Thú vị với talkshow về lĩnh vực Thiết kế UI và UX

  Vừa qua, tại hội trường Innovation - trường Đại học FPT đã diễn ra talk show chia sẻ kinh nghiệm về ngành công nghiệp thiết kế UX/UI, với sự góp mặt của diễn giả Hoàng Nguyễn – một trong những người tiên phong trong lĩnh vực này.

   

   

  ĐH FPT Tp.HCM Thiết kế UIUX (3)

   

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế UX/UI/Interaction cho Application, Hoàng Nguyễn tham gia thực hiện rất nhiều dự án nổi bật như EngineThemes, IgnitionDeck, RockyThemes, Highway, WorkFit, Dictionary, cùng một số dự án NDA.

   

  Anh là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực UX/UI - Web Design tại Việt Nam. Hiện nay, Hoàng Nguyễn đang là Senior Product Designer của công ty InteractiveLabs, một công ty chuyên về công nghệ di động tại thành phố San Francisco, Mỹ.

   

  ĐH FPT Tp.HCM Thiết kế UIUX (6)

   

  Đến với phần đầu của buổi talkshow, diễn giả đã trình bày về UI (giao diện người dùng) và UX (trải nghiệm người dùng), sự khác nhau giữa UI và UX. Đồng thời, diễn giả chia sẻ châm ngôn: “Đừng bao giờ tốn thời gian để đổ lỗi cho những vấn đề mà hãy tìm cách giải quyết nó” dành cho các bạn trẻ. Anh Hoàng Nguyễn còn hướng người nghe tìm hiểu về một lớp câu hỏi “Why layer” theo nguyên nhân, gốc rễ của của sự việc theo từng lớp và các giải quyết chúng.

   

  ĐH FPT Tp.HCM Thiết kế UIUX (1)

  ĐH FPT Tp.HCM Thiết kế UIUX (2)

   

  ĐH FPT Tp.HCM Thiết kế UIUX (7)

   

  Diễn giả đã đưa ra một lời khuyên vô cùng hữu ích đối với những bạn trẻ đang có ý định phát triển theo hướng thiết kế UI/UX, đó là nên tự mình học, tự mình mày mò sáng tạo và thường xuyên cập nhật những công nghệ mới, những xu hướng mới để không ngừng phát triển bản thân, không những vậy các bạn trẻ cũng nên tập thoi quen đọc sách hoặc blog liên quan đến thiết kế UI/UX để trau dồi kiến thức và nhận được nguồn cảm hứng từ đó.

   

  ĐH FPT Tp.HCM Thiết kế UIUX (5)

  Các bạn sinh viên lần lượt đặt câu hỏi cho diễn giả.

   

  Cuối cùng, diễn giả Hoàng Nguyễn đã nói về những xu hướng trong thiết kế UI/UX trong năm 2019 như là Adobe XD, ưu tiên thiết bị di động, biểu tượng minh họa, nền bằng video, ảnh động… Bên cạnh đó, anh chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi đi làm việc, cách ứng xử với những khách hàng khó tính và cách giải quyết những tinh huống khó xử trong quá trình làm việc.

   

  CÓC SÀI GÒN

   

  Tin tức Liên quan