Thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trường F

  Ngày hội Việc làm và Kết nối Doanh nghiệp là một hoạt động thường niên do Trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức nhằm tạo môi trường cho các Quý doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

   

  Sáng ngày 19.12, hơn 600 sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ được gặp gỡ với gần 50 doanh nghiệp lớn thuộc nhiều lĩnh vực như CNTT, Kinh tế - Tài chính, Ngoại ngữ, Thiết kế, Truyền thông – Marketing, Ô tô, Du lịch – Lữ hành,…, có cơ hội tiếp cận hàng trăm cơ hội nghề nghiệp đa ngành, đa lĩnh vực trong Ngày hội Việc làm và Kết nối Doanh nghiệp 2020.

  Tại đây các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu và trực tiếp trao đổi với các nhà tuyển dụng nhằm nâng cao kỹ năng phỏng vấn, lựa chọn công việc đúng ngành, đúng nghề, tìm kiếm những cơ hội phù hợp.


  Ngày hội Việc làm và Kết nối Doanh nghiệp 2020 diễn ra trong khoảng thời gian từ 7h30 – 12h sáng ngày 19/12/2020 tại Trường Đại học FPT Cần Thơ với nhiều hoạt động như: tham quan gian hàng doanh nghiệp, phỏng vấn OJT, giao lưu văn hoá doanh nghiệp, ký kết hợp tác MOU giữa Nhà trường và doanh nghiệp, Hội thảo Kỹ năng nghề nghiệp, talkshow giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên.


  Trong Ngày hội Việc làm và Kết nối Doanh nghiệp 2020, Trường Đại học FPT Cần Thơ vinh dự ký kết MOU với 16 doanh nghiệp mới thuộc nhiều lĩnh vực. Các đại diện doanh nghiệp tham dự Hội thảo chuyên sâu về đào tạo lĩnh vực CNTT và Kinh tế - Ngôn ngữ. Tại đây, nhiều ý kiến về đào tạo đáp ứng yêu cầu thực tế được thảo luận sôi nổi.


  Háo hức tham gia phỏng vấn vào Ford Cần Thơ trong chương trình, Hoàng Yến – sinh viên năm 3 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh chia sẻ “Thông qua Ngày hội, em được biết nhiều doanh nghiệp hơn, hiểu được mình phù hợp với vị trí nào và các vị trí nào đang cần nhiều nhân sự. Từ đó, em sẽ dễ dàng trang bị cho mình những kiến thức và khả năng để đáp ứng với vị trí công việc mà mình hướng đến. Em vừa phỏng vấn vào Ford Cần Thơ cho kỳ OJT sắp tới và em rất hy vọng sẽ có một trải nghiệm thật tốt tại đây.”

   

  Ngày hội Việc làm và Kết nối Doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn đối với việc hoàn thành sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế tri thức, hướng tới việc làm toàn cầu hoá của Nhà trường. Cái bắt tay giữa các doanh nghiệp và nhà trường sẽ mở ra cơ hội và triển vọng cho cả hai, vừa giúp nhà trường đào tạo đúng theo phương châm “học đi đôi với hành”, sinh viên được đào tạo sẽ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp có nguồn nhân lực đầu vào chất lượng cao.

  Source: Đại học FPT Cần Thơ

  Nhi Nguyễn

  Tin tức Liên quan