SV FPT sáng tạo ứng dụng Motelo hỗ trợ tân binh tìm phòng trọ

  Sau mỗi mùa tuyển sinh, hội ‘tân binh’ còn chưa hết vui mừng với chiến tích ‘vượt vũ môn’ đã phải sẵn sàng luôn cho bài toán mới: ‘Tìm phòng trọ’. 

  Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

  Đáp án cho bài toán này đã được nhóm sinh viên FPT Edu ‘trình làng’ trong đồ án tốt nghiệp với ứng dụng Motelo giúp sinh viên tìm phòng trọ đa tiện ích.


  Do các KTX chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu phòng ở, nên vấn đề đặt ra là cần có giải pháp công nghệ giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm phòng trọ mà không tốn nhiều công sức, thời gian.


  Nhóm 5 sinh viên tham gia nghiên cứu và phát triển ứng dụng tìm phòng trọ cho SV mang tên Motelo gồm các bạn Đỗ Đức Duy, Nguyễn Tuấn Dũng, Nguyễn Ngọc Đạt, Bùi Trung Hiếu, Đào Tiến Nam. 


  Xuất phát từ thực tế triển khai và hiệu quả của những chiến dịch hỗ trợ tìm kiếm, tư vấn nhà trọ tại Trường ĐH FPT Hà Nội, nhóm sinh viên đã nảy ra ý tưởng sáng tạo một ứng dụng nhằm hỗ trợ quá trình này được diễn ra đơn giản, an toàn và nhanh gọn nhất.
  "Ứng dụng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về nhà trọ, có bản đồ online để xác định vị trí chính xác của nhà dân cho thuê. Đơn vị chủ quản ứng dụng cũng sẽ phối hợp với Phòng tuyển sinh của trường Đại học để có thể thêm dấu xác thực vào những nhà trọ đã được Phòng này kiểm chứng thông tin, giúp sinh viên yên tâm hơn trước khi quyết định thuê phòng tại đó", bạn Đức Duy, trưởng nhóm đồ án cho biết.

  Không có mô tả ảnh.
  Hiện trên thị trường đã có không ít app tìm kiếm phòng trọ, nên làm sao để phát triển những tính năng mới, ứng dụng thực tế hơn cho sản phẩm là điều không dễ dàng với các bạn sinh viên FPT Edu. 


  Theo Đức Duy, cả nhóm đã dành nhiều tháng tìm hiểu, nghiên cứu các sản phẩm trước đó trên thị trường để học tập những tính năng nổi bật, phát hiện và tìm ra giải pháp khắc phục những vấn đề còn tồn đọng.


  "Trước mắt, nhóm chú trọng phát triển ứng dụng để hỗ trợ tân sinh viên ĐH FPT Hà Nội nên phần bản đồ online sẽ tập trung chi tiết về những điều kiện đặc trưng của khu vực Hòa Lạc. Bản đồ cũng cung cấp tính năng giúp chủ nhà trọ có thể chỉ đường dẫn lối chi tiết đến vị trí nhà cho thuê của mình, giúp cả 2 bên thuê và cho thuê tiết kiệm công sức, thời gian di chuyển cũng như liên lạc.

  Có thể là hình ảnh về bản đồ
  Đề tài của nhóm mình không yêu cầu kỹ thuật cao, nhưng lại đòi hỏi phân tích sâu về nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là các tính năng thông minh có thể hỗ trợ tối đa cho người tìm kiếm (tân sinh viên) và người cho thuê (chủ nhà trọ). 


  Cả nhóm đã chia nhau khảo sát thực tế, liên hệ thu thập dữ liệu của các chiến dịch hỗ trợ tìm kiếm và tư vấn nhà trọ những năm trước đây. Ngoài ra, chúng mình cũng phỏng vấn các bạn sinh viên, chủ nhà trọ để tìm hiểu về nhu cầu tìm kiếm cũng như các tiện ích mà họ kỳ vọng ở một ứng dụng tìm kiếm phòng trọ", nhóm sinh viên chia sẻ.


  Ứng dụng Motelo của nhóm đang được thiết kế sử dụng cho cả 3 nền tảng là mobile, tablet hoặc desktop. Mặc dù vẫn còn một vài thiếu sót do giới hạn về thời gian nghiên cứu và phát triển đề tài nhưng tại lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp, phần thuyết trình và bảo vệ sản phẩm của 5 sinh viên ĐH FPT Hà Nội vẫn gây ấn tượng mạnh nhờ tính thiết thực và giá trị ứng dụng cao.

  Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà
  Chia sẻ về định hướng phát triển Motelo trong tương lai, nhóm sinh viên mong muốn ứng dụng này sẽ được nhận đầu tư để đi vào sử dụng trong thực tế, nhất là trong thời điểm mùa tuyển sinh gần kề và cuộc chiến tìm phòng trọ cho tân sinh viên đang "nóng" dần lên như hiện nay.


  Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị, sống hết mình trong thời thanh xuân đáng nhớ, đừng quên, một trong những trường Đại học vui vẻ nhất sau đây:
  ❤ TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT HÀ NỘI
  🎪 ĐỊA CHỈ: Km29 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội  
  🌎 FANPAGE: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi 
  📞 HOTLINE: 078 498 3333
  🌐 WEBSITE: https://hanoi.fpt.edu.vn

  Phương Anh (ĐH FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan