Sinh viên FPT Quốc tế trải nghiệm Tết Việt

  Tết cổ truyền của Việt Nam trong mắt SV quốc tế FPT Edu có gì thú vị, khiến cho họ “thích ơi là thích” và “nhất định phải khoe gia đình”? Cùng lắng nghe những chia sẻ của các SV đến từ những nền văn hoá khác khi trải nghiệm Tết truyền thống Việt Nam nhé.  “Cả năm chi có dịp Tết là “được ăn, được nói, được gói mang về”

  Peter Temiloluwa là chàng SV ĐH FPT Đà Nẵng từng “làm mưa làm gió” với bức ảnh chơi nhạc cụ dân tộc trong bộ áo dài đỏ truyền thống của người Việt. Được biết, Peter là một trong những SV quốc tế luôn năng nổ trong các hoạt động và phong trào ở trường, và bản thân anh chàng cũng là một người đam mê tìm hiểu văn hoá Việt.

  Peter hào hứng kể về trải nghiệm mùa Tết Việt đầu tiên của mình: “Mình mới chỉ trải qua 1 mùa Tết là Tết năm 2020 thôi. Mình thích Tết lắm, vì vừa được nghỉ học lại vừa được nhận tiền lì xì, haha. Mình còn nhớ Tết năm đó, mình được các bạn mời về quê của các bạn chơi, mỗi người đến từ một miền quê khác nhau, mình không biết nên đi đâu nên mình… đi tất. Mỗi lần về đến một miền quê là một lần mình “ồ à” với những tập tục thú vị, những lễ nghi độc đáo, những món ăn đa dạng, lại còn được nhận lì xì nữa, thích ơi là thích.”

  “Nếu ai đó hỏi mình rằng có điều gì khiến mình không thích Tết Việt không, thì mình chẳng biết trả lời như nào cả vì mình quá là thích Tết luôn. Cả năm chỉ có mỗi dịp Tết là “được ăn, được nói, lại được gói (lì xì) mang về” thôi”.

  “Chỉ cần đi loanh quanh và hít thở thôi là cũng đủ thấy Tết đang về”

  Sinh ra và lớn lên ở Vương quốc Lào, Thatsadaphone Inthapakdy đặc biệt hứng thú với những hoạt động đón năm mới khác biệt từ các nền văn hoá khác. Đón 2 cái Tết ở Việt Nam, Thatsadaphone vẫn hào hứng trước cái Tết thứ 3 sắp đến.

  Thatsadaphone chia sẻ: “Mình đã đón 2 cái Tết ở Việt Nam rồi, và mình cảm thấy rất yêu thích không khí Tết, yêu thích văn hoá Việt Nam. Tết là cơ hội hiếm có để nhìn thấy những nét văn hóa độc đáo, đặc trưng của đất nước này. Những ngày cận Tết, chỉ cần đi loanh quanh và hít thở thôi là cũng đủ thấy Tết đang về: đào đỏ, mai vàng, người người rộng ràng sắm Tết. Những lúc như thế mình thường chụp ảnh, check in và gửi về cho gia đình để khoe là mình sắp được đón năm mới kiểu Việt Nam.”

  Cậu bạn người Lào cũng tỏ ra tự hào trước cách đón Tết độc đáo của dân tộc mình: “Nếu có cơ hội, mình cũng muốn mời những người bạn Việt Nam của mình sang Lào vào dịp năm mới và cùng nhau… té nước đón Tết. Đó chắc chắn sẽ là những trải nghiệm khó quên với các bạn, giống như trải nghiệm Tết Việt của mình vậy”.

  Vậy là, không chỉ mình SV Việt Nam thích thú với Tết Nguyên Đán, mà các SV quốc tế đến từ những nền văn hoá khác nhau cũng rất hào hứng được trải nghiệm cái Tết Việt. Chúc các bạn SV quốc tế sẽ có thêm nhiều kỷ niệm đẹp, có thêm nhiều câu chuyện thú vị để kể trong dịp Tết Tân Sửu tới đây.

  Phương Anh (Nguồn: Tổ chức giáo dục FPT)

  Tin tức Liên quan