Nghề nghiệp đa dạng dành cho SV học Ngôn ngữ Hàn Quốc

  Lũy kế đến hết quý I/2021, Hàn Quốc đã có hơn 9.000 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 71,5 tỷ USD, đứng thứ nhất về tổng vốn đăng ký đầu tư và tổng số dự án đầu tư tại Việt Nam, mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên biết tiếng Hàn. Sau kỳ thi THPT, nhiều thí sinh nắm chắc tốt nghiệp THPT đã chủ động xét học bạ vào ngành Ngôn ngữ Hàn tại Trường Đại học FPT Cần Thơ để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại các công ty Hàn Quốc trong và ngoài nước.

  Có thể là hình ảnh về ngoài trời

   ❤ Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam
  Năm 2021 đánh dấu 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Tính lũy kế đến hết quý I/2021, Hàn Quốc giữ vị trí số một trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng số hơn 9.000 dự án còn hiệu lực và tổng vốn đăng ký đạt trên 71,5 tỷ USD, chiếm 18,1% tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam.

  Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết '5 FDI'
  Trong 5 tháng đầu năm 2021, vốn FDI đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần đổ vào Việt Nam đạt gần 14 tỷ USD, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn FDI thực hiện ước đạt 7,1 tỷ USD, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2020. Cả nước có 613 dự án FDI mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trải rộng suốt 18 ngành, lĩnh vực.


  ❤ Hội thảo Đầu tư Kinh doanh trực tuyến Việt Nam - Hàn Quốc
  Tại Hội thảo Đầu tư Kinh doanh trực tuyến Việt Nam - Hàn Quốc do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ) tổ chức, Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm qua ở tất cả các lĩnh vực. Hợp tác kinh tế được xem là một điểm sáng quan trọng trong quan hệ hai nước. Hàn Quốc là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, Việt Nam là đối tác hợp tác kinh tế hàng đầu trong Chính sách Hướng Nam mới, đối tác kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc tại khu vực ASEAN. Hàn Quốc đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về ODA và thứ hai về thương mại với Việt Nam.

  Có thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang đứng
  Tuy đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, nhưng Hàn Quốc vẫn duy trì vị trí thứ nhất với tổng số vốn đầu tư tại Việt Nam. Dù hiện tại dịch bệnh vẫn còn hoành hành, nhưng DN Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong hiện tại và thời gian tới.


  ❤ Nhiều thí sinh chủ động xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp đa dạng
  Với sự hấp dẫn như vậy, nhiều thí sinh đã lựa chọn đăng ký ngành Ngôn ngữ Hàn trong các mùa tuyển sinh gần đây để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Tại Đại học FPT, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được nghiên cứu những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc như ngữ pháp, từ vựng tiếng Hàn, nghe - nói tiếng Hàn thành thạo, phiên dịch tiếng Hàn,…

  Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng
  Không giới hạn ở ngành nghề “biên phiên dịch”, ngành Ngôn ngữ Hàn được ứng dụng ở hầu như mọi ngành nghề hiện nay đặc biệt là các vị trí cần kỹ năng giao tiếp, đàm phán hoặc nghiên cứu hợp tác với các đối tác nước ngoài như chuyên viên kinh doanh, quan hệ công chúng, kỹ sư công nghệ thông tin… Với cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn thường dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành.


  Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn có thể làm việc ở các vị trí:
  •    Phiên dịch, biên dịch tiếng Hàn.
  •    Chuyên viên thương mại giao dịch với đối tác Hàn Quốc.
  •    Điều phối viên, Quản trị dự án, chuyên viên làm việc tại các doanh nghiệp có đối tác là doanh nghiệp Hàn Quốc.
  •    Trợ lý kinh doanh
  •    Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế
  •    Biên dịch viên trong các công ty dịch thuật, xuất bản, các hãng thông tấn báo chí, cơ quan ngoại giao.
  •    Nhân viên khai thác sản phẩm du lịch, hướng dẫn viên du lịch.
  •    Nhân viên lễ tân trong khách sạn, hay nhà hàng quốc tế.
  •    Nhân viên xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  •    Trợ giảng, quản lý trung tâm tiếng Hàn, du học.


  ❤ Mức lương của ngành Ngôn Ngữ Hàn
  Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc khá cao tại Việt Nam, đặc biệt với nghề phiên dịch tiếng Hàn.
  •    Mức lương trung bình ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc từ 400 - 700 USD (tương đương 9 - 15 triêu VNĐ) cho các bạn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm.
  •    Mức lương cao hơn khoảng 1000 USD (tương đương hơn 23 triệu VNĐ) đối với các cá nhân đã có thâm niên làm việc lâu năm tại công ty, doanh nghiệp.
  Thu nhập của phiên dịch tiếng Hàn cũng có thể gia tăng khi làm thêm những công việc tự do khác hoặc được hưởng tiền công tác phí khi đi phiên dịch theo sự kiện, đi công tác dự án,...


  ❤ Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Đại học FPT
  Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn của Trường Đại học FPT là sự kết hợp của năm khối kiến thức: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng công nghiệp nhằm đào tạo ra những nhà chuyên môn có năng lực tốt, khả năng thích ứng cao, thành thạo về tiếng Hàn và tiếng Anh; có tính linh hoạt, thích ứng trong việc sử dụng ngôn ngữ. Chương trình giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để kinh doanh với các đối tác nước ngoài.

  Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
  "Mình cảm thấy chương trình đào tạo của ngành rất hay, được tiếp xúc với nhiều hình thức giảng dạy khác nhau, đa dạng. Được thực hành nhiều điều mới mẻ. Trong quá trình học thì ngành mình đã cho sinh viên thực hành quay dựng một bản tin thời tiết bằng tiếng Hàn, deadline tuy nhiều nhưng giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm", bạn Trần Gia Nghi, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn chia sẻ.

  Phương Anh (ĐH FPT Cần Thơ)

  Tin tức Liên quan