SV FPT trải nghiệm khóa học ăn tiệc sang chảnh

  Ba buổi đầu tiên của Workshop The “Sang up”: Kỹ năng bàn tiệc đã diễn ra thành công với nhiều trải nghiệm thú vị. Cùng xem các bạn sinh viên FPT cảm nhận thế nào sau hơn nửa chặng đường của khóa học nhé.

  Có thể là hình ảnh về 14 người, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

  Table manners – Friend With Bàn tiệc là khóa học dành riêng cho sinh viên FPT, thuộc chuỗi Workshop The “Sang up” của phòng ICPDP. Khóa học được dẫn dắt bởi cô PERRINE CORGIE – đồng sáng lập và quản lý nhà hàng Pépé La Poule. 

  Có thể là hình ảnh về 17 người, mọi người đang đứng và trong nhà
  Tại buổi đầu tiên, sinh viên được làm quen và tìm hiểu chung về văn hóa bàn tiệc phương Tây cũng như các quy tắc về trang phục, tác phong, cử chỉ, giao tiếp.  Những điều nên và không nên để tạo ấn tượng tốt đẹp khi được mời tới các bữa tiệc sang trọng, bao gồm tất cả các khâu – từ lúc nhận được lời mời cho đến khi ngồi vào bàn tiệc.

  Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, trái cây và trong nhà
  Bạn Minh Thu, K13, ngành Truyền thông đa phương tiện nhớ lại những cảm xúc từ buổi đầu tiên: “Lúc đầu mình khá ngại ngùng và lo sợ sẽ không hiểu hết được bài giảng bằng tiếng anh. Thật may là cô Perrine Corgie giảng rất cuốn hút và dễ hiểu. Mình đã biết thêm rất nhiều kiến thức mới lạ, đặc biệt là cách điều chỉnh tông giọng, ngồi thẳng lưng tự tin mà vẫn thoải mái trên bàn ăn.”

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà
  Buổi thứ hai, sinh viên được thỏa thích khám phá nét ẩm thực phương Tây, trực tiếp chuẩn bị và thuyết trình các món ăn đặc trưng, văn hóa bàn tiệc trước lớp. Cô Perrine Corgie còn trang bị cho các bạn những hiểu biết cơ bản về rượu như quy trình sản xuất, đọc nhãn rượu, cách sử dụng từng loại rượu với món ăn sao cho phù hợp.

  Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
  Bạn Hoài Nhi, K15, ngành Kinh doanh Quốc tế hào hứng chia sẻ: “Mình ấn tượng với buổi thứ hai nhất. Chúng mình được thưởng thức rượu vang cùng các món đi kèm do Cô Corgie trực tiếp chuẩn bị. Cô khen phần giải thích hành trình rượu Ý du nhập vào Việt Nam và món pizza của nhóm mình rất nhiều. Buổi học mang lại cho mình nhiều kiến thức thú vị về nền văn hóa ẩm thực châu Âu, còn khiến mình no căng bụng khi ra về nữa.”

  Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà
  Buổi thứ ba khép lại với những các kỹ năng cơ bản trên bàn tiệc. Sinh viên được trang bị cách sử dụng thuần thục những dụng cụ bàn ăn và những dấu hiệu đặc trưng dùng trong bàn tiệc sao cho lịch sự và đúng mực.

  Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng, đồ uống và trong nhà
  Bạn Lê Dũng, K15, ngành Kinh doanh Quốc Tế chia sẻ cảm nghĩ sau ba buổi học: “Ba buổi học giúp mình mở mang thêm nhiều kiến thức về văn hóa ứng xử trong bữa tiệc châu Âu. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của mình sau này. Giờ thì mình đã tự tin hơn và sẵn sàng trải nghiệm buổi tiệc tại nhà hàng Pháp của cô Corgie rồi đó.”

  Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
  Buổi học cuối cùng sẽ diễn ra tại nhà hàng Pháp sang trọng ngay trung tâm Hà Nội. Tất cả sinh viên đều rất mong chờ được áp dụng những kiến thức đã học vào bữa tiệc thực thụ có 1 không 2 này.


  Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị, sống hết mình trong thời thanh xuân đáng nhớ, đừng quên, một trong những trường Đại học vui vẻ nhất sau đây:


  ❤ TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT HÀ NỘI
  🎪 ĐỊA CHỈ: Km29 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội  
  🌎 FANPAGE: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi 
  📞 HOTLINE: 078 498 3333
  🌐 WEBSITE: https://hanoi.fpt.edu.vn

  Phương Anh (ĐH FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan