Ngày hội hướng nghiệp thu hút hàng trăm học sinh THPT FPT

  Trường ĐH FPT Hà Nội đã phối hợp với trường THPT FPT tổ chức Ngày hội hướng nghiệp và cuộc thi “Hiểu về nghề” nhằm đáp ứng nhu cầu định hướng nghề nghiệp của học sinh trường THPT FPT trong thời gian chọn trường Đại học sắp tới. 

   

  Chương trình có sự tham gia và đồng hành của 7 giảng viên, chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau: Thầy Phan Trường Lâm – Trưởng Ban Công Nghệ FPT Education, Thầy Nguyễn Hùng Quân – Trưởng Ban Tuyển Sinh Trường Đại Học FPT Hà Nội, Cô Phùng Thị Hiên – Trường phòng Phát triển cá nhân Trường THPT FPT, anh Trần Thanh Hải – Chuyên gia Trí Tuệ nhân tạo Công Ty FPT Smart Cloud, Thầy Trịnh Trọng Hùng – Chủ nhiệm bộ môn Quản Trị Kinh Doanh Trường Đại Học FPT Hà Nội, anh Nguyễn Đăng Hiếu – CEO AdFlex / Founder PingGo và Cô Trần Thị Lệ Quyên – Chủ nhiệm bộ môn Thiết Kế Đồ Họa Trường Đại Học FPT Hà Nội.

  Sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh khối 12 trường THPT FPT

  Sự kiện đã thu hút đông đảo học sinh khối 12 trường THPT FPT tham dự. Khác với các buổi hướng nghiệp thông thường, quy mô tổ chức của Ngày hội lần này là một cuộc thi với chủ đề “Tìm hiểu nghề” giữa các lớp. Chính các em học sinh là những người tìm hiểu và thuyết trình về ngành nghề mình yêu thích. Thông qua hoạt động thú vị và bổ ích này, các em sẽ không chỉ có thêm nhiều kiến thức về các nhóm ngành nghề HOT trong xã hội hiện nay mà còn cải thiện khả năng thuyết trình trước đám đông.

  10 nhóm đến từ các lớp khối 12 lần lượt thuyết trình về các khối ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế

  Các bạn thể hiện sự tự tin trên sân khấu. Nhiều nhóm dự thi đã chuẩn bị video vô cùng công phu và sáng tạo


  Chủ đề được 11 đội thi chọn cho bài thuyết trình của mình xoay quanh các khối ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Du lịch khách sạn và Mỹ thuật. Giải nhất chung cuộc đã gọi tên lớp 12A9 với phần trình bày về ngành “Digital Marketing” và giải nhì được trao cho lớp 12A11 với bài dự thi về ngành “Truyền thông đa phương tiện”. Hai lớp 12A3 và 12A12 đã xuất sắc mang về giải ba qua bài diễn thuyết về “Mỹ thuật số”, một nghề đang nhận được  nhiều sự quan tâm của xã hội.

  Lớp 12A9 với phần trình bày về Digital Marketing đã giành chiến thắng chung cuộc

  Thầy Phan Trường Lâm trao chứng nhận đạt giải Nhất cho lớp 12A9


  Nhận xét phần thi thuyết trình về ngành Công nghệ thông tin của các lớp, thầy Phan Trường Lâm: “Thầy rất ấn tượng về phần trình bày của các đội thi hôm nay. Các đội đều đã tìm hiểu kĩ càng về chủ đề mình chọn. Tuy nhiên, thầy muốn góp ý thêm về kiến thức mà các lớp đưa ra về ngành Công nghệ thông tin. Ý kiến của các em là ngành này vất vả và khó khăn. Nhưng bản chất dùng máy tính giải quyết vấn đề trong cuộc sống khá nhẹ nhàng. Khi ta có tư duy tốt, ta sẽ thấy lập trình không quá xa vời, ngược lại rất gần gũi với thực tế. Điều quan trọng nhất một người theo đuổi nghề này cần có là tư duy giải quyết vấn đề, sự chủ động và tính kiên trì, tỉ mỉ”. 

  Thầy Lâm cũng cho rằng các đội đang nhầm lẫn khi gắn bộ môn tin học với toán học. Không phải tất cả nghề trong Công nghệ thông tin đều yêu kiến thức chuyên sâu cao về toán học. Ngành rộng nhiều nhánh và đương nhiên cần nhiều các kĩ năng khác nhau. Có nghề đòi hỏi tư duy toán học tốt nhưng cũng có nghề lại cần kĩ năng mềm nhiều hơn. 

  Sau cuộc thi các bạn còn có khoảng thời gian ngắn giao lưu cùng thầy Nguyễn Hùng Quân và nghe thầy giải đáp những thắc mắc về ngành nghề cũng như tuyển sinh năm 2021. Nhiều phần quà như balo, bình nước, ô… đã được trao tới những học sinh mạnh dạn đặt câu hỏi.

  Sau chương trình, bạn Ngô Đức Hiếu – lớp 12A7 hào hứng chia sẻ: “Em thấy chương trình rất hữu ích và cuốn hút. Các chuyên gia tư vấn có nền tảng sâu rộng về Công nghệ thông tin và đưa ra lời khuyên giúp em định hướng tốt hơn. Còn bài thuyết trình của các lớp dự thi thì cung cấp những thông tin mới lạ mà em chưa được biết trước đây. Một điều nho nhỏ em muốn góp ý là chương trình cần mở rộng thêm về các ngành nghề ngoài các nghề đang được ưa thích hiện nay”. 

  Bạn Hà Tùng Lâm, lớp 12A9, thành viên đội giải nhất cảm thấy rất hứng thú: “Bài thuyết trình của bọn em đã đưa ra đầy đủ các thông tin về nghề nghiệp cho các bạn. Em mong rằng qua đó các bạn sẽ lựa chọn được nghề phù hợp nhất và thuyết phục được bố mẹ khi lựa chọn đam mê của bản thân”. 

  Trọng Nhân ( theo Đại học FPT Hà Nội )

  Tin tức Liên quan