[Những cuốn sách thay đổi cuộc đời] "Gieo trồng hạnh phúc"

  "Hãy tưởng tượng ta đang ngắm mặt trời mọc với một số người. Trong khi những người khác đang thưởng thức khung cảnh đẹp đẽ ấy thì ta lại “bận rộn” với những thứ trong đầu mình. Ta bận rộn và lo lắng cho những kế hoạch của ta. Ta nghĩ về quá khứ hoặc tương lai mà không thực sự có mặt để trân quý cơ hội đó. Thay vì thưởng thức cảnh đẹp của buổi bình minh, ta lại để cho những khoảnh khắc quý giá ấy trôi qua oan uổng."

   
  Thiền sư Thích Nhất Hạnh luôn mang đến sự thư thái, chậm rãi trong hơi thở và cả từng con chữ. Nếu ai đã gặp gỡ thầy hay là đọc những cuốn sách thầy viết thì sẽ thấy rất dễ áp dụng trong đời sống hằng ngày. Mỗi bài viết của thiền sư đều có dẫn giải về giá trị của những việc mỗi người phải làm. Việc này giúp chúng ta biết trân trọng hơn cuộc sống này và giá trị của nó.
  "Chúng ta có thể bắt đầu một ngày mới bằng một nụ cười hạnh phúc, bắt đầu một ngày mới bằng hạnh nguyện của mình, dành trọn con người mình cho hiểu biết và yêu thương. Chúng ta ý thức rằng hôm nay là một ngày mới, rất tươi đẹp và chúng ta có hai mươi bốn giờ quý giá để sống".

  Có thể là hình ảnh về hoa, cây, ngoài trời và văn bản

  Đời người vốn chỉ là hữu hạn vậy tại sao ta không sống thật lạc quan với những ý nghĩ tích cực chứ nhỉ?
  Gieo trồng hạnh phúc không chỉ mang đến những ý niệm tươi mới về bản thân mỗi người mà còn giúp mỗi người trân trọng và lắng nghe hơi thở của mình, thúc đẩy họ vượt qua, rũ bỏ những ham muốn tiêu cực khỏi đời sống vốn đòi hỏi lòng từ bi, nhắc nhở con người quay về sống với tình yêu thương.

   

  Sio Đặng (Đại học FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan