Tích cực tham gia sự kiện ở trường, nam SV sớm được làm việc tại doanh nghiệp từ năm 3 Đại học

    Ngay từ khi đang học năm 2, năm 3, nhiều sinh viên FPTU đã lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng nhờ “bỏ túi” kỹ năng mềm tốt cùng kiến thức chuyên môn vững chắc từ việc tham gia hàng loạt sự kiện đình đám ở trường.

     Lưu Quý Đôn - anh chàng sinh viên năm 3 ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện - Đại Học FPT Hà Nội vừa chính thức đi làm ở công ty TNHH Truyền thông đa phương tiện STCorp từ tháng 9 năm nay. Cậu bạn đã gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhờ khả năng đáp ứng công việc cùng profile cực “xịn” khi tham gia hàng loạt sự kiện “nổi như cồn” ở trường F. Đôn từng đảm nhiệm vai trò dựng video cho cuộc thi “FPT EDU Biz Talen Show 2020” và media cho các sự kiện: Lễ tôn vinh sinh viên kỳ Summer 2020, International Day kỳ Fall 2020, F- Camp 2020, Music Show Đông kì Fall 2020, F- Camp 2021, FPTU Talent Show 7…


    Anh chàng “giắt túi” hàng tá sự kiện ở FPTU

    Nhờ những trải nghiệm đó nên trong khi các bạn bè đồng trang lứa còn loay hoay tìm cơ hội đi làm thì Đôn đã có cơ duyên được thử sức ở đúng ngành nghề mình mong muốn. Đôn chia sẻ: “Mình đã bắt đầu đi làm ở công ty được 1 tháng rồi, đó cũng là một cơ duyên đến với mình. Hôm đó vào chủ nhật, mình nhận job đi quay video ở công ty Vinalink Group thì may mắn có cơ hội được làm việc cùng chú đạo diễn Bùi Thọ Thịnh. Mình vui cực kỳ!”. Được biết, đạo diễn Bùi Thọ Thịnh là người đứng đằng sau thành công của hàng loạt tivishow lớn như Táo Quân, Ơn giời cậu đây rồi,….cùng các bộ phim nổi tiếng như Gió làng kình, Thương nhớ ở ai….


    Nhờ tích cực “xông pha” ở các dự án, Đôn đã có cơ hội bén duyên với STCorp

    “Nhân lúc nghỉ giải lao, mình ngồi nói chuyện với chú Thịnh. Chú có hỏi mình đang học ở đâu, học ngành gì, mình có thể làm được những gì… Mình đã chia sẻ hết với chú về ngành TTĐPT ở FPTU mà mình đang theo học cùng những kỹ năng mà mình có ở mảng mảng Social Media” - Đôn hào hứng chia sẻ.

    Nhờ đó, Đôn có cơ hội tới thử việc tại công ty TNHH Truyền thông đa phương tiện STCorp do chính đạo diễn Bùi Thọ Thịnh giữ chức vụ CEO. “Ngay ngày hôm sau, mình đã lên công ty để phỏng vấn và may mắn được nhận luôn. Mình xem đây là cơ hội “vàng” để học lý thuyết ở trường và thực hành luôn.”

     Theo Đôn, ngành Truyền thông đa phương tiện mà cậu bạn đang theo học đã giúp ích cho công việc rất nhiều. “Như môn Marketing, môn Truyền thông doanh nghiệp (CCO), môn Visual Design Tools (DTG) và môn Photography for Designer(PFD) đã tạo cho mình những kỹ năng cơ bản như truyền thông Social Media, giúp mình hoàn thiện và hiểu biết hơn về kỹ năng quay chụp và design.”

    Hiện tại ở công ty, Đôn đang làm về mảng quay, chụp, design và lên kế hoạch truyền thông trên nền tảng công nghệ như Facebook, IG, Tiktok,….cho chương trình Bệnh Tại Miệng được phát sóng vào thứ 3,5,7 hàng tuần trên Youtube cùng Fanpage của công ty.


    Hậu trường của chương trình Đôn đang đảm nhiệm chức vụ Media

    Từ trải nghiệm của chính mình, cậu bạn cho rằng khi đi làm ở doanh nghiệp, kỹ năng cần thiết nhất chính là ham học hỏi và đừng bao giờ giấu dốt. Bởi vì, khi chúng ta mạnh dạn hỏi những người đồng nghiệp đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm, họ sẽ chỉ dẫn cho mình rất nhiều điều quý giá. Hơn nữa, một điều cũng quan trọng không kém là sự hòa đồng và cởi mở với mọi người xung quanh. Điều đó nhằm giúp môi trường làm việc thoải mái hơn, giảm tải áp lực cũng như giúp năng suất làm việc hiệu quả hơn.

    Hiện nay, các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm những nhân lực trẻ có tư duy cởi mở, chủ động học hỏi, tìm tòi trong thực tế để hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó, người trẻ phải dám đương đầu với thất bại và dũng cảm vượt qua nó. Để có được những kỹ năng đó, các bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường nên tích cực tham gia các sự kiện, các CLB để trau dồi kiến thức cũng như khả năng giải quyết vấn đề. Đó là hành trang quý giá trên hành trình tiến về tương lai của các bạn.

    Sau cùng, Đôn không quên gửi lời nhắn nhủ tới bạn bè đồng trang lứa của mình: “Các bạn hãy mạnh dạn đối mặt với công việc và khó khăn, vì chúng không đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ. Hãy dám nghĩ dám làm nhưng cũng đừng quên sắp xếp thời gian học tập một cách khoa học bởi việc học vẫn là nhiệm vụ quan trọng nhất đối với chúng mình.”

    Chúc Lưu Quý Đôn sẽ thành công với cơ hội đang có và tiếp tục phát triển nhiều dự định khác trong tương lai!

    Theo ĐH FPT Hà Nội

    Tin tức Liên quan