Sôi động cùng cuộc thi tên lửa nước - Water Rocket 2020

  Ngày 3/10, cuộc thi Water Rocket (Tên lửa nước) đã được câu lạc bộ tổ chức sự kiện trường Đại học FPT TPHCM - FEV tổ chức. Cuộc thi đã thu hút 12 đội tham gia đến từ các Tân sinh viên khoá 16.  

  Với mong muốn mang đến cho các tân sinh viên một cuộc thi mới lạ, năng động và đầy trải nghiệm, Water Rocket đã trở thành sự kiện thường niên của FEV. Cuộc thi gồm 4 vòng thi: sáng tạo, bắn trúng mục tiêu, bắn cao và bắn xa. Các đội thi đều có mặt từ rất sớm, mang trong mình tinh thần háo hức và sẵn sàng bước vào “trận chiến”.

  Bạn Thái Minh Châu Trưởng BTC chia sẻ: “Ở những mùa trước Water Rocket sẽ được tổ chức ở trường, với đối tượng là sinh viên toàn trường thì năm nay cuộc thi được tổ chức ngay trong tháng Rèn luyện tập trung dành riêng cho các bạn khoá 16. Vì vậy mà các bạn sẽ chuẩn bị hay làm tên lửa trước mà sẽ được phát những vật dụng như nhau để sáng tạo ra những chiếc tên lửa của mình. Tuy bị giới hạn về dụng cụ nhưng năm nay các bạn không những không thua kém những mùa trước mà còn thể hiện nhiều sự sáng tạo của mình”.

     Các đội thi đang chuẩn bị cho phần thi của mình

   
  Mỗi đội thi sẽ đặt tên và slogan cho đội của mình sao cho ấn tượng nhất. Sau đó mỗi đội sẽ được BTC cung cấp những vật dụng cần thiết để chuẩn bị làm tên lửa, các đội thi có 1 tiếng để tạo ra sản phẩm mang đậm nét riêng nhưng cũng phải tuân thủ những quy tắc Vật lý chung để tên lửa bao cao và xa. Ban Giám khảo năm nay là chị Nguyễn Thị Thanh Thuỷ và Nguyễn Thị Hậu đến từ phòng Công tác Sinh viên cùng anh Võ Thành Danh đến từ phòng Truyền Thông Marketing trường Đại học FPT. 


  Các đội thi lần lượt tham gia 3 phần thi bắn 


  Ở phần thi sáng tạo đầu tiên đội thi đến từ phòng 202 đã xuất sắc giành giải, với một màn thuyết trình đầy ý nghĩa, 202 đã thuyết phục được Ban Giám Khảo. Ở phần thi bắn trúng mục tiêu, chưa có đội thi bắn đúng vào hồng tâm mà BTC đã chuẩn bị. Kỷ lục mới cho phần thi bắn Poker team với 9 giây. Còn với hạng mục bắn xa, có rất nhiều đội thi xuất sắc bắn cao vượt xa với “thước đo” của BTC.   Poker team xuất sắc giành giải Sáng tạo của cuộc thi


  Kết quả chung cuộc, giải ba được trao cho đội Kem chuối và Sao sáng, giải nhì thuộc về Poker Team. Buzz light year là đội có thành tích xuất sắc nhất và đoạt giải nhất của cuộc thi. Bạn Xuân Thao, thành viên đến từ đội Sao sáng chia sẻ: “Sau khi tham gia cuộc thi thì em cảm thấy rất vui, và bổ ích vì nó giúp tụi em được thể hiện tài sáng tạo của mình, và trong không khí nóng bức như thiêu đốt như vậy mà được chơi với nước thì không còn gì bằng. Đây có lẽ là cuộc thi em thấy hay và thú vị nhất từ khi học quân sự đến bây giờ ạ. Em xin cảm ơn FEV và Ban tổ chức chương trình đã tạo ra một sân chơi hấp dẫn như vậy cho sinh viên chúng em”.  Các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng BTC 

   
  Cùng chúc các tân sinh viên khoá 16 sẽ có một tháng rèn luyện tập trung thật vui vẻ và ý nghĩa. Hi vọng sẽ có thêm nhiều những cuộc thi sáng tạo, mới lạ như Water Rocket để các bạn sinh viên thỏa sức với đam mê và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới lạ.

   

   HẰNG LƯU

   

  Tin tức Liên quan