Profile cực "khủng" của nữ sinh viên đại học FPT giành học bổng PS Panasonic 2021

  Tạ Thị Thanh Tâm, sinh viên K15, ĐH FPT Hà Nội là một trong 15 sinh viên xuất sắc giành được học bổng trị giá 30 triệu đồng từ Panasonic. Xem qua profile của cô bạn này, chắc hẳn nhiều người sẽ phải ngỡ ngàng với bảng thành tích chuẩn “con nhà người ta” của nữ sinh viên năm 2 trường F. 

  Đến với FPTU vì yêu thích môi trường học tập

   Ngay từ khi học cấp 3, Thanh Tâm đã sở hữu thành tích học tập tiêu biểu khi có chứng chỉ Ielts 7.5, là thủ khoa 6 môn thi THPT QG 2019 của tỉnh Vĩnh Phúc với tổng điểm 53.4. Cô bạn cũng xuất sắc chinh phục học bổng 100% ngành Truyền thông đa phương tiện. Chia sẻ lí do lựa chọn Đại học FPT, Thanh Tâm đưa ra nhận xét: “Mình thích học tại FPTU vì có cơ sở vật chất tốt, giáo trình nước ngoài được cập nhật thường xuyên, các giảng viên giỏi và các lớp học ít sinh viên giúp thầy cô có thể hướng dẫn sát sao hơn. Ngoài ra, môi trường cũng thoải mái và cởi mở hơn nữa.”

  Bên cạnh đó, một lí do đặc biệt khiến Thanh Tâm yêu thích FPTU vì đây là trường đào tạo Công nghệ thuộc top cả nước. Theo Tâm, trong thời đại hiện nay, dù theo bất kì lĩnh vực nào, công nghệ luôn là yếu tố quan trọng. Vì thế khi đi học, ngoài học trên lớp Tâm có cơ hội quen biết các bạn ngành khác và mở rộng kiến thức, đặc biệt là Công nghệ.

  Còn về lí do lựa chọn theo học Truyền thông, Thanh Tâm bật mí một cơ duyên tình cờ: “Trước đây mình từng đọc 1 quyển sách về Địa chính trị của Nga. Trong đấy có phần nói về sức mạnh của truyền thông ngày nay đang rất mạnh mẽ.” Từ đó, Tâm bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu về những chuyển động xã hội trong truyền thông và mong muốn theo học lĩnh vực này.Vốn mê tìm tòi và nghiên cứu, điều Thanh Tâm mê nhất khi vào học là thư viện trường F.

  “Mình còn ấn tượng với thầy cô tại trường nữa, thực lòng lúc trước mình không nghĩ ở Đại học thầy cô lại gần gũi với sinh viên như vậy. Chỗ đầu tiên mình intern cũng là do một cô giáo giới thiệu cho” – Tâm chia sẻ.

   Chủ động đi tìm định hướng tương lai

   Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, tháng 11/2019, Thanh Tâm tham gia FPT Young Talents (FYT – trung tâm tài năng trẻ của tập đoàn FPT). FYT là tổ chức gồm nhiều sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau, tuyển sinh các sinh viên có thành tích học thuật cao để cùng chia sẻ kiến thức và phát triển.

  Các thành viên FYT thăm quan ĐH FPT Hà Nội

  Tại đây, Thanh Tâm cùng nhiều anh chị và bạn bè tham gia các buổi sinh hoạt chia sẻ kiến thức, các cuộc thi nội bộ, giao lưu cùng cựu thành viên, tham gia mentorship với cựu thành viên,…

  “Tham gia FYT cho mình cơ hội gặp rất nhiều người giỏi. Lúc đầu mình bị ngợp bởi vì ai cũng toàn giải quốc gia, quốc tế và mọi người có định hướng tương lai rất rõ ràng.” – Tâm chia sẻ.

  Khi tham gia, Tâm được mentor định hướng nhiều trong cả kiến thức lẫn con đường phát triển. Người giới thiệu Thanh Tâm đến với học bổng PS Panasonic 2021 cũng là một FYT-er trên cô bạn 1 khóa từng nhận học bổng này vào năm ngoái.

  Chinh phục học bổng PS Panasonic 2021

  Nếu bạn chưa biết về PS Panasonic thì đây là học bổng bậc Đại học (Panasonic Scholarship – PS) mở rộng cho các sinh viên xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tất cả các chuyên ngành tại các trường Đại học trên toàn quốc. Đối với sinh viên giỏi, điều kiện đầu tiên là ứng viên cần có tổng điểm trung bình tích lũy các năm học đại học  từ 8.0 (theo thang điểm 10) hoặc 3,2 (theo thang điểm 4) trở lên.

  Sau khi được giới thiệu về gói học bổng PS Panasonic, Tâm bắt đầu chuẩn bị hồ sơ. Ở vòng đơn, Tâm sắp xếp lại các giải thưởng, kinh nghiệm của mình và viết 1 bài luận ngắn về định hướng tương lai và động lực nộp học bổng. Ngoài ra, Tâm nhận được thư giới thiệu từ cô Dương Trần (Giảng viên ĐH FPT HN ngành Truyền thông đa phương tiện).

  Tâm thể hiện rõ định hướng tương lai để chinh phục học bổng PS Panasonic 2021

  Trải qua vòng đơn, Tâm tham gia 2 vòng phỏng vấn, đòi hỏi về định hướng, tư duy và con người. “Mình nghĩ bên cạnh các tiêu chí thành tích học thuật đáp ứng yêu cầu của gói học bổng, việc có định hướng tương lai rõ ràng là yếu tố giúp mình được chọn. Trong tương lai mình mong muốn làm Research Analyst cho các công ty Công nghệ, sau đó đi du học Thạc sỹ”.

  Chuyện học truyền thông của cô sinh viên mê nghiên cứu

  Học truyền thông tại FPTU không chỉ được thử nghiệm những dự án, hay làm ra các sản phẩm, nghiên cứu, phân tích chiến lược là điều Thanh Tâm yêu thích khi học ngành này.

  “Khác với nhiều bạn, mình thấy chương trình học có các môn lý thuyết hay, vì tài liệu nước ngoài nên rất cập nhật, mới mẻ, thay vì phải học giáo trình cũ từ đời nào ấy, lại còn bị dịch ra tiếng Việt”. Tâm yêu thích các như MKT (Marketing), CCO (Truyền thông doanh nghiệp), ACC (Nguyên lý kế toán),…

  Thanh Tâm là sinh viên có thành tích học tập nổi bật và là sinh viên xuất sắc kỳ Spring 2020 ĐH FPT

  Bí quyết của Thanh Tâm khi học là chia nhỏ nội dung, học cả 1 quá trình thay vì nhồi nhét khi sát ngày thi. Tâm có thói quen ghi những ý chính để sau có thể đọc lại và cũng thường nói chuyện với bạn bè về những cái đang học, vừa tránh quên, vừa trao đổi thông tin.

  Tâm dành thời gian tham gia các workshop tại Trường

  Hiện tại, Thanh Tâm đang là thực tập sinh tại One Mount Group thuộc Vingroup. “Mình được review từ trước là One Mount nhiều người giỏi, nhân viên đều từ các tập đoàn lớn hoặc du học sinh nên đây là môi trường tốt để học hỏi.”

  Ban đầu Tâm làm Content Marketing, sau đó làm Market Research tới hiện tại. Đây là môi trường thứ 2 Thanh Tâm thực tập, khác với môi trường cũ mang tính quy củ, Tâm nhận xét One Mount năng động và linh hoạt hơn, vì thế Tâm cũng học cách chủ động và tự quản lý bản thân.

  Với những gì bản thân đã nỗ lực có được ở hiện tại, Thanh Tâm hy vọng các bạn đồng trang lứa hoặc các tân sinh viên chuẩn bị gia nhập Đại học FPT hãy xác định rõ mình muốn gì để có thể tập trung và kiên trì theo đuổi nó. Chúc Thanh Tâm sẽ luôn giữ vững “ngọn lửa” đam mê của mình để đạt được nhiều thành quả cao hơn nữa trong những hành trình sắp tới!

  Theo Đại học FPT Hà Nội

  Tin tức Liên quan