Tác hại thuốc lá trở thành đề tài đồ án của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

  Lấy ý tưởng từ thực tế bản thân và những trải nghiệm đã từng có với thuốc lá, HPT team quyết định xây dựng đồ án phim ngắn với tên gọi Who’s next (Ai sẽ là người kế tiếp)

   


  Thuốc lá mang đến những tác hại khủng khiếp. Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều người sử dụng. Hút 1 điếu thuốc lá giảm 5,5 phút tuổi thọ. Thống kế, mỗi 6 giây có 1 người chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. 

   


  Hơn thế, khói thuốc không chỉ gây tổn hại cho người sử dụng mà còn tác động đến những người xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người hít phải khói thuốc lá, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ, trẻ em.  

  Tuy nhiên, thói quen hút thuốc lá dường như đang ngày càng phổ biến hơn trong xã hội hiện nay. Số lượng thuốc lá tiêu thụ mỗi ngày của một người hút thuốc lá rất lớn ở các nước đang phát triển. Đối tượng hút thuốc lá ngày càng mở rộng ở nhiều tầng lớp, lứa tuổi, từ người trưởng thành đến thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên… Mặc dù hiểu rõ tác hại của thuốc lá nhưng người đã sử dụng nó vẫn khó có thể bỏ được thói quen hút thuốc nguy hại cho bản thân và cộng đồng.

     Lấy ý tưởng từ thực tế bản thân, những trải nghiệm đã từng có với thuốc lá, cũng như mối nguy hại của khói thuốc với cộng đồng, HPT team - các bạn sinh viên đến từ ngành Thiết kế đồ họa (Đại học FPT TP.HCM) quyết định xây dựng đồ án với tên gọi Who’s next (tạm dịch: Ai sẽ là người kế tiếp).

   

  “Câu chuyện mà nhóm mình muốn truyền tải qua phim ngắn Who’s next là vấn nạn thuốc lá và việc nghiện ngập nó. Một loại “thuốc” mà ai cũng biết rằng rất độc hại, nhưng vẫn còn nhiều người lạm dụng”, đại diện team bạn Lưu Võ Phú cho biết.

   

  Chia sẻ thêm, Phú nói, “Chúng mình không nghĩ sẽ cấm được mọi người hút thuốc. Bộ phim là lời nhắc nhở chúng ta tốt hơn đừng lạm dụng nó quá mức. Khán giả sẽ thấy được hình ảnh trên gói thuốc lá không chỉ đơn thuần là một lời cảnh báo, mà nó còn là viễn cảnh chết chóc thực sự”. 

   

   

  Đồ án của nhóm là sự kết hợp giữa 2D và 3D, cách làm này được các nhà làm phim ngắn khá chuộng. Tuy nhiên, với phong cách phim mang hơi hướng kinh dị, bộ phim “Who’s next” tạo được nét độc đáo riêng, so với các sản phẩm phim ngắn cùng chủ đề đã có.  

   

   

  Xem phim TẠI ĐÂY

   

  Đến ngày 7/9, các đề tài đồ án đã được bảo vệ hoàn thành tại campus ĐH FPT TP.HCM. Với những đề tài hấp dẫn, chúc tất cả các bạn sinh viên ĐH FPT TP.HCM xuất sắc vượt qua “ải” đồ án Học kỳ Summer 2020! 


  Hoàng Nhung

   

  Tin tức Liên quan