TedxFPTUniversityHCMC diễn ra với sự góp mặt của nhiều diễn giả nối tiếng

  Chương trình đáng được mong đợi nhất trong tuần qua - TedxUniversityHCMC đã chính thức diễn ra tại hội trường B - Trường Đại học FPT HCM.

   

  Ngay từ sáng sớm, Hội trường B đã chật kín chỗ, tất cả đêù háo hức lắng nghe những chia sẻ, những trải nghiệm xoay quanh chủ đề 𝗘𝘅𝘁𝗿𝗮𝗼𝗿𝗱𝗶𝗻𝗮𝗿𝘆 𝗦𝘁𝗲𝗽𝘀. Đây là cơ hội được trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng về gen Z, về khởi nghiệp, về cách ứng xử trước những định kiến, về kiến trúc hạnh phúc... cùng các diễn giả nổi tiếng: Shark Khoa, KTS Hoàng Thúc Hào, Nguyễn Lâm Thảo Tâm, Khiemslays, ca sĩ Hoàng Trang.

  Mở đầu chương trình là sự xuất hiện của host Trần Nguyễn Phước. Anh Phước là sinh viên xuất sắc nhất của chương trình Quản trị kinh doanh Đại học FPT TP. HCM năm 2018. Anh từng chinh phục Chứng chỉ Memory Grand Master danh giá được chính thầy Biswaroop Roy Chowdhury kỷ lục gia thế giới trao tặng. Không chỉ dừng lại đó, anh Phước còn là người sáng lập CLB Kỹ Năng và Tiếng Anh Sinh Viên Skillcetera - Đơn vị tổ chức TEDxFPTUniversityHCMC.

  Không đơn thuần là một sự kiện mang tính học thuật, TEDxFPTUniversityHCMC còn là cơ hội để các bạn sinh viên có thể khám phá ra bản thân mình cùng với những định hướng để phát triển sự nghiệp.

  Câu chuyện về gen Z của Youtuber Khiemslays mở đầu cho các phần chia sẻ tại TEDxFPTUniversityHCMC. Một trong những host trong chương trình IELTS Face-Off mùa 5 của VTV7, Youtuber với kênh youtube Khiemslays với lượng người theo dõi ấn tượng. Thiện Khiêm còn xuất bản cuốn sách “Tiếng Anh không khó, đừng nhăn nhó” cùng “hot girl 7 thứ tiếng” Khánh Vy và làm dịch giả cho một cuốn sách nước ngoài nổi tiếng. 

  Có một quy tắc vàng mà Khiêm muốn chia sẻ với những bạn trẻ thời đại mới (genZ) khi đứng trước những khó khăn đó là: “Listen to your inner self. Talk to your loves ones. Accept and embrace the inevitability of failures. Take that break that you need so badly".

  Với Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, những điều anh chia sẻ là hạnh phúc trên hành trình công việc. Suốt 30 năm, anh cùng cộng sự xây dựng những công trình hạnh phúc với nền tảng là kiến trúc bản địa, tôn vinh văn hoá. Sự phát triển của nhân tạo nằm trên sự phát triển của thiên nhiên mới thực sự bền vững. Khi chúng ta có tần số rung động, chúng ta sẽ làm đẹp mọi thứ đẹp hơn.

  Phần biểu diễn của ca sĩ Hoàng Trang với giọng ca ấn tượng đã làm sống lại những bản nhac của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đem lại một bầu không khí ấm áp cho chương trình. 

  Trong khi đó, sự xuất hiện của Nguyễn Lâm Thảo Như với câu chuyện về hành trình tự tin của bản thân cũng giúp nhiều bạn trẻ có hướng đi đúng đắn. Hy vọng, với đúng tinh thần, các bạn sẽ thấu hiểu và cộng hưởng. Ghi nhớ la bàn nội tâm và thực hiện thật tốt. Cô là một gương mặt quen thuộc trong các chương trình tiếng Anh của VTV với các thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Nữ diễn viên xuất hiện trong đề cử giải thưởng Ngôi sao xanh với vai diễn Cô giáo Hồng trong phim Mắt Biếc.

  Phần chia sẻ cuối cùng là Shark Khoa (Lê Đăng Khoa) - anh là một trong những doanh nhân trẻ thành đạt, từng được biết đến với Shark Tank Việt Nam. Tại TEDxFPTUnversityHCMC, anh Khoa mong muốn câu chuyện về khởi nghiệp sẽ truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên. Không chỉ vậy, với những kinh nghiệm quý báu của chính bản thân sẽ giúp các bạn định hướng tốt hơn, chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai.

  TEDxFPTUnversityHCMC khép lại với nhiều dư vị. Bạn Trang Hiển Khoa (sinh viên Đại học FPT) háo hức tham gia TEDxFPTUniversityHCMC: "Mình coi TEDxTalk từ lâu và khi biết phiên bản này xuất hiện tại ngôi trường mà mình đang học, mình rất vui và mua vé tham gia từ sớm. Lắng nghe hết các phần chia sẻ, mình ấn tượng với những kiến thức mà các diễn giả truyền đạt, thực sự bổ ích. Trong đó, có câu chuyện của chị Nguyễn Lâm Thảo Như, đó là câu chuyện thúc đẩy vượt qua khó khăn của bản thân, dũng cảm đối diện và động lực để tự tin hơn trong cuộc sống". 

   Với niềm yêu thích tiếng Anh, CLB tiếng Anh Skillcetera của sinh viên trường Đại học FPT TP.HCM đã nỗ lực thành công mang TEDx về với Đại học FPT TP.HCM. Không đơn thuần là một sự kiện mang tính học thuật TEDxFPTUniversityHCMC còn là nơi các bạn sinh viên có thể khám phá ra bản thân mình cùng với những định hướng để phát triển sự nghiệp. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị cho sinh viên Đại học FPT. 

   

  Trọng Nhân ( theo Đại học FPT HCM )

  Tin tức Liên quan