SV ĐH FPT diện trang phục truyền thống, thể hiện ngón đàn điêu luyện

  TiinNhạc cụ truyền thống là môn học chính khóa tại ĐH FPT là cũng là trải nghiệm lý thú mà nhiều bạn trẻ muốn được thử một lần. Sau một thời gian tiếp xúc, nhiều sinh viên đã “cảm nắng” và biến nhạc cụ truyền thống trở thành đam mê của mình.

  Nội dung chú thích ảnh

  Nhắc tới sinh viên ĐH FPT, nhiều người sẽ nghĩ tới những bạn trẻ thích lập trình, say mê bên chiếc laptop để tạo ra những sản phẩm công nghệ. Nhưng khi ghé thăm campus, những thanh âm ngân vang của sáo trúc, đàn bầu lại là 'đặc sản' của ngôi trường này và chúng được tạo ra từ chính các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ hay Kinh tế ở ĐH FPT.

  Nội dung chú thích ảnh

  Tuy không đào tạo về nghệ thuật nhưng nhạc cụ truyền thống lại là môn học chính khóa của tất cả sinh viên ĐH FPT. Tân sinh viên sẽ được lựa chọn học một trong số các loại nhạc cụ như sáo trúc, đàn tỳ bà, đàn nhị, đàn nguyệt, đàn tranh, đàn bầu, trống để theo học.

  Nội dung chú thích ảnh

  Phút trước còn 'tụt huyết áp' dò từng dòng code hay 'debate rực lửa' bằng tiếng Anh, phút sau đã thấy những màu áo cam FPT thả hồn vào từng cung đàn đất nước. Kết thúc chương trình học, sinh viên ĐH FPT sẽ xúng xính 'lên đồ' và tham gia thi như một nhạc công thực thụ.

  Nội dung chú thích ảnh

  Không chỉ giới hạn trong một môn học, nhạc cụ truyền thống còn trở thành đam mê của nhiều sinh viên. Các bạn tự thành lập hẳn một câu lạc bộ nhạc cụ truyền thống, cùng nhau đàn hát ở nhiều sự kiện, hoạt động ngoại khoá.

  Nội dung chú thích ảnh

  Thậm chí, sinh viên còn tự tin kết hợp với các thầy cô bộ môn cho ra mắt những MV đình đám và 'chiêu đãi' bạn bè trong nước, quốc tế những bản nhạc hiện đại nhưng vẫn đậm đà tính dân tộc trong các hoạt động lớn như Lễ Khai giảng, Lễ Tốt nghiệp, Chào Tân sinh viên, giao lưu văn hoá đa quốc gia…

  Nội dung chú thích ảnh

  Có lẽ, ĐH FPT là ngôi trường hiếm khi không chuyên nghệ thuật nhưng thường xuyên vang lên các bản nhạc từ dân gian tới hiện đại như Lý con sáo, Gác lại âu lo, Despacito, Việt Nam ơi…  được chơi bằng nhạc cụ truyền thống bởi sinh viên.

  Nội dung chú thích ảnh

  ĐH FPT còn mạnh tay  tổ chức một show diễn hoành tráng mang tên 'Đông' dành cho sinh viên. Sự kiện quy tụ những tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống chuyên nghiệp.

  Nội dung chú thích ảnh

   Trong suốt quãng thời gian đồng hành và trải nghiệm nhạc cụ truyền thống, nhiều sinh viên có cơ hội khai phá những tài năng tiềm ẩn của bản thân. Đồng thời, đây cũng là môn học giúp sinh viên rèn luyện tính tập trung, kiên trì và sự tỉ mỉ, cũng chính là yếu tố quan trọng để chinh phục nhiều nhà tuyển dụng.

  Nội dung chú thích ảnh

  Bên cạnh đó, không ít sinh viên cũng cho rằng học nhạc cụ truyền thống giúp mình giảm stress, thư giãn hơn sau các giờ học mệt mỏi và tự tin khi giao tiếp với bạn bè quốc tế. Đặc biệt với các sinh viên CNTT ngày ngày đối mặt với các dòng code khô khan thì những âm sắc của nhạc cụ truyền thống giúp các bạn có lại nét cân bằng trong cuộc sống học tập.

  Nội dung chú thích ảnh

  Nếu bạn muốn một lần thử sức với môn học đặc biệt này, hoặc mong muốn có một cộng đồng các bạn trẻ cùng nhau chia sẻ đam mê, giao lưu và rèn luyện thêm kiến thức về các loại nhạc cụ thì có thể ghé qua ĐH FPT nhé.

  Theo Tiin

  Tin tức Liên quan