Rực rỡ thanh xuân cùng những vũ điệu Kpop

  Sau hơn 1 năm hoạt động, Blazie Dance Team như một làn gió mới mang theo sức trẻ, nhiệt huyết và lan toả làn sóng Kpop tới các sinh viên Đại học FPT Hà Nội. 

  Nếu các bạn còn đang thắc mắc “Blazie” là gì? Thì cái tên này bắt nguồn từ “blaze” với thông điệp về ngọn lửa xanh, ngọn lửa nóng nhất, cháy nhất như nhiệt huyết của tuổi trẻ với những bước nhảy tại xứ sở HOLA đầy nắng gió.

  Bước đầu gây dựng và hành trình phát triển

  Chính thức được thành lập từ ngày 5/10/2019, đến nay cũng đã hơn một năm FPT Blazie Dance Team bước vào hoạt động và cho ra những project trẻ trung, sáng tạo, đúng “chất” của sinh viên Đại học FPT Hà Nội.

  Được biết đến là một nhóm nhảy Cover Kpop, nơi hội tụ những người bạn đam mê nhảy, yêu nhạc xứ sở Kim Chi, Blazie hiện có 8 thành viên gồm toàn trai xinh gái đẹp cùng đội hình trainee mới, không chỉ hứa hẹn một tương lai tỏa sáng nổi trội mà còn góp thêm phần chân - thiện - mĩ cho hình ảnh trường F.

  Chỉ với hơn một năm ra mắt nhưng Blazie cũng đã góp mình vào kha khá sự kiện trong và ngoài trường. Đáng nhớ nhất có thể kể tới Xuân Yêu thương FTIC 2019, Festival Tet 2020 tại Đại học FPT Hà Nội, Lễ tôn vinh Học kỳ Fall 2019 – Học kỳ Spring 2020, FPT EDU Biz Talent 2020, Commencement Ceremony 2020, Offline ICM DEFI VietNam 2020, F-Camp 2020,…

  Hành trình truyền lửa Kpop tới trường F

  Thời kì đầu, điều trăn trở và mong muốn lớn nhất của Blazie đó là làm sao để đưa một phần nền văn hóa Hàn quốc tới các bạn sinh viên một cách chân thật và sống động nhất.

  Từ khi còn là một “tấm chiếu mới” của FPT, Leader Nguyễn Bích Ngọc (Bonou Ph) đã rất muốn được tham gia vào một nhóm nhảy dance cover KPOP, nhưng ở thời điểm đó lại chưa có nhóm nhảy nào như vậy. Cũng là cái duyên khi cô nàng lại gặp những người bạn vừa thích nhảy lại vừa thích KPOP, các bạn đã cùng nhau truyền động lực để xây dựng một nhóm nhảy mới tại trường và theo đuổi thể loại âm nhạc này.

  “Về sau khi nhận được những tín hiệu tốt từ các “khán giả” FU về phong cách mà nhóm theo đuổi, mình và các thành viên trong nhóm càng ấp ủ những dự định tạo nên một Blazie ngày càng chuyên nghiệp hơn”

  Nếu là một sinh viên trường F, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ một sự kiện mang tầm ảnh hưởng không hề nhỏ với tên gọi “FPTU Kpop Random Dance”. Tuy mới ra mắt và được triển khai bởi Blazie từ năm 2019 nhưng hoạt động này đã được FPT-ers hưởng ứng vô cùng nhiệt tình, bởi đây vừa là nơi khơi dậy ngọn lửa Kpop, vừa là sân chơi cho các bạn trẻ thỏa sức thể hiện khả năng vũ đạo của mình, xây dựng và gắn kết nên một tập thể vững mạnh, đoàn kết.

  Có thể nói, những điệu nhảy, bài nhạc trendy bắt tai bắt mắt từ nền công nghiệp Kpop đang ngày càng làm mưa làm gió trong giới trẻ chính là phương thức hiệu quả nhất để các bạn sinh viên cảm nhận được, thông qua đó góp phần vào việc phát triển bền vững sự đa dạng văn hóa tại Đại học FPT Hà Nội – môi trường lí tưởng cho sức trẻ, cho thanh xuân năng động và bỏng cháy.

  Phương Anh (Nguồn: Đại học FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan