[Những cuốn sách thay đổi cuộc đời] Nơi em quay về có tôi đứng đợi

  Bạn tin vào tình yêu kéo dài bao lâu?

   
  Thời gian mỗi một con người sinh ra và lớn lên đều bao bọc trong tình yêu thương. Đặc biệt, khi tình yêu chớm nở bởi những cảm xúc giữa một chàng trai và một cô gái là điều rung động khó quên.

  Yuko bỗng nhiên mắc phải một chứng bệnh kì lạ. Cơ thể cô dần dần “trẻ hóa” một cách khó hiểu. Người phụ nữ ngoài hai mươi tuổi bỗng chốc chỉ như cô thiếu nữ mười bảy tuổi. Mùa xuân trôi qua, Yuko chỉ còn là cô bé mười hai tuổi. Thậm chí, có lúc cô chỉ bé nhỏ như đứa bé năm tuổi. Đó cũng là quãng thời gian, Satoshi đau đớn từng ngày khi nhận ra sẽ có một ngày nào đó anh phải xa Yuko mãi mãi…

  Có thể là hình ảnh về sách, ngoài trời và văn bản


  Nhưng bằng tình yêu và sự lạc quan họ vẫn bình thản ở bên nhau để tận hưởng từng phút giây hạnh phúc. Sự trẻ trung, hồn nhiên và nhất là tình yêu của cả hai đã xua đi bóng đen của tử thần. Dù bệnh tật, dù đau đớn họ vẫn hồn nhiên đi dạo, đạp xe và đi du lịch cùng nhau. Lật giở từng trang sách, đôi khi chúng ta sẽ bị “đánh lừa” bởi hạnh phúc của Yuko và Satoshi. Độc giả sẽ có cảm giác như đang dõi theo chuyện tình của một cặp đôi ngập tràn hạnh phúc chứ không phải hai con người đang bị dày vò bởi bệnh tật.

  Với Nơi em quay về có tôi đứng đợi, Ichikawa Takuji tái hiện một cách xuất sắc khung cảnh vùng ngoại ô thanh bình của Nhật những năm 1990. Bao trùm lên toàn bộ cuốn tiểu thuyết là không gian yên ả của mùa thu với những khu rừng xao xác lá vàng.
  Còn với bạn, tình yêu của bạn kéo dài bao lâu?

   

  Sio Đặng ( Đại học FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan