Sinh viên FPT chia sẻ khi nhạc cụ dân tộc truyền thống là môn học chính

  Bắt đầu từ kỳ Fall 2020 đến nay, bộ môn Nhạc cụ dân tộc đã chính thức được đưa vào chương trình giảng dạy tại Đại học FPT Đà Nẵng. Cụ thể, sinh viên được tiếp xúc và gắn bó với một trong ba loại nhạc cụ như: sáo trúc, đàn tranh và đàn nguyệt.

   
  ❤️Điều này không chỉ mang lại những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ cho các sinh viên nhà F mà còn giúp kết nối giá trị vô giá của âm nhạc dân tộc với thế hệ trẻ.

   

  ❤️Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ và cảm nghĩ của các sinh viên về bộ môn ý nghĩa này nhé!

   

  "Sau khi học nhạc cụ dân tộc, mình đã tìm thấy một niềm đam mê mới đó là đàn tranh. Mình hy vọng sẽ có nhiều cơ hội gắn bó với nó lâu dài!"

  Khánh Thi - K15 - Kinh doanh Quốc tế

   

  "Giờ đây sáo trúc không còn chỉ là một môn học mà nó đã trở thành đam mê không thể từ bỏ của tôi. Thật vui sướng và tự hào khi có thể đứng trên sân khấu biểu diễn mang âm sắc dân tộc truyền tải đến mọi người!"

  Thu Hiền - K15 - Kinh doanh Quốc tế

   

  "Mình nhận ra rằng, hiện nay, sự du nhập của các nhạc cụ nước ngoài như ghita, piano,... đã làm lu mờ đi hình ảnh của nhạc cụ truyền thống trong lòng các bạn trẻ. Việc học nhạc cụ dân tộc, đặc biệt là đàn nguyệt và đàn tranh, giúp mình tìm về với văn hóa, nguồn cội, cảm nhận được những làn điệu xưa - điều mà ông cha ta đã xây dựng. giữ gìn và phát triển."

  Thu Hoài - K16 - Digital Marketing

   

  "Trước đây mình luôn ao ước có thể chơi được một loại nhạc cụ nào đó những vẫn chưa có cơ hội để thực hiện. Qua bộ môn Nhạc cụ dân tộc và nhờ cô chỉ dạy tận tình, mình đã được tiếp xúc và đã đánh được một số bản nhạc hoàn chỉnh bằng đàn tranh. Đó cũng là cái duyên mang mình đến với CLB TIA - Nhạc cụ dân tộc."

  Hạnh Ly - K15 - Kinh doanh Quốc tế

   

  Có thể là hình ảnh về 1 người, hoa hồng và văn bản cho biết '"Nhờ bộ môn Nhạc cụ dân tộc mà mình đã biết thêm nhiều về lịch sự của âm nhạc truyền thá‘ng, biết đá¡nh đàn, cảm nhạc và khiến tâm hồn mình yêu đời hơn!" ANH THƯ- K15 KINH DOANH QUỐC TẾ'

  "Nhờ bộ môn Nhạc cụ dân tộc mà mình đã biết thêm nhiều về lịch sử của âm nhạc truyền thống, biết đánh đàn, cảm nhạc và khiến tâm hồn mình yêu đời hơn."

  Anh Thư - K15 - Kinh doanh Quốc tế

   

  Có thể là hình ảnh về Nguyễn Văn Quang và văn bản cho biết '"Với mình lúc mới bắt đầu hỌc aAax nhạc cụ thì vô cùng khó khăn và chán nản. Tuy nhiên, sau khi mình hỌC được cách chơi và làm chủ được chúng thì quả thật mình không thế tách rời nó mỗi khi rảnh. Mình đã tự tin thổi khúc Happy birthday" để chúc mừng bạn bè và cả chính mình nữa!" NGUYỄN VĂN QUANG K16- QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN BANTỔCHỨC 0'

  "Với mình lúc bắt đầu học nhạc cụ thì vô cùng khó khăn và chán nản. Tuy nhiên sau khi mình học được cách chơi và làm chủ được chúng thì quả thật mình không thể tách rời nó mỗi khi rảnh. Mình đã tự tin thổi khúc Happy Birthday để chúc mừng bạn bè và chính mình nữa."

  Nguyễn Văn Quang - K16 - Quản trị Khách sạn

   

  Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết '"Mình cảm thấy bộ môn Nhạc cụ dân tộc khá là thú vá». Bởi vì mình đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về âm nhạc truyền thá‘ng và muốn gắn bó lâu dài với Äàn tranh Việt Nam." LÊ PHẠM MỸ TRANG -K16- KINH DOANH QUỐC TÊ'

  "mình cảm thấy bộ môn Nhạc cụ dân tộc khá là thú vị. Bởi vì mình đã biêt thêm nhiều kiến thức bổ ích về âm nhạc truyền thống và muốn gắn bó lâu dài với đàn tranh Việt Nam."

  Lê Phạm Mỹ Trang - K16 - Kinh doanh Quốc tế

   

  Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

  "Sau khi học nhạc cụ dân tộc bản thân mình cảm thấy khá hứng thú với môn học này. Đặc biệt là sáo trúc, nó giúp mình hiểu được một phần văn hóa dân tộc, đồng thời cũng cho bản thân mình yêu nền âm nhạc dân gian hơn. Mình nghĩ học Nhạc cụ dân tộc là một trải nghiệm tuyệt vời đối với bản thân mình nói riêng và tất cả sinh viên trường F nói chung. Mình hi vọng rằng qua bộ môn này sẽ giúp nhiều bạn trẻ có thể yêu quý và giữ vững âm nhạc truyền thống này!"

  Phương Nhi - K15 - Kinh doanh Quốc tế

   

  Có thể là hình ảnh về 1 người, ngoài trời và văn bản cho biết '"Thật thú vị khi mình đã Có thể thể hiên những ca khúc mình yêu thích bằng sáo trúc!" NGUYỄN HUỲNH ĐỨC K15- KỲ THUẬT PHẦN MỀM'

  "Thật thú vị khi mình đã có thể thể hiện những ca khúc mình yêu thích bằng sáo trúc!"

  Nguyễn Huỳnh Đức - K15 - Kỹ thuật Phần mềm

   

  Còn bạn, bạn chia sẻ cảm nghĩ của bạn về môn học này thế nào? Hãy gửi mail cho chúng mình về suy nghĩ của bạn vào mail: FPTUniversity@fe.edu.vn  Ly Nguyễn, Phóng viên FTV tại Đà Nẵng – TRUYỀN HÌNH SINH VIÊN FPT TOÀN QUỐC

  Tin tức Liên quan