[Những cuốn sách thay đổi cuộc đời] Những lá thư không gửi

  "Những lá thư không gửi" là câu chuyện về Ernest, một cậu bé 10 tuổi, đẹp trai, học giỏi nhưng lại có một tuổi thơ buồn, khi mà mẹ cậu mất ngay khi sinh cậu còn cha thì bỏ đi. Mỗi ngày là một sự lặp lại của cuộc sống đơn điệu, buồn tẻ.

  Có thể là hình ảnh về sách và văn bản cho biết 'CÓC ĐỌC SÁCH M những lá thư không gửi SUSIE MORGENSTERN'

   Mỗi năm hai lần sẽ có người đến cắt may một bộ quần áo cho cậu không thuộc mốt thế kỷ trước và cũng chẳng phải mốt của thế kỷ này. Người thợ may cũng cung cấp thêm cả áo sơ mi, cà vạt, khăn tay, đồ lót và một chiếc áo măng tô cho cậu. Bữa sáng của cậu là hai miếng bánh mì nướng quết mứt cam đắng cùng với một cốc sữa ấm. Sau đó cậu đi học, và bữa trưa của cậu cũng là ở nhà, vì bà nội của cậu và bà Germains, người giúp việc trong nhà cậu, đều không tin tưởng đồ ăn ở ngoài đường, kể cả căn tin trường học.


  Thế rồi khi một cô gái tên là Victoire xuất hiện đã khiến Ernest khám phá ra nhiều điều thú vị của cuộc sống và tìm lại người cha bỏ đi suốt bao năm qua.


  Thì ra cha đã viết rất nhiều thư cho cậu và rất yêu cậu, nhưng vì lý do riêng mà không ở bên cạnh cậu.


  Câu chuyện trong "Những lá thư không gửi" quả thực không có gì quá đặc biệt, không quá lôi cuốn, hấp dẫn như những tiểu thuyết trinh thám, đặc biệt là tiểu thuyết trinh thám kinh điển như Hỏa ngục, Mật mã Da Vinci,… nhưng cuốn sách này đã thu hút người đọc ở sự nhẹ nhàng, tinh tế, cả sự thỏa mãn với từng tình tiết diễn ra hàng ngày của nhân vật chính, Ernest.
  "Những lá thư không gửi" làm bạn yêu cuộc sống hơn, có niềm tin vào cuộc sống hơn. Bởi vì cuộc sống này vẫn còn nhiều người yêu thương bạn đang ở xung quanh bạn.

  Phương Anh (Phòng Công Tác Sinh Viên ĐH FPT)

  Tin tức Liên quan