Thầy dạy võ đẹp chuẩn soái ca ĐH FPT

  Hình ảnh của thầy giáo 9x được cho là có góc nghiêng khá giống với nhân vật trung đội trưởng Ri Jung Hyuk trong bộ phim Hàn Quốc “Hạ cánh nơi anh” (Crash landing on you) từng nổi đình đám.

  Thầy giáo trẻ Phạm Đức Chính - hiện là giảng viên thuộc bộ môn Giáo dục thể chất của trường Đại học FPT Hà Nội. Thầy Đức Chính cho biết cảm thấy rất vui khi được mọi người quan tâm, yêu mến và dành những lời khen ngợi cho mình.


  Tiết lộ về hoàn cảnh ra đời bức ảnh, thầy Đức Chính kể đây là khoảnh khắc được chụp trong một cảnh quay do đoàn làm phim của ĐH  FPT thực hiện. Bức ảnh được đăng tải trên fanpage của trường rồi bất ngờ gây chú ý. “Thực sự tôi rất vui khi được so sánh với diễn viên nổi tiếng, lại còn là phim đang rất được yêu thích nữa. Nhưng đáng tiếc tôi không đẹp bằng anh ấy, nếu không chắc tôi cũng đi làm diễn viên luôn rồi”, Đức Chính vui vẻ chia sẻ về lời nhận xét có nét giống diễn viên Hyun Bin.  


  Sở trường khi đó của thầy Chính là bộ môn cầu lông tuy nhiên cuối cùng giảng viên 9X lại chọn võ thuật để theo học. Trước khi đến với môn võ Vovinam, thầy Chính từng học Taekwondo và lên đến đai nhất đẳng. Về môn võ Vovinam, nhờ được một thầy giáo ở trường cũ giới thiệu mà Chính đã theo đuổi đến nay. Thầy giáo 9x đã có 8 năm tập Vovinam và sở hữu hoàng đai nhất đẳng.

  Ngoài sở thích võ thuật, thầy giáo 9X còn thích chơi đàn guitar, cafe cùng bạn và các môn thể thao. Là thầy giáo trẻ lại dạy về võ thuật nên trong suốt quá trình giảng dạy, Đức Chính có không ít kỷ niệm với học trò. Quan điểm dạy học của thầy giáo 9X là vừa dạy vừa trò chuyện để các em thoải mái, đôi khi cũng đùa vui để học trò bớt căng thẳng. 


  Thầy Đức Chính thừa nhận đến với nghề giáo là do “nghề chọn mình” chứ không phải mục tiêu ban đầu. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài gắn bó, thầy Chính cảm thấy phù hợp và hài lòng với những quyết định mà mình đã lựa chọn. 

   

  Tin tức Liên quan