[Những cuốn sách thay đổi cuộc đời] Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

  Hãy sống như một trái dứa: "Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang - Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

   

  Có thể là hình ảnh về 1 người, sách, ngoài trời và văn bản

  Chắc chắn bạn đã từng nghe hay nhìn thấy ở đâu đó câu này rồi nhưng không ngờ nó lại nằm trong cuốn sách này, phải không? 


  “Hầu hết chúng ta đều là những người bình thường với cuộc sống bình thường, không thể tránh khỏi hỉ nộ ái ố. Nhưng có người sống trong sầu khổ, có người lại sống trong hạnh phúc. Điều làm nên hai kiểu người này không phải là hoàn cảnh, mà là tư duy của mỗi người.”

  “Khi bực bội vì thấy người khác khoe khoang, bạn đừng ngại bình tâm xem xét lại cuộc sống của mình, liệu có quá chênh lệch với người ta hay không. Suốt ngày phẫn nộ và đố kỵ - vừa không khiến trình độ sinh hoạt của người khác giảm sút, vừa không giúp chất lượng sinh hoạt của mình tăng cao. Điều bạn có thể làm chính là hai việc: Bình thản ung dung sống cuộc đời của mình; không ngừng cố gắng thu hẹp khoảng cách sinh hoạt với những người làm bạn khó chịu.”

  Một số trích đoạn ngắn trong cuốn sách “ Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”, hy vọng rằng dù bạn không phải là một nữ vương nhưng hãy kiêu hãnh và tỏa sáng như hoàng hậu trong lòng bạn nhé!

  Chúc các bạn có một ngày nhiều năng lượng ngọt ngào!

  Phòng Công Tác Sinh Viên ĐH FPT
  FPT University website: https://uni.fpt.edu.vn

  Linh Trần (ĐH FPT HN)

  Tin tức Liên quan