[Những cuốn sách thay đổi cuộc đời] Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

  Có lẽ bạn đã nghe lớp gọi là “NGƯỜI LỚN” nhắc đi nhắc lại mấy câu kiểu như: “Thanh xuân ngắn ngủi”, hay như “học không chơi đánh rơi tuổi trẻ”, hay câu kinh điển của Lênin:”Học, học nữa, học mãi”

   
  Vậy, NÊN như thế nào cho đúng?
  Câu trả lời chỉ có, hãy trải nghiệm.
  Trải nghiệm từ ngay hàng ngày khi bạn thức dậy, bạn đang hít thở, bạn học được điều mới, bạn có điều hay chia sẻ với ba mẹ, bạn bè…
  Và ở “Tuổi trả đáng giá bao nhiêu” sẽ cho bạn là kinh nghiệm của người đi trước. Rosie Nguyễn cũng đã từng trải qua thời học trò ngây thơ, thời đại học sinh viên với nhiều cung bậc cảm xúc, và sau đó là công việc tuổi trẻ văn phòng, những bước chân trên hành trình khám phá thế giới của một Ta ba lô…
  Một câu chuyện ngụ ngôn về cuộc thi giữa muôn loài, bạn biết kẻ nào sẽ chiến thắng không? Đó là kẻ “không giỏi thứ gì” nhưng “cái gì cũng khá hơn mức trung bình”, đó chính là con lươn.
  Không ít lần trong cuốn sách, tác giả lặp đi lặp lại rằng, các bạn trẻ không nên bỏ phí tuổi trẻ của mình vào những thú vui khác mà quên đi việc đọc thêm sách mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng.

  Có thể là hình ảnh về hoa, ngoài trời và văn bản
  Có lẽ đây là điểm chung của những người thành đạt chăng, bởi tất cả họ đều khuyên chúng ta nên dành thời gian để đọc thêm sách.
  Nhưng chúng ta, những người chưa chạm tới thành đạt, liệu có thời gian cho việc đọc sách hay không?
  Ai cũng biết đọc sách là tốt, nhưng người trẻ văn phòng thì bận bịu công việc, yêu đương hoặc cơm áo gạo tiền đè bẹp, còn những học sinh thì mải miết ngập lặn với những kỳ thi.
  Rosie Nguyễn có thể cũng đã từng như vậy, và ở cái tuổi “ngoài tuổi 20” của mình, chị đã quyết định quay lại với thú vui đọc sách
  Để nuôi dưỡng tâm hồn mình! Để thoát ra khỏi những thứ đơn sắc thường ngày. Để thấy cuộc sống tốt đẹp hơn, để tri thức rộng mở hơn.

   

  Sio Đặng (Đại học FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan