Nhập học sau hai năm nhập ngũ, trải nghiệm ở trường F đã thay đổi cậu SV ấy như nào?

  Nguyễn Hà Khuê – sinh viên K15 trường Đại học FPT Đà Nẵng không những gây ấn tượng với các bạn sinh viên cùng khóa bởi sự nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động PDP mà anh chàng còn là chủ nhiệm của EVo – CLB Sự kiện với số lượng thành viên đông đảo nhất nhà F. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị từ Hà Khuê về Đại học FPT nhé!

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản

   Ước mơ theo học ngành Công an nhưng vì phải nhập ngũ vào năm 2017, Hà Khuê quyết định tạm gác con đường học tập và đi theo tiếng gọi của Tổ quốc. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, Khuê tìm hiểu và quyết định chọn Đại học FPT để tiếp tục con đường học vấn cũng như theo đuổi một ước mơ khác là trở thành một “Coder” xịn sò.


  ❤ “Trải nghiệm ở F đã biến mình trở thành một con người khác”


  “Chuyến đi Thái Lan 5 ngày 4 đêm hay còn gọi là Champion Dash mà trường F tổ chức cho các bạn tân sinh viên thật sự để lại ấn tượng mạnh trong mình. Tại đây mình gặp các bạn Cóc mới thật sự đáng yêu. Trải qua những ngày ngắn ngủi ăn chơi cạnh nhau cùng với những trải nghiệm mới, những con người mới là kỷ niệm khó quên của mình khi lần đầu tiên bước vào nhà F.” – Hà Khuê bày tỏ.

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang chơi nhạc cụ, đàn ghi ta, ngoài trời và cây
  Vốn là con người thuộc tuyp người khép kín ở cấp ba vậy mà khi lên đại học nhờ tham gia các hoạt động do phòng PDP tổ chức, Hà Khuê đã có cái nhìn khác về bản thân. Quen mặt trong các hoạt động của trường, tham gia nhiều chương trình lớn như FE 20 năm, Sưởi ấm vùng cao 2020, Đại chiến CLB, Brothers and Sister 2020… Khuê chia sẻ “Hoạt động PDP đã biến mình trở thành một con người khác, hoạt bát, năng động và tích cực tham gia nhiều hoạt động hơn.” 


  ❤ Nguyễn Hà Khuê – Top 9 sinh viên truyền cảm hứng 2020 mục “Thủ lĩnh tài ba”


  Hà Khuê hiện đang là chủ nhiệm của CLB EVo – Câu lạc bộ Sự kiện với số lượng thành viên đông đảo nhất nhà F, Khuê tâm sự: “Được các bạn tín nhiệm và bầu làm Chủ nhiệm CLB thật sự khiến mình rất bất ngờ. Ban đầu mình khá lo lắng không biết mình có thể làm tốt vai trò của một chủ nhiệm hay không, nhưng vì mọi thành viên trong EVo luôn tràn đầy năng lượng giúp mình luôn cố gắng làm việc trên tinh thần trách nhiệm cao để cùng mọi người dẫn dắt CLB ngày càng phát triển. Gần đây nhất vào lễ Tôn vinh kì Fall 2020, CLB đã giành giải thưởng CLB hoạt động xuất sắc khiến mình cảm thấy rất tự hào vào biết ơn mọi người. Cảm ơn Evo vì tất cả!”


  Tuy vậy, làm chủ nhiệm của một CLB lớn không hề dễ dàng, Khuê cho biết khó khăn lớn nhất bản thân gặp phải đó là quản lý thành viên. Vì CLB EVo khá đông nên thường hoạt động theo ban là chủ yếu, các thành viên chỉ làm việc chung khi có những sự kiện lớn. Tuy nhiên, Khuê luôn muốn tất cả các thành viên trong CLB gắn kết với nhau, chỉ khi gắn kết với nhau thì các thành viên CLB mới có thể cùng nhau đưa CLB ngày càng vươn xa. 


  ❤ “Lớp học vui nhộn” – SE1501


  Tham gia nhiều hoạt động như vậy nhưng Hà Khuê vẫn luôn cân bằng tốt việc học của mình. Với tần suất học không quá dày đặc, Khuê luôn có những khoảng thời gian riêng để dành cho việc nghiên cứu thêm về chuyên ngành cũng như suy nghĩ về định hướng và phát triển cho CLB. Ngoài ra, bên cạnh Hà Khuê còn có những thành viên của “lớp học vui nhộn” SE1501 đã một phần nào giúp anh chàng giảm áp lực trong môi trường đại học.

  Có thể là hình ảnh về 20 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
  Khuê chia sẻ: “Thực ra đối với mình thì SE1501 là một lớp học khá là đặc biệt. Mình gọi đó là “lớp học vui nhộn” bởi vì khi học trong lớp thì mình luôn tìm được những niềm vui. Các thành viên SE1501 luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong công việc lẫn học tập, hay châm chọc nhau để tạo tiếng cười để lớp học không còn cảm thấy quá áp lực như mình nghĩ. Mình từng nghĩ lớp ở môi trường Đại học sẽ không thể đoàn kết những sau khi được học cùng các thành viên lớp SE1501 thì mình cảm thấy thực sự may mắn và có thay đổi quan điểm về lớp học ở môi trường đại học nhiều hơn.”


  “Đại học FPT thật sự đã cho mình rất nhiều thứ, không những về kiến thức chuyên ngành mà còn giúp mình phát triển kỹ năng mềm của bản thân. Mình rất vui vì sau hai năm nhập ngũ, đi học lại mình vẫn có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức từ các thầy cô siêu vui tính và siêu có tâm nữa. Cảm ơn trường F đã cho mình những trải nghiệm thật thú vị và tích cực!” – Nguyễn Hà Khuê.

  Phương Anh (ĐH FPT)

  Tin tức Liên quan