Nhóm nhảy đình đám đậm chất cá tính Soleil Crew

  Được biết đến là với cái tên Soleil Crew - nhóm nhảy đình đám nhất nhì nơi xứ xở Hola. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nhóm nhảy luôn mang trong mình chất riêng có 1 - 0 - 2 này.

  Soleil Crew sử ký 

  Soleil Crew là nhóm nhảy thuộc Đại học FPT Hà Nội, được thành lập vào năm 2016 bởi An Du – sinh viên K12 đồng thời là Miss FPTU 2018. Con số 4 có lẽ mang ý nghĩa lớn đối với nhóm vì nó là số lượng thành viên đời đầu tiên – những con người đã đặt nền móng cho sự phát triển và lớn mạnh của Soleil Crew sau này.

  soleil-crew-dai-hoc-fpt

  Những ngày đầu mới thành lập, nhóm không thể tránh khỏi những khó khăn. Một trong số đó chính là việc cùng nhau trau dồi kỹ năng chuyên môn. Tất cả thành viên đều là những người không chuyên nên việc luyện tập luôn cần có nhau để chia sẻ các kỹ năng, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và phát triển. Qua vài mùa tuyển thành viên, chất lượng cũng như số lượng thành viên đều tăng lên, đồng nghĩa với việc Soleil gặp thêm một số khó khăn nữa.

  Về vấn đề thời gian, các thành viên trong nhóm có lịch học khác nhau nên khó sắp xếp được lịch tập đông đủ. Mặc dù nhóm đã có lịch tập cố định, nhưng những lúc làm project hoặc tập cho sự kiện thì mọi người đều phải tự tranh thủ thời gian để được tập cùng nhau nhiều hơn. Bên cạnh đó, vì nhóm ngày càng đông, nên mọi người thường xuyên có những ý kiến trái chiều nhau trong các buổi họp. Đôi khi có xảy ra cãi vã nhưng nhóm luôn tìm cách giải quyết vấn đề ngay tại đó.

  Trải qua 4 năm hoạt động, Soleil Crew luôn hướng đến việc tạo ra và phát triển một nhóm nhảy cá tính, năng động và phù hợp cho các bạn sinh viên FPT. Mục tiêu xa hơn của Soleil Crew là đưa nhóm theo hình thức 1 CLB về hoạt động nghệ thuật, không chỉ nhảy mà còn là hát, diễn xuất.

  Dưới mái nhà chung, mọi thành viên luôn tự hào khi trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh rực rỡ này. Cùng nhau nắm tay bước qua mọi khó khăn, thử thách và bùng nổ hết mình trên sân khấu chính là niềm “đam mê” của những Soleil-ers đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. 

  Lựa chọn tên gọi Soleil Crew, nhóm mong muốn có thể phát triển mạnh mẽ, lâu dài và hy vọng mỗi bạn đều sẽ có thể tỏa sáng, thành công bởi chính đam mê của mình cũng như ý nghĩa tên gọi của nhóm.

  Tắc kè hoa “Sâu Lây” với bảng vàng thành tích

  Ngay từ ban đầu, Soleil đã không định hình một phong cách nhảy cố định nào cho nhóm. Các thành viên thường gọi đùa nhau là tắc kè hoa vì phong cách nào cũng “chơi” được. Chính sự đang dạng về phong cách cũng như lối diễn là một điểm nhấn của gia đình Soleil. Có thể kể đến một vài phong cách khá nổi bật của nhóm là sexy dance, hiphop choreography và dance cover.

  Vì chúng mình có thể tạo nên sự đa dạng trong phong cách nên Soleil Crew cũng khá “đắt show”. Hầu hết các chương trình lớn nhỏ trong trường đều có sự góp mặt của Soleil Crew, kể đến như: Sự kiện Tết dân gian các năm, Khai giảng khóa mới, F-Camp, Lễ tôn vinh, Lễ tốt nghiệp, Tuyển sinh,…

  Không chỉ trong trường, Soleil cũng thường xuyên nhận được những lời mời biểu diễn ngoài trường như sự kiện của các trường cấp 3 Hà Nội, sự kiện của các đơn vị công ty,… Ngoài ra nhóm cũng đạt 1 số thành tích như: CLB Xuất sắc kỳ Spring 2019, Top 4 VUG – Dance Battle 2018, Top 3 VUG – Dance Battle 2019, Top 10 FU Talent Show 6,…

  Văn hóa Soleil – “Teamwork makes the dream work”

  “Teamwork makes the dream work” là câu Slogan làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhóm. Ở Soleil, yêu cầu về kỹ năng không phải là số một. Nhóm quan tâm tới ý thức, thái độ và sự kết nối giữa các thành viên. Khi các thành viên đều tôn trọng và hiểu nhau thì sẽ tạo nên teamwork tốt và mang đến nhiều hơn thành công cho nhóm. 

  Tiết lộ một chút về dự án sắp tới của Soleil Crew nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, nhóm đang ấp ủ một project Tết “siêu to khổng lồ”. Dự án này vừa là món quà tổng kết năm cũ chào đón năm mới mà nhóm muốn gửi tới những cá nhân đang sống và làm việc tại Đại học FPT Hà Nội. Đây cũng là màn ra mắt Gen mới siêu đỉnh của Soleil sau đợt tuyển quân hồi tháng 11/2020 vừa rồi.

  Chúng ta cùng thưởng thức clip nhảy của nhóm tại đây

  Đại diện của nhóm bật mí, đây sẽ là Project được đầu tư nhất của nhóm từ trước đến nay và được tài trợ bởi FTV. Project sẽ ra mắt vào khoảng cuối tháng 1. Mong mọi người hãy cùng đón xem nhé!

   

  Trọng Nhân ( Đại học FPT Hà Nội )

  Tin tức Liên quan