SV FPT bật mí bí quyết xét tuyển ĐH thành công

  Hiện tại, các bạn học sinh 2k3 đang bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh. Kỳ thi Tốt nghiệp không chỉ giúp các bạn được công nhận xét tốt nghiệp sau 12 năm học mà điểm thi tốt nghiệp còn được sử dụng để xét tuyển vào đại học. Song song đó, nhiều bạn học sinh cảm thấy an tâm hơn nhờ được các anh chị sinh viên "mách nước" bí kíp xét tuyển đại học thành công nhờ học bạ. Hãy cùng tìm hiểu sức mạnh của quyển học bạ THPT nhé!

   

   Những năm qua, xét tuyển học bạ vào đại học là phương thức được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn vì những thế mạnh của nó: thủ tục đơn giản, giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội trúng tuyển nhưng quyền lợi khi nhập học vẫn được đảm bảo như các hình thức xét tuyển khác.

  Bạn Nguyễn Trọng Phúc (Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT Cần Thơ) cho biết: “Khi xét học bạ ở ĐH FPT thì mình có 2 lưu ý chính: Thứ nhất, cần phải có bảng điểm cá nhân của lớp 11 cuối năm và bảng điểm HKI lớp 12. Thứ hai, nếu đủ điều kiện thì nhành chóng liên hệ với trường để được hướng dẫn hoàn thành hồ sơ và cung cấp những thông tin cần thiết như hồ sơ giữ chỗ và học bổng.”


  “Xét học bạ là một phương án dự phòng an toàn nhất cho các bạn 2k3 hiện tại. Khi xét tuyển học bạ chúng ta chắc chắn sẽ có 1 cơ hội học Đại Học vì vậy mình sẽ không còn hoang mang cũng như sẽ giảm bớt được áp lực cho kì thi.” Trần Tú My (Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT Cần Thơ) chia sẻ.


  Cùng quan điểm trên, bạn Nguyễn Trọng Khá (Truyền thông Đa phương tiện, Đại học FPT Cần Thơ) cho rằng: “Mình thấy xét học bạ có rất nhiều lợi thế như là chủ động hơn trong việc chọn trường và ngành nghề mà mình mong muốn, cơ hội trúng tuyển cao, giảm áp lực thi cử và đặc biệt ở trường F các bạn còn có cơ hội nhận được học bổng giá trị”, trong khi bạn Nguyễn Thanh Đạt (Thiết kế đồ hoạ, Đại học FPT Cần Thơ) tiết lộ “Xét học bạ giúp mình giảm căng thẳng và áp lực trong kì thi THPT quốc gia. Mình có nhiều sự lựa chọn hơn và có khả năng trúng tuyển vào các trường Đại Học cao hơn."


  Bạn Ngô Phạm Thanh Thiên (Quản trị Kinh doanh, Đại học FPT Cần Thơ) đánh giá cao lợi thế của việc xét học bạ: “Năm trước mình xét học bạ vào đợt 1 nên lợi thế lớn nhất là giảm áp lực thi đại học, các thủ tục xét học bạ tại ĐH FPT cũng không quá phức tạp mà mình còn được hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra, mình còn được chủ động lựa chọn ngành mà mình muốn theo học.”


  Bạn Nguyễn Thu Hiền (Quản trị Kinh doanh, Đại học FPT Cần Thơ) lưu ý: “Các bạn 2k3 cần nắm rõ thời gian nộp hồ sơ và chuẩn bị chu đáo hồ sơ xét tuyển như: bản photo công chứng học bạ, bản photo công chứng giấy tốt nghiệp. Điều cuối cùng là phải tận dụng khả năng chọn tổ hợp và ngành mong muốn.”

  Phương Anh (ĐH FPT)

  Tin tức Liên quan