SV FPT được thực tập tại Nhật với mức lương khủng

  Với hành trang là kiến thức vững chắc và sự tự tin, sinh viên Đại học FPT sẵn sàng trải nghiệm những “lần đầu tiên” với chương trình thực tập tại doanh nghiệp (OJT) ở nước ngoài. Vị trí thực tập sinh tiềm năng tại Nhật với mức lương lên đến gần 30.000.000 đồng/tháng cùng cơ hội việc làm quốc tế là lựa chọn của các bạn sinh viên tài năng ngành Ngôn ngữ Nhật Trường Đại học FPT Cần Thơ.

  Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'STARS ĐAI HỌc FPT i PAY N'

   Hầu hết sinh viên thường tìm kiếm việc làm thêm như bưng bê, bán hàng, dạy học hay loay hoay với công việc thực tập trong nước không lương, hoặc có mức phí hỗ trợ trung bình 1.500.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Trường Đại học FPT Cần Thơ đã mạnh dạn “thử lửa” ở vị trí thực tập sinh tại Nhật, mạnh dạn trải nghiệm công việc với “mức lương trong mơ” hàng chục triệu đồng.


  ❤ Bắt đầu từ những đam mê và sự chuẩn bị chu đáo

  Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'ĐI Departure D2'
  Xuất phát điểm là những sinh viên chuyên về tiếng Nhật, ngành Ngôn ngữ Nhật, Đại học FPT Cần Thơ, các bạn đã không ngừng cố gắng tìm tòi, tích lũy kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ, đồng thời phát triển kỹ năng mềm để trang bị đủ hành trang sẵn sàng cho chuyến đi ra thế giới. Nhận được sự giới thiệu từ Trường Đại học FPT Cần Thơ với vị trí thực tập tại các khách sạn lớn ở Nhật, các bạn đã nắm bắt cơ hội và bắt đầu cho chuyến đi tiếp cận văn hóa Nhật Bản của mình.


  Bên cạnh sự chủ động của bản thân, các bạn sinh viên cũng đánh giá cao vai trò của nhà trường trong việc cung cấp một môi trường học hiện đại, giáo trình chuẩn quốc tế, phương pháp giảng dạy sinh động, giảng viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và chương trình đào tạo chất lượng. “Ở Đại học FPT e đã rất may mắn vì được học tập dưới sự giảng dạy và dẫn dắt của các giảng viên, ở mỗi tiết học e được cung cấp rất nhiều về kiến thức chuyên ngành cũng như văn hóa Nhật Bản; giáo trình cũng như phương pháp giảng dạy rất linh động và phù hợp với sinh viên. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, e còn được học thêm các kĩ năng mềm như hoạt động nhóm, sẽ giúp ích cho e trong công việc ở tương lai.” Huỳnh Như chia sẻ.


  ❤ Chinh phục vị trí thực tập tại Nhật với mức lương trong mơ

  Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
  30.000.000/tháng cho một vị trí thực tập quả không phải là một con số nhỏ đối với các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội tiếp cận và học hỏi văn hóa, ngôn ngữ, tác phong làm việc từ đất nước giàu bản sắc như Nhật Bản. Đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quãng đời sinh viên của các bạn, là những viên gạch vững chắc cho con đường sự nghiệp trong tương lai của 6 cô sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ.


  Trong thời gian thực tập, Khánh Linh cũng chia sẻ về những khó khăn mà mình gặp phải. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ quản lý và đồng nghiệp trong công ty, Linh được gặp gỡ nhiều khách hàng, được hiểu hơn về công việc và phát triển khả năng ngôn ngữ nhiều hơn. “Đây là một chuyến thực tập mà tụi em được trải nghiệm môi trường thực tế, được làm việc với người Nhật. Có thể sẽ có nhiều khó khăn, nhiều khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, cách sống nhưng em sẽ cố gắng để giỏi hơn!” Khánh Linh chia sẻ.


  “Kỳ thực tập (OJT) mang đến cho em cơ hội được mở rộng mối quan hệ xuyên biên giới, học được thêm nhiều kiến thức thực tế mà nếu chỉ ngồi trên ghế nhà trường em sẽ không bao giờ có được. Hơn thế nữa, công việc này mang đến cho em một khoản thu nhập đủ để trang trải sinh hoạt phí và hỗ trợ cho gia đình.”


  Để có được cơ hội như hôm nay, các bạn đã nỗ lực học hỏi và tìm tòi rất nhiều. 


  Bên cạnh đó là những cơ hội thực tập quốc tế mà Trường Đại học FPT Cần Thơ mang lại. Hằng năm, Nhà Trường thường kết nối với các doanh nghiệp quốc tế để tổ chức các chuyến đi thực tập tại nước ngoài giúp cho việc học tập của sinh viên ĐH FPT trở nên hiệu quả và đa dạng sắc màu, giàu trải nghiệm. Các sinh viên ĐH FPT sẽ có cơ hội tìm hiểu về những nét đặc sắc trong văn hóa của các vùng đất mới. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho quãng thời gian của mỗi sinh viên trở thành khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sống toàn cầu. Sau khi ra trường, tất cả các sinh viên tham gia những trải nghiệm này sẽ có thể tự tin, sẵn sàng chinh phục mọi vị trí công việc ở ở nhiều quốc gia trên thế giới.


  “Được tham gia thực tập ngay từ năm 3 là một lợi thế rất lớn đối với em. Kỳ OJT là lý do để em chọn Đại học FPT Cần Thơ và em hoàn toàn tự hào với lựa chọn của mình. Kỳ thực tập tại nước ngoài giúp em học hỏi được nhiều hơn và khám phá được bản thân mình giỏi cái gì, còn thiếu cái gì để tiếp tục hoàn thiện cho công việc sắp tới.” Bạn Phạm Thị Mỷ Viện, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật chia sẻ.


  Chú Đoàn Văn Ngoãn, phụ huynh của Thảo Nguyên tự hào “Cha mẹ nào cũng mong được thấy con trưởng thành. Để có được cơ hội như hôm nay, Nguyên đã cố gắng rất nhiều. Cả vợ chồng tôi và Nguyên đều rất thích nước Nhật. Được thấy Nguyên có thể theo đuổi đam mê, tôi và mẹ nó cũng rất hạnh phúc. Cám ơn Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tạo điều kiện tốt nhất để con tôi được phát triển bản thân mình.


  Kỳ thực tập được coi như một bước đệm lớn cho sinh viên khi có thể dễ dàng tiếp cận và dần thích nghi với công việc tại doanh nghiệp. Quá trình tích lũy kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong kỳ OJT (on the job training – thực tập thực tế tại doanh nghiệp) sẽ góp phần giúp sinh viên Đại học FPT chủ động, tự tin, thành công hơn tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

  Phương Anh (ĐH FPT)

  Tin tức Liên quan