này ảnh hưởng không nhỏ đến việc trúng tuyển đại học.

Thí sinh mải thay đổi nguyện vọng – Các trường âm thầm nâng điểm sàn

Thay đổi nguyện vọng đại học được thí sinh thực hiện từ 19 - 26/07 nhưng nhiều trường đang âm thầm nâng điểm sàn trong khi đã công bố điểm trước đó.

Thay đổi nguyện vọng đại học tất cả thông tin cần biết

Thay đổi nguyện vọng đại học là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm. Tất cả những thông tin liên quan thay đổi nguyện vọng sẽ được tổng hợp cụ thể.

Kết quả thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thấp hơn năm trước

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được công bố vào ngày 11/07. Theo đánh giá chung, nhiều chuyên gia nhận định rằng kết quả thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thấp hơn năm trước.

Đồng loạt công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11/07

Công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11/07. Đây là thông tin do ông Mai Văn Trình Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đưa ra.