Rubik - đồ án phim ngắn với mục đích giáo dục trẻ em từ sinh viên Thiết kế đồ họa

  Phim ngắn 2D mang tên "Rubik" khai thác khía cạnh tham lam, đố kỵ - bản tính thường có bên trong mỗi người. Đây là những tính cách không tốt, dễ phát triển sớm ở trẻ nếu không được uốn nắn ngay từ nhỏ...

   

   

  Ngày nay, ngoài việc dạy cho trẻ văn hóa, chúng ta nên dạy thêm cho trẻ về nhân cách sống để trẻ có thể phát triển toàn diện hơn. 


  Khía cạnh tham lam, đố kỵ là bản tính thường có bên trong mỗi người. Đây là những tính cách không tốt dễ phát triển sớm ở trẻ nếu không được uốn nắn ngay từ nhỏ. Đó là lý do mà Rubik team - các bạn sinh viên Khóa 12 đến từ ngành Thiết kế đồ họa (ĐH FPT TP.HCM), thực hiện bộ phim hoạt hình 2D ngắn cho kỳ đồ án Summer 2020.

   


  Câu chuyện mà Rubik team truyền tải thông qua bộ phim là một “cái kết” mất “cả chì lẫn chày” khi quá tham lam hay tham vọng. Thông điệp kèm theo chính là đừng ghen tức với những gì mà người khác có, thay vào đó hãy lấy họ làm mục tiêu để phấn đấu và đi lên bằng sức mình; không thủ đoạn, không trộm cắp.

   

   

  Đại diện team, bạn Võ Quang Hân cho biết, “bộ phim Rubik do nhóm mình thực hiện chuyển tải câu chuyện có giá trị giáo dục đạo đức, tính cách cho trẻ. Đồng thời, mang màu sắc tươi sáng giúp gợi lên sự sáng tạo cũng như khiến trẻ dễ tiếp nhận hơn. Nhóm mong rằng phim ngắn Rubik mang đến một khoảng thời gian giải trí bổ ích cho trẻ khi xem”. 

   


  “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”. Trẻ em là tương lai của cộng đồng. Xã hội sẽ phát triển đúng hướng khi có thế hệ trẻ tài giỏi đi kèm phẩm chất tốt.

   

   

  Chia sẻ thêm, các bạn sinh viên K12 ngành Thiết kế đồ họa cũng cho biết, bộ phim là sản phẩm mà Rubik team đã dành nhiều tâm huyết, để có được một đồ án hoàn chỉnh cũng như một dấu ấn kỷ niệm trước khi ra trường. “Nhóm mong có một bộ phim giải trí dành cho trẻ và giúp phụ huynh có thêm một phương pháp nữa để dạy trẻ thông qua phim hoạt hình ngắn”, đại diện team, bạn Quang Hân nói.

   

  Rubik - phim ngắn 2D với mục đích giáo dục trẻ em từ sinh viên Thiết kế đồ họa (ĐH FPT TP.HCM)

   

  Đến ngày 7/9, các đề tài đồ án đã được bảo vệ hoàn thành tại campus ĐH FPT TP.HCM. Với những đề tài hấp dẫn, chúc tất cả các bạn sinh viên ĐH FPT TP.HCM xuất sắc vượt qua “ải” đồ án Học kỳ Summer 2020! 

   

  Hoàng Nhung


  Tin tức Liên quan