Ngỡ ngàng với khả năng bắn Tiếng Anh như gió của sinh viên Đại học FPT tại FPT’S VOICE

  Cuộc thi FPT’s Voice với chủ đề “My Sai Gon” đã diễn ra đầy gay cấn vào chiều 29/9 tại Đại học FPT. Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên ĐH FPT được trau dồi khả năng giao tiếp Tiếng Anh và phác hoạ hình ảnh Sài Gòn sôi động.


  "My SaiGon" là sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động mỗi tháng của FPT’s Voice. Theo Ban tổ chức, cuộc thi sẽ tạo một không khí thoải mái để các bạn sinh viên bước vào học kỳ mới và có cơ hội sử dụng Tiếng Anh thành thạo. Cuộc thi được tổ chức với hình thức gameshow, sinh viên Đại học FPT thể hiện sự hiểu biết và yêu thích đối với Sài Gòn (TP.HCM) – nơi các bạn đang sinh sống và học tập.


  Bắt đầu với bài hát “Sài Gòn Đẹp Lắm”, FPT’s Voice với chủ đề “My Sai Gon” đã chính thức khởi động với một không khí hào hứng vào đúng 13h tại campus Đại học FPT TP.HCM. Tham gia gameshow của “FPT’s Voice” gồm có 8 đội chơi: HaNoi Boys, 3HTM, Cơm Tấm, Traffic Jam, Đen Đá Sài Gòn, Landmark81, Crowded, Saigon’s Buffalo.

   


   

  Tại vòng 1, 8 đội chia thành 2 lượt đấu, mỗi lượt sẽ có 4 đội cùng trả lời 10 câu hỏi và mang về điểm số cho mình. Các đội chơi trong 2 lượt đấu đã trả lời câu hỏi rất thú vị về TP.HCM như quận nào nhiều “hoa” nhất, tỉnh nào không có ranh giới với TP.HCM, các cây cầu và phà tại quen thuộc tại TP.HCM… Phần thi tưởng chừng rất quen thuộc nhưng lại làm “khó” rất nhiều đội thi bởi sự đa dạng trong lĩnh vực của câu hỏi. Sau cuộc "rượt đuổi" đầy gay cấn, vòng 1 kết thúc với điểm số sát nút của cả 8 đội và sự cổ động nhiệt tình từ hàng ghế khán giả.

   

   


   

  Sau hơn 60 phút hào hứng với vòng thi thứ 1, vòng thi thứ 2 bắt đầu với một game rất quen thuộc nhưng cũng khá “khó nhằn” đó là: "Đuổi hình bắt chữ". Một thành viên sẽ đoán từ trong khi các thành viên còn lại sẽ diễn tả lại từ đó, mỗi đợi chơi sẽ có thời gian 3 phút để hoàn thành phần thi. Tưởng dễ mà khó, rất nhiều đội chơi đã “vất vả” để hoàn thành phần thi này. Diễn tả bằng Tiếng Việt cho người khác hiểu đã khó, vậy mà còn phải diễn tả bằng tiếng Anh thì lại càng “gian nan”. Càng đến những đội cuối, không khí cuộc thi càng náo nhiệt và sôi động, những tràng pháo tay và tiếng hò reo liên tục vang lên từ phía khán giả để cổ vũ cho các đội chơi.


  Sau 2 vòng thi đấu quyết liệt và đầy hào hứng, 3 đội với điểm số cao nhất đã được bước đến trong cuối cùng để tranh giải thưởng trị giá 2.000.000 đồng đó là Đen Đá Sài Gòn, HaNoi Boys và Cơm Tấm.


  Bước vào vòng thi thứ 3, các đội thuyết trình trước khán giả và ban giám khảo với chủ đề ngẫu nhiên trong 2 phút. Đây là vòng thi được đánh giá là khá cam go vì chỉ được chuẩn bị phần thi trong 5 phút và với một đề tài không hề được biết trước, các đội sẽ phải thể hiện được sự hiểu biết của mình cũng như xử lý phương thức truyền đạt, ngữ pháp, từ vựng sao cho thuyết phục nhất.

   

  Nhóm thứ nhất bước vào vòng thi đó là Đen Đá Sài Gòn. Với đề tài đó là giới thiệu 5 món ăn mà du khách nhất định phải thử khi đến thăm TP.HCM, các thành viên đã mang đến một bài thuyết trình vô cùng sống động về những món ăn ngon tuyệt tại đây. Tất nhiên những món ăn nổi tiếng đã được nhắc đến như Bánh mỳ, Cơm tấm, Cà phê sữa đá. Dù nhóm đã không thể đưa ra 2 món ăn cuối cùng vì thời gian đã hết. Tuy nhiên, nhóm cũng đã nhận được tràng pháo tay hết sức nhiệt tình từ phía hàng ghế khán giả.

   


   

  Nhóm tiếp theo đó là HaNoi Boys, nhóm đã nhận được đề tài đó là giới thiệu 5 con đường đẹp nhất tại Sài Gòn. Sau thời gian chuẩn bị, nhóm đã mang đến những cái tên quên thuộc như: Đường hoa Nguyễn Huệ, Bùi Viện, đường sách Nguyễn Văn Bình, con đường Lê Duẩn với dấu ấn lịch sử và cuối cùng đó là con đường tổ chức lễ hội lồng đèn Lương Nhữ Học tại quận 5.

   


   

  Nhóm cuối cùng chính là Cơm Tấm và đề tài được chọn đó 5 vấn đề “phiền phức” khi bạn sống tại Sài Gòn. Bắt đầu cùng với nụ cười có chút lo lắng, tuy nhiên Cơm Tấm đã nhanh chóng lấy lại phong độ và đưa ra những đáp án của mình. Không chỉ mang đến các đáp án như thời tiết, mưa nắng thất thường, kẹt xe, trộm cắp… nhóm còn lồng ghép trong phần thuyết trình những câu nói rất hóm hỉnh làm mọi người đều cười vang.

  Trong lúc chờ đợi kết quả, hàng ghế khán giả như nóng lên bởi trò chơi đáng yêu của 2 vị MC. Không khí vẫn rất sôi động dù đã trong những phút cuối cùng của chương trình.


  Giây phút chờ đợi cũng đã đến. Vượt qua những đối thủ nặng ký với số điểm sát nút, Hà Nội Boys đã giành được chiến thắng của FPT’S Voice tháng 9. Trước khi lên nhận giải, Hà Nội Boy chia sẻ rằng khi đến với cuộc thi này không có suy nghĩ là sẽ lấy được giải. Thế nhưng, những chàng trai đến từ nhiều ngành học, gặp mặt nhau ở lớp Tiếng Anh level 6 đã trở thành đội chiến thắng và mang về giải thưởng lớn nhất ngày hôm nay.

   


  Cô Lê Hà Vân - Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Với mục tiêu từ ban đầu là nhằm nâng cao khả năng tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh cho sinh viên và thực hiện chủ trương của nhà trường đó là đưa tiếng Anh trở thành ngoại ngữ thứ 2 được các bạn sinh viên sử dụng một cách thành thục, FPT’s Voice đang chuẩn bị để mang đến những sân chơi lớn hơn, bổ ích hơn cho các bạn sinh viên Đại học FPT TP.HCM trong thời gian tới".


  TÚ TÚ 


  Tin tức Liên quan