Nhìn lại FPTU Career Fair 2021 – ngày hội việc làm lớn nhất trong năm tại ĐH FPT

  Vào ngày 10, 11, 12 tháng 11 vừa qua, FPTU Career Fair 2021 – ngày hội việc làm lớn nhất trong năm đã diễn ra thành công và vô cùng bổ ích, hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên trường Đại Học FPT với sự tham gia của 27 doanh nghiệp khác nhau toàn quốc.

  Với chủ đề “Let Passion Drive Your Career”, FPTU Career Fair đã là cầu nối giúp các bạn sinh viên Trường Đại học FPT kết nối với các doanh nghiệp, là bước đệm giúp các bạn lựa chọn công việc và định hướng, khơi dậy niềm đam mê trên con đường sự nghiệp trong tương lai sau này.

  Những buổi phỏng vấn hấp dẫn và thú vị

  Sau khi nộp hồ sơ ứng tuyển, các bạn sinh viên đã có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp với 27 doanh nghiệp tham gia sự kiện này, từ đó đúc kết được nhiều bài học và kinh nghiệm dành cho bản thân để định hình được môi trường làm việc chuyên nghiệp thực tế như thế nào. 

   

  Những buổi phỏng vấn vô cùng thú vị giữa các doanh nghiệp và các bạn sinh viên

  Đây được xem là cơ hội đầu tiên để các bạn sinh viên Trường Đại học FPT được tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn, trải nghiệm hình thức phỏng vấn online – kỹ năng cần thiết cho quá trình tìm kiếm việc làm sau này. 

  Mình cảm thấy sự kiện lần này là cơ hội tốt để những ai chuẩn bị kỳ thực tập, hay sắp ra trường tìm cho mình một nơi phù hợp. Ban tổ chức nhiệt tình, phía bên công ty tuyển dụng cũng thân thiện. Hi vọng trong tương lai, trường sẽ có nhiều sự kiện tương tự để hỗ trợ sinh viên có thêm kinh nghiệm cũng như kỹ năng khi đi ứng tuyển vào các công ty cũng như doanh nghiệp lớn” – Nguyễn Minh Giang, sinh viên khóa 14 ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện chia sẻ. 

  Bạn Võ Tuệ Nam, K14 ngành An Toàn Thông Tin, Đại Học FPT Cần Thơ hào hứng: “Đầu tiên mình xin cảm ơn BTC cũng như anh chị bên phía VNPT Media đã dành thời gian để gặp gỡ và trao đổi với mình. Qua buổi phỏng vấn mình đã định hướng rõ ràng hơn trên con đường đã chọn. Mình nghĩ đây là một kinh nghiệm vô cùng quý giá”. 

  Bạn Phan Trọng Nhân, K14 ngành An Toàn Thông Tin, Đại Học FPT Cần Thơ chia sẻ: “Đầu tiên em xin cảm ơn BTC đã giúp em có cơ hội kết nối với doanh nghiệp. Cảm ơn chương trình đã hỗ trợ nhiệt tình và giúp đỡ em rất nhiều trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Cách tổ chức chương trình rất chuyên nghiệp ạ. Hy vọng sẽ có cơ hội được làm việc với chương trình trong lần tới ạ” 

  Webinar 01 “Let Passion Drive Your Career” – Tầm quan trọng của môi trường làm việc 

  Vào lúc 20h00 ngày 11/11/2021, chương trình webinar “Let Passion Drive Your Career” đã chính thức diễn ra, mang lại nhiều câu chuyện thú vị về môi trường làm việc tại nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau tới toàn thể các bạn sinh viên FPTU.

  Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn công việc của các bạn trẻ hiện nay. Chương trình Webinar “Let Passion Drive Your Career” sẽ mang cho chúng ta nhiều góc nhìn độc đáo về  môi trường làm việc tại bốn loại hình: doanh nghiệp nhà nước, công ty BigFour, công ty Startup và Freelancer.

  Đặc biệt, chương trình còn có sự xuất hiện của bốn cựu sinh viên đang làm việc tại bốn lĩnh vực khác nhau: 

  • Anh Trần Minh Hùng – Chuyên gia hệ thống, trung tâm Bông Sen Vàng, Vietnamairlines. Cựu sinh viên Khóa 1 ngành Kỹ thuật phần mềm
  • Chị Trần Thị Hồng Nhung – Trưởng phòng nhân sự, Công ty Sabitech. Cựu sinh viên Khóa 4 ngành Kỹ thuật phần mềm
  • Chị Trần Thị Thu Hiền – Trưởng phòng thuế quốc tế, công ty KPMG Vietnam. Cựu sinh viên Khóa 6 ngành Tài chính Ngân hàng
  • Anh Nguyễn Tuấn Minh – Freelancer lĩnh vực làm film. Cựu sinh viên Khóa 6 ngành Tài chính Ngân hàng

  Nơi quy tụ của các cựu sinh viên, dưới sự dẫn dắt chương trình của MC Thịnh Tuni

  Chắc chắn các bạn sinh viên đã đúc kết được nhiều bài học đắt giá từ 4 anh chị cựu sinh viên vô cùng giàu kinh nghiệm về 4 mô hình doanh nghiệp cũng như có được nhiều thông tin hơn để trau dồi vốn hiểu biết của bản thân để định hình được con đường sự nghiệp của chính mình trong tương lai.

  Webinar 02 “Fuel Your Passion” – Cách nuôi dưỡng đam mê, biến đam mê thành sự nghiệp

  Vào ngày 12/11 lúc 20:00, chương trình Webinar 02 “Fuel Your Passion” tiếp tục là chương trình hấp dẫn tiếp theo dành cho các bạn sinh viên trường ĐH FPT với chủ đề về những câu chuyện truyền cảm hứng về đam mê trong sự nghiệp và làm như nào để định hướng được đam mê trong mỗi chúng ta.

  Chương trình có sự góp mặt của một vị khách mời vô cùng đặc biệt – chị Nguyễn Hà Linh – Forbes 30 Under 30, Admin group NGHIỆN NHÀ với hơn 2 triệu thành viên, Nhà sáng lập nhà hàng Koh Yam Thai. Chị Nguyễn Hà Linh được nhiều bạn trẻ biết đến với niềm đam mê kinh doanh từ khi còn rất trẻ.

  Chị Nguyễn Hà Linh chia sẻ vào giao lưu cùng tại chương trình

  Chương trình nhằm mong muốn khơi dậy nguồn cảm hứng của các bạn sinh viên trong việc định hướng được đam mê của mình từ những chia sẻ đầy thú vị và bổ ích từ chị Hà Linh. Ngoài ra, chị còn chia sẻ cho chúng ta cách xác định và nuôi dưỡng đam mê, biến niềm đam mê cháy bỏng trong mỗi chúng ta thành con đường sự nghiệp vững vàng trong tương lai. 

  FPTU Career Fair 2021 đã chính thức khép lại

  Khép lại FPTU Career Fair năm nay, BTC hy vọng chương trình sẽ là bước đầu tiên thúc đẩy các bạn có định hướng về đam mê và sự nghiệp. Ngoài ra, những kiến thức, những bài học cũng như kinh nghiệm về làm việc tại môi trường doanh nghiệp thực tế sẽ giúp các bạn có một nền tảng vững chắc hơn để sẵn sàng cho cuộc hành trình đầy thử thách sắp tới.

  Tiến Đạt 

  Tin tức Liên quan