Ngành nghề học ra thu bộn tiền và thăng tiến cao

  Hãy cùng xem những ngành nghề minh chứng sức nổi bật và thu hút mạnh mẽ thế hệ nhân tài muốn phát triển đồng thời sự nghiệp cùng khả năng lãnh đạo nhé!


  1/ Ngành Công nghệ thông tin

  Để chạm tới mức lương trung bình lên tới 18.865.691 VNĐ/ tháng (thống kê trên trang JobStreet) cùng cơ hội làm việc trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu đang có mặt tại Việt Nam, các bạn trẻ trong ngành lẫn trái ngành đang muốn dấn thân cần hội tụ một số khả năng: Chịu được áp lực công việc cao; có kiến thức sâu rộng về kinh tế – xã hội và các lĩnh vực bổ trợ khác; sáng tạo và tư duy khoa học; thích ứng nhạy bén với tốc độ phát triển của lĩnh vực trên toàn cầu; thành thạo ngoại ngữ.


  Năm 2021, Đại học FPT tuyển sinh ngành CNTT, bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; IoT; Thiết kế Mỹ thuật số. Đại học FPT xét tuyển bằng điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT theo xếp hạng tại https://schoolrank.fpt.edu.vn/.


  2/ Ngành Quản trị kinh doanh

  Quản trị kinh doanh luôn được đánh giá là một trong những ngành hot và năng động nhất, thể hiện ở mức độ tăng trưởng ấn tượng về số lượng doanh nghiệp trong nước, nhu cầu tuyển dụng nhân lực và mức thu nhập. Bên cạnh đó, những bạn sinh viên theo học Quản trị kinh doanh còn có cơ hội làm việc trong nhiều ngành nghề hay lĩnh vực hấp dẫn như tài chính, marketing, quản lý nhân sự, quản trị văn phòng,…


  Để phát triển sự nghiệp trong ngành quản trị kinh doanh, sinh viên trẻ cần có các khả năng: Nắm vững những quy luật của thị trường và xu hướng của thế giới; Tố chất lãnh đạo và tài thuyết phục; Kỹ năng giao tiếp, trình bày trước đám đông; Nhạy bén trong phân tích và xử lý tình huống, đồng thời xây dựng được kế hoạch tổng thể.


  3/ Ngành Digital Marketing

  Internet đã mở ra cho ngành Marketing một cách thức tiếp thị mới. Đó là ngành Marketing “số” hay còn gọi là Digital Marketing. Có thể nói, không có doanh nghiệp nào có thể phát triển nếu không có chiến lược Digital Marketing đúng đắn. Đó là lý do những nhà tiếp thị thời 4.0 đang được nhiều công ty săn đón.


  Ngành Marketing cũng đặt ra một số tiêu chí nhất định về năng lực, phẩm chất mà ứng viên cần có để đáp ứng nhu cầu công việc, như: Khả năng đề ra các chiến lược và kế hoạch phát tiếp thị cho các doanh nghiệp; Khả năng giao tiếp và thuyết trình; Khả năng lãnh đạo và thuyết phục; Khả năng sáng tạo không ngừng và đột phá giới hạn bản thân; Khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, thành thạo ứng dụng văn phòng; Khả năng nắm bắt các xu hướng mới nhất của đời sống kinh tế – xã hội.

  Phương Anh (Nguồn: Nhịp sống Kinh tế)

  Tin tức Liên quan