Nữ giảng viên người Nhật lỡ "bén duyên" với Đại học FPT Cần Thơ

  Trong một lần tình cờ nhận được lời giới thiệu về giảng dạy tại Đại học FPT Cần Thơ, cô Naoko Adachi, giảng viên Bộ môn Tiếng Nhật đã nhận lời thử sức và bất ngờ trước cơ sở vật chất hiện đại tại Trường. 

   

  Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang đứng, cây và ngoài trời

   
  👉 Cô Adachi Naoko đến từ Fukuoka, Nhật Bản. Ở quê của cô có một thức ăn đặc sản là Mentaiko (trứng cá muối cay). Được biết cô Adachi Naoko mới đến Việt Nam hồi tháng 4 năm nay. Sở thích của cô là tìm hiểu về những điều kỳ bí.

  👉 Cơ duyên nào khiến cô Naoko Adachi muốn trở thành giáo viên dạy Tiếng Nhật?

  Cô bắt đầu dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài từ khi còn là sinh viên Đại học, đến giờ cũng được khoảng 10 năm rồi. Trước đây Cô Naoko Adachi không nghĩ mình sẽ trở thành giáo viên dạy Tiếng Nhật, nhưng người giáo viên đã dạy cô ở trường Đại học cũng là một giáo viên dạy Tiếng Nhật rất giỏi, vậy nên cô dần yêu thích công việc giảng dạy.

  Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

  Thêm nữa là cô Naoko Adachi thích khám phá những chuyện lạ ở khắp nơi trên thế giới, nên cô nghĩ nếu mình dạy Tiếng Nhật cho người nước ngoài thì sẽ có cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn. Thế là cô đã quyết định trở thành giáo viên Tiếng Nhật.

  👉 Vì sao cô Naoko Adachi lại chọn Đại học FPT Cần Thơ là nơi giảng dạy tại Trường?

  Theo như cô Naoko Adachi cho biết, Hà Nội hay TP. HCM sẽ rất vui và tiện lợi nhưng cô nghĩ là thành phố lớn thì chỗ nào cũng như nhau. Ở đâu cũng có những toà nhà cao tầng, dân cư đông đúc, hàng quán san sát nhau. Cô vô tình nhận được lời giới thiệu rằng hiện Đại học FPT ở Cần Thơ đang tìm kiếm vị trí giảng viên Tiếng Nhật. Vì vậy, cô Naoko Adachi quyết định sẽ thử nộp đơn ứng tuyển xem sao. Cần Thơ tuy không rộng lớn nhưng cũng khá nhộn nhịp, và cô thích bầu không khí nơi đây.

  Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, tượng đài và ngoài trời


  Cô Naoko Adachi từng nghĩ có lẽ Đại học FPT cũng bình thường như bao trường khác. Trước khi đến Việt Nam, cô đã làm việc tại Trung Quốc. Thật ra trường Đại học của Trung Quốc không có gì cả, không có Internet, thư viện cũng không được đẹp lắm. Vậy nên khi đến Đại học FPT Cần Thơ, cô đã rất bất ngờ vì không nghĩ cơ sở vật chất của ĐH FPT lại đầy đủ và hiện đại đến vậy.

  👉 Lời khuyên của cô Naoko Adachi dành cho các bạn sinh viên Đại học FPT đang theo học tiếng Nhật:

  "Khi trò chuyện với các bạn sinh viên, các bạn nói rằng rất thích Anime và phim truyền hình Nhật Bản. Nếu mỗi ngày đều nhồi nhét tiếng Nhật thì thật mệt mỏi, nên chỉ việc nghe tiếng Nhật thôi cũng có thể học được nhiều điều. Tôi thấy Anime hay phim Nhật đều bổ ích, chỉ cần mỗi ngày các em đều luyện nghe tiếng Nhật một chút là được rồi."

  Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị, sống hết mình trong thời thanh xuân đáng nhớ, đừng quên, một trong những trường Đại học vui vẻ nhất sau đây:

  ❤ TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ
  🎪 ĐỊA CHỈ: Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Khu vực 6, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
  🌏 FANPAGE: https://www.facebook.com/daihocfptcantho
  📞 HOTLINE: 0292 730 3636
  🌐 WEBSITE: https://cantho.fpt.edu.vn
  Đại Học FPT Cần Thơ
  FPT University website: https://uni.fpt.edu.vn/

  Linh Trần (ĐH FPT Cần Thơ)

  Tin tức Liên quan