Nhiều đề tài thú vị hội tụ tại vòng sơ loại ResFes khu vực TP.HCM

  Ngày 11/9, vòng sơ loại khu vực TP. HCM của cuộc thi FPT Edu Research Festival 2020 (ResFes) với chủ đề “Worldwide Pandemic the 1st day - Làm gì nếu xảy ra đại dịch toàn cầu?”. Chương trình thu hút nhiều đề tài thú vị.

  Tại vòng sơ loại, có 14 đội thi thuộc 4 tiểu ban: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ và Thiết kế Đồ họa. Mỗi đội thi sẽ có 20 phút thuyết trình và 10-15 phút trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Tất cả đều sử dụng Tiếng Anh trong suốt quá trình.

     Mỗi đề tài sẽ được đánh giá dựa theo các tiêu chí riêng phù hợp với đặc thù của từng Tiểu ban. Tại vòng thi, 14 đội thuộc các tiểu ban đã có phần thuyết trình vô cùng tự tin để thuyết phục ban giám khảo. 

  Trong đó, có nhiều đề tài liên quan đến đại dịch: Nghiên cứu về các yếu tố khiến sinh viên  mất tập trung trong chương trình đào tạo từ xa ESL trong đại dịch Covid-19, Ứng dụng cảnh báo khu vực nhiễm Covid-19, Cách truyền đạt thông tin thông qua đồ họa tạo hình cho đối tượng trẻ em độ tuổi mẫu giáo và cấp 1, Hoạt động giải trí ở nhà của trẻ em trong thời kì cách ly phòng chống dịch bệnh, Áp dụng graffiti nghệ thuật đường phố trong tuyên truyền phòng chống virus Corona...

   

   

  Tham gia ResFes 2020, các đội thi có cơ hội tìm tòi, nghiên cứu các đề tài có tính ứng dụng thực tiễn cao. Vượt qua vòng sơ loại, các đội thi tại Đại học FPT TP.HCM có cơ hội tiến đến vòng chung kết FPT Edu ResFes 2020 diễn ra vào ngày 10 và 11/10/2020.  

   

  FPT Edu Research Festival (ResFes) 2020 dành cho học viên, học sinh sinh viên toàn FPT Edu. Cuộc thi là nơi trao đổi và chia sẻ kiến thức về khoa học công nghệ, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ… giữa các học viên, học sinh sinh viên FPT Edu với các trường đại học khu vực TP. HCM và sinh viên một số trường đại học quốc tế. Dự kiến, kết qủa của phòng sơ loại sẽ được công bố vào ngày 15/09/2020.

   

  Tin tức Liên quan