Thầy dạy võ siêu ngầu của Đại học FPT

  Từng xuất hiện trong HoLa Talk 4 - Sức hấp dẫn của những môn học khác lạ tại Đại học FPT. Thầy Đỗ Kinh Kha đã đốn tim cư dân trường F bằng vẻ ngoài cực "soái". 

   

  Sinh viên Đại học FPT Hà Nội có lẽ không ai là không biết thầy giáo dạy Vovinam Đỗ Kinh, nếu ai đó nghiên cứu về lịch sử Trung Quốc thì sẽ ko lạ lẫm gì với cái tên Kinh Kha. Thầy từng chia sẻ rằng: vì quá mê lịch sử Trung Quốc nên ông nội của thầy đã đặt tên hai người cháu của mình đều là hai vị anh hùng hảo hán có ý định ám sát Tần Thủy Hoàng là Kinh Kha và Hứa Chử (em trai thầy Kha).

   

  Thầy Kha là một vận động viên chuyên nghiệp của đội tuyển Vovinam Hà Nội, thầy đã từng thi đấu và giành rất nhiều huy chương ở các giải vô địch quốc gia bộ môn Vovinam và cả Taekwondo. Vì lý do công việc nên thầy đã quyết định từ giã đội tuyển để có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập và tập trung vào việc gây dựng đội tuyển FPTU Vovinam Club - FVC Hòa Lạc.

  Ngoài đam mê về võ thuật thì thầy còn rất rất nhiều thú vui khác như: Xe phân khối lớn, gà chọi, chó becgie, và đá bóng. Thầy cũng là một cầu thủ chạy cánh cực nhanh của đội tuyển bóng đá trường Đại học FPT và cả tập đoàn FPT.


  Thầy có vẻ ngoài rất cool ngầu và lạnh lùng nhưng các bạn sinh viên sau khi được học thầy đều chia sẻ rằng thầy rất vui tính và dễ thương. Với vẻ ngoài điển trai và nụ cười cực soái, thầy Kha luôn được bình chọn là một trong những giảng viên dạy võ Vovinam được yêu thích nhất. 

  Trong giờ học, không chỉ giúp các sinh viên rèn luyện thể chất và kỹ thuật võ qua các động tác võ thuật, thầy luôn giành ra thời gian để giảng dạy cho sinh viên của mình về nguồn gốc, lịch sử của môn võ cổ truyền cũng như cách sử dụng vào trong thực tế, những bài học vô cùng bổ ích giúp sinh viên có thể phòng thân và bảo vệ người khác trong tình huống nguy cấp. Chính vì vậy mà sinh viên trường F rất háo hức mỗi khi đến giờ học của thầy.

  Source: Đại học FPT Hà Nội

  Nhi Nguyễn

   

  Tin tức Liên quan