[Người truyền lửa] Cô Nguyễn Thị Sương - "Thần tượng" của các Cóc Vàng trường F

  Nhắc đến thầy, cô khối ngành Ngôn ngữ thì không thể không nhắc tới cô Nguyễn Thị Sương - Giảng viên Tiếng Nhật, Đại học FPT Đà Nẵng. Gần 3 năm đứng trên giảng đường trường F, cô Sương đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng các bạn sinh viên vì sự tận tâm, linh hoạt trong cách giảng dạy. Trong những giờ học của cô Sương, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm một "Nhật Bản thu nhỏ" đầy thú vị.
   

  Cô Sương chia sẻ: “Cô chưa bao giờ công khai bất cứ thông tin cá nhân gì. Nhưng không hiểu sao các bạn sinh viên biết được và mỗi năm vào ngày sinh nhật, các bạn lại mang đến cho cô một bất ngờ khác”. Đây được xem là tình cảm đặc biệt mà các bạn sinh viên dành cho cô. Điều này khiến cô Sương không ít lần cảm thấy xúc động vì sự chu đáo của các học trò, cô vừa hạnh phúc vừa thầm cảm ơn những tình cảm chân tình đó. Chính vì vậy, một ngày đến trường của cô là một ngày cô cố gắng hơn nữa.
   

  Cô cho biết, cô tình cờ nghe được các bạn sinh viên bảo “cô chuẩn bị nhận thưởng, đi, chứ tụi em bình chọn cho cô quá trời”. Lúc đó, cô Sương còn chưa hình dung được chuyện gì sẽ xảy ra. Cho đến khi cô vỡ òa vì biết mình đã trở thành “Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020”. Đáng quý hơn cả, danh hiệu này lại được chính sinh viên bầu ra.
   
  Tất cả những tình cảm đó khiến cô Sương chỉ biết mỉm cười “Nói chung là dễ thương”. Cô tâm sự rằng cô rất vui và vinh dự khi nhận được danh hiệu này: “Cực biết ơn các bạn sinh viên và cảm ơn Ban tổ chức”.
   
  Yêu thương sinh viên, cô luôn tâm niệm: “Phải cố gắng làm sao để các bạn sinh viên ứng dụng được ngôn ngữ mà mình đang học vào thực tế. Điều đó có nghĩa cô cũng phải lấy những gì từ thực tế để chia sẻ cho các bạn." Cụ thể, khi dạy từ vựng, cô sẽ sử dụng hình ảnh, những trải nghiệm của bản thân mình để chia sẻ. Còn khi giảng về một ngữ pháp cần thực hành nhiều, cô Sương thường biến lớp học thành “Nhật Bản thu nhỏ” để mô phỏng những nét đặc trưng văn hóa, để các bạn sinh viên dễ dàng tiếp thu hơn.

  Với vốn kiến thức vững vàng và tinh thần sáng tạo, cô Nguyễn Thị Sương đã dành trọn tình yêu thương cho các bạn sinh viên trường F và không ngạc nhiên khi cô được bình chọn là "Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2020".
   
  Source: Đại học FPT Đà Nẵng
   

  Tin tức Liên quan