Sinh viên FPT trải nghiệm đào tạo 5 sao tại các khách sạn Quốc tế

  Ngày 26/01/2021, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn Đại học FPT Đà Nẵng đã có một ngày trải nghiệm thực tế thú vị tại Furama Resort.
  Để có một ngày trải nghiệm thực tế thú vị, thiết thực và đáp ứng nội dung giảng dạy, giảng viên ngành Hospitality đã phối hợp với Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Ban Đào tạo và Học viện IBH trực thuộc Furama Resort quản lý để xây dựng nội dung chương trình đảm bảo đúng chương trình đào tạo của học kỳ Spring 2021 và sát với tiêu chuẩn đào tạo nghiệp vụ phục vụ rượu theo quy chuẩn Resort.

  Tại đây, các Cóc nhà F dưới sự hướng dẫn của các anh chị Quản lý Nhân sự – Đào tạo đã được tham quan, giới thiệu về Furama Resort, các phòng, bộ phận tại resort. Qua đó giúp sinh viên hiểu được sơ đồ tổ chức, phối hợp và vận hành giữa các bộ phận của một resort, đảm bảo chất lượng phục vụ khách trong lĩnh vực nghỉ dưỡng cao cấp.

  Sau giờ nghỉ trưa, cá bạn sinh viên bắt đầu trải qua 4 tiếng huấn luyện nghiêm túc và không kém phần thú vị ở nghiệp vụ phục vụ rượu. Ông Edwin van Egmond – Giám đốc bộ phận Ẩm thực với hơn 20 năm kinh nghiệm cũng là một chuyên gia về lĩnh vực rượu đã có một bài giới thiệu tổng quan về rượu. Toàn bộ chương trình được training 100% bằng tiếng Anh giúp sinh viên thích ứng và nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như từ vựng chuyên ngành để chuyên nghiệp hơn trong ngành dịch vụ nghỉ dưỡng.

  Tại đây, các bạn Cóc đã được hướng dẫn và thực hành cách mở rượu, phục vụ rượu sao cho chuyên nghiệp, thành thạo và đúng quy trình. Đặc biệt là sau khi thực hành, các thành viên trong nhóm sẽ đánh giá điểm cộng, điểm trừ của nhau và của các nhóm khác để ghi nhớ và làm tốt hơn. 

  Không chỉ dừng lại ở hoạt động thực hành mở và phục vụ rượu, sinh viên còn được tìm hiểu từng loại rượu sẽ phục vụ cho các món ăn nào trong thực đơn Âu, Ý, Á hoặc với món Việt như phở bò nên dùng Pinot Noir, Beaujolals hay bánh xèo có thể dùng với Riesling,...

  Sau buổi huấn luyện và thực hành, nhóm hoạt động teamwork tốt và ghi điểm cao nhất được nhận các phần quà của resort. Đồng thời, sinh viên được chứng chỉ hoàn thành khóa huấn luyện như một ghi nhận cho sự chăm chỉ, ham học hỏi và làm việc nghiêm túc trong ngành dịch vụ nghỉ dưỡng. 

  Kết thúc một ngày với sự hăng say và những trải nghiệm thú vị của các Cóc ngành Quản trị Khách sạn. Trường Đại học FPT Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và chất lượng khác để trao đến sinh viên những “trải nghiệm thành công” – một hành trang vững vàng của Công dân toàn cầu bước vào xã hội tự tin và thành công.

   

  Nhi Nguyễn (Nguồn: FPT University Da Nang)

  Tin tức Liên quan