[Những cuốn sách thay đổi cuộc đời] Becoming – Chất Michelle

  Thường chúng ta nhớ đến Michelle là vợ của tổng thống Obama. Thế nhưng bà cũng có một cuộc đời nhiều danh tiếng, là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới thì thật thiếu sót. Bởi trước khi trở thành người phụ nữ có quyền lực nhất nước Mỹ, Michelle cũng đã từng là người con, người vợ và người mẹ. Michelle đã chứng minh cho mọi người thấy để có được tiếng nói và thành công trong hiện tại cô đã nỗ lực như thế nào.

   

  Có thể là hình ảnh về 1 người, ngoài trời và văn bản cho biết 'CÓCĐỌC SÁCH MOING BECOMING CHẤT MICHELLE MICHELLE OBAM'

  Sự chân thành của cuốn hồi ký chính là những lúc Michelle cũng phải đối diện với bản thân mình, đối diện với hoài nghi của những sự lựa chọn. Bạn sẽ thấy người phụ nữ tưởng chừng như vô cùng mạnh mẽ ấy, nhưng cũng có lúc yếu lòng, mong manh và mong Obama chỉ là người chồng, người cha bình thường như bao người khác.


  Đằng sau một người đàn ông thành công như Obama phải là một người phụ nữ đủ tinh tế và bản lĩnh để quán xuyến cùng chồng các công việc xã hội nhưng cũng giàu tình cảm và hiểu biết để lo cho gia đình. Đọc cuốn hồi ký để lý giải được tại sao Michelle Obama tự tin khẳng định “Nếu em kết hôn với người khác, người ấy cũng là Tổng Thống“.

  Cuối cùng, Michelle dạy chúng ta trên con đường khẳng định chính mình, phải hiểu được bản thân và biết bản thân mình muốn gì và làm gì? Câu chuyện này còn có ý nghĩa truyền cảm hứng cho mọi phụ nữ trên khắp thế giới vẫn còn đang hoang mang về vai trò của họ trong cuộc sống ngoài kia. “Đây không chỉ là câu chuyện của riêng Michelle, đây là ngọn lửa gợi mở, định hướng, truyền cảm hứng và đam mê cho bất cứ ai muốn khẳng định bản thân trên thế giới này”, Oprah Winfrey.
  ----
  Phòng Công Tác Sinh Viên ĐH FPT
  FPT University website: https://uni.fpt.edu.vn

  Linh Trần (ĐH FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan