Thủ khoa ĐH FPT mách nước cho bạn những kinh nghiệm để thành công

  Thông tin nhân vật: Vũ An Ninh - sinh viên khoá 16 chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI), “ẵm” trọn học bổng 100% với thành tích thủ khoa học bổng đợt 1 trong kỳ thi tại trường Đại học FPT TP.HCM.

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, kính mắt và trong nhà

   ❤ Hành trình giành học bổng của thủ khoa:


  Bản thân biết tới cuộc thi khá muộn và chỉ còn có ba tuần lễ để tập trung ôn thi và luyện tập, Ninh chia sẻ: “Chủ yếu các nguồn đề mà mình luyện tập là lấy từ trong các nhóm ôn luyện học bổng của trường, đa phần đến từ nhóm của Hà Nội.” – Ninh bộc bạch.
  Sau kỳ thi, Ninh cũng nhận được thông tin là điểm cao thôi chứ không hề biết là mình là thủ khoa trong đợt thi đó. Phải đến khi khai giảng năm học mới và cái tên Vũ An Ninh được xướng lên.


  Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất của cậu phải kể đến là lúc nhận được thông tin bản thân đạt được học bổng toàn phần của Đại học FPT vào khoảng 6 giờ sáng, lúc đó đang chuẩn bị đi học, “sau đó mình liền chạy xuống dưới nhà báo mẹ, khi đó hai mẹ con vui quá trời” – Ninh nhớ lại.


  Về cách ôn tập của bản thân, chàng trai thủ khoa cũng thật lòng chia sẻ rằng bản thân chỉ làm nhiều đề nhất mà cậu có thể kiếm được bởi vì làm càng nhiều sẽ càng quen dạng và bản thân cũng sẽ có nhiều phản xạ hơn. 


  Khi làm bài thi thật, Ninh thấy đề khó hơn những đề ôn tập cậu đã làm rất nhiều, lúc đó vừa hoang mang vừa sợ. Nhưng rồi anh chàng đã kịp trấn tĩnh lại và hoàn thành bài làm xuất sắc vượt mong đợi.


  Ninh tâm sự thêm “Trong các phần thì mình thích phần luận nhất bởi bản thân có thể tự do viết được ý nghĩ của mình mà không bị gò bó gì hết”.


  Để động viên và khuyên nhủ các bạn 2k3, Ninh nghĩ là các em nên làm nhiều bài tập để có thể quen dạng và làm nhanh hơn, có phản xạ và biết cách làm. “Các em thi học bổng cũng đừng áp lực quá vì đôi khi sẽ mất động lực, cố gắng hết mình thì nỗ lực sẽ được bù đắp xứng đáng” – Ninh nhắn gửi.


  Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị, sống hết mình trong thời thanh xuân đáng nhớ, đừng quên, một trong những trường Đại học vui vẻ nhất sau đây:


  ❤ TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT TP.HỒ CHÍ MINH
  🎪 ĐỊA CHỈ: Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP.HCM
  🌏 FANPAGE: https://www.facebook.com/FPTU.HCM
  📞 HOTLINE: (028) 7300 5588
  🌐 WEBSITE: https://hcmuni.fpt.edu.vn

  Phương Anh (ĐH FPT TP.HCM)

  Tin tức Liên quan